Những công việc hái ra tiền dành cho người có Topik cao

Hàn Quốc đang là một trong những nước đang đầu tư khá nhiều vào Việt Nam chính vì thế tiếng Hàn đang là một trong những lợi thế. Nếu đã có chứng chỉ Topik thì bạn có thể tìm kiếm những công việc sau đây đảm bảo hái ra tiền.
Làm việc tại những tập đoàn lớn
Hiện nay các tập đoàn lớn như Samsung, Lotte đang mở rộng tại Việt Nam đây chính là cơ hội tốt dành cho các bạn học tiếng Hàn. Nhưng những công việc đó là gì?
Chính là việc bạn xin làm nhân viên tại công ty, nếu có tiếng Hàn bạn sẽ có cơ hội nhận được mức lương cao hơn. Topik càng cao thì lương càng hấp dẫn hơn. Để vào tập đoàn lớn như Samsung bạn cần có tối thiểu Topik 3 trở lên và mức lương bạn nhận được có thể từ 20 triệu.

162715_Samsung-Headquarters


Nếu bạn có chí cầu tiến bạn cần đạt Topik 4, 5, 6 để phấn đấu lên chức CEO của công ty hoặc bạn có thể làm phiên dịch hay trợ lý cho Tổng giám đốc của công ty. Đây thực sự là một môi trường tốt để thúc đẩy bản thân.
Làm việc trong các ngành Hàn Quốc
Luồng đầu tư từ Hàn Quốc càng ngày càng lớn chính vì thế bạn có thể sử dụng tiếng Hàn để xin việc tại những ngành thương mại dịch vụ khá hấp dẫn. Nếu có thể giao tiếp cơ bản thì bạn cũng tìm kiếm được những công việc mức lương từ 6 – 10 triệu. Đây là những công việc thích hợp với những bạn yêu thích văn hóa Hàn Quốc và muốn học hỏi tiếng Hàn nhiều hơn.
Làm giáo viên tiếng Hàn
Có rất nhiều bạn sau khi học xong tiếng Hàn lựa chọn con đường giảng dạy. Đây là công việc khá thú vị nhưng đòi hỏi bạn cần có một khả năng sư phạm tốt. Tiếng Hàn đang khá phổ biến chính vì thế nhu cầu giáo viên Hàn Quốc cũng khá nhiều. Nếu thực sự yêu thích giảng dạy và muốn truyền cảm hứng đến học sinh thì bạn nên lựa chọn con đường này.

gv kem tieng han tai nha(1)


Nhận viên xuất nhập khẩu
Với nghề nhân viên xuất nhập khẩu bạn cần có một trình độ tiếng Hàn thành thạo. Hiện tại lượng hàng hóa bên Hàn nhập khẩu vào Việt Nam ngày càng nhiều đồng nghĩa nhu cầu nhân lực ngành càng cao.
Hướng dẫn viên du lịch
Bạn có đam mê với văn hóa và danh lam thắng cảnh thì sao không nghĩ tới việc làm hướng dẫn viên du lịch? Theo ước tính trong những năm gần đây lượng khách du lịch từ Hàn Quốc đến Việt Nam tăng nhiều chính vì thế nhu cầu việc làm cũng khá lớn. Nếu bạn thành thạo trong tiếng hàn thì bạn hãy thử sức với nghề hướng dẫn viên du lịch.

Trên đây là một số thông tin về việc làm tiếng Hàn bạn có thể tham khảo. Mọi ý kiến thức mắc bạn có thể liên hệ với trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc Line

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%209.jpg