Những chia sẻ thực tế của du học sinh khi đi du học Hàn Quốc tự túc

Để có thể dành được học bổng du học Hàn Quốc thì không phải là điều đơn giản, vậy nên hiện nay phần lớn du học sinh Việt Nam qua Hàn Quốc du học đều đi du học theo diện tự túc. Vậy đi du học tự túc thì sinh viên cần phải nắm những thông tin gì, qua bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp các bạn du học sinh Hàn Quốc tự túc có thêm kinh nghiệm khi sống ở nơi đất khách quê người.

  1.       Các khoản chi phí khi đi du học Hàn Quốc tự túc

Trong nhiều năm trở lại đây thì nhu cầu đi du học đặc biệt là du học Hàn Quốc của các bạn sinh viên Việt Nam tăng mạnh. Theo kết quả thống kê của bộ giáo dục Hàn Quốc năm 2016 thì trong tổng lượng du học sinh quốc tế tại Hàn Quốc thì Việt Nam là nước có số lượng du học sinh đứng thứ 2 tại Hàn, chỉ sau nước bạn Trung Quốc, đây là một con số chứng minh rằng ngày càng có nhiều những bậc phụ huynh quan tâm tới tương lai con em của họ, đầu tư cho con em mình qua con đường học tập vì có lẽ các bậc phụ huynh hiểu rằng đầu tưu cho giáo dục là đầu tư bền vững nhất vì như chúng ta biế đó kiến thức là vô tận.

Và điều quan tâm của các bậc phụ huynh đó chính là chi phí đi du học Hàn Quốc tự túc ra sao, có đắt không để gia đình còn chuẩn bị, vì có chuẩn bị trước thì việc du học mới có thể trở nên suôn sẻ và hoàn thành được, vậy nên vấn đề tài chính trong du học Hàn Quốc tự túc được đặt lên hàng đầu.

Hàn Quốc là một đất nước phát triển vì vậy những chi phí ở đây khá đắt đỏ, gấp nhiều lần so với ở Việt Nam.

Nếu không tính tiền học phí du học Hàn Quốc thì 1 tháng du học sinh Việt chi tiêu khoảng 500 000 won cỡ 10 triệu đồng tiền Việt. Ngoài ra thì bạn cần phải trả tiền học phí, tiền sách vở,..nếu gia đình bạn có điều kiện hoặc bạn có học bổng thì nó sẽ bớt đi phần nào gánh nặng tài chính nhưng nếu gia đình bạn khó khăn thì cách giải quyết tốt nhất cho vấn đề tài chính là đi làm thêm. Mức lương của bạn tùy theo khả năng của bạn, tiếng Hàn của bạn tốt hay không.

  1.       Việc làm thêm ở Hàn Quốc

Đi du học Hàn Quốc tự túc thì hầu hết sinh viên đều đi làm thêm, thông thường những công việc làm thêm chủ yếu như là phục vụ bàn, phụ bếp, nhân viên quán café, làm trong các cửa hàng đồ ăn nhanh,..mức thu nhập sẽ khoảng 20-25 triệu đồng 1 tháng tuy nhiên thì công việc khá vất vả và tốn thời gian.

Nếu bạn có khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn tốt thì bạn có thể làm các công việc nhẹ nhàng hơn, mức lương tốt hơn như là phiên dịch viên, hưỡng dẫn viên du lịch, làm gia sư tiếng Anh hoặc tiếng Việt cho người Hàn. Mức lương của bạn sẽ từ 30-50 triệu đồng một tháng, bạn sẽ dư dả hơn. Bạn có thể trang trải học phí, trang trải sinh hoạt phí và nếu thu nhập tốt bạn có thể gửi cho gia đình mình.

  1.       Tâm sự du học sinh Hàn Quốc

Các bạn cần phải chuẩn bị cho mình vốn ngôn ngữ thật tốt vì khi đến một quốc gia nào khách sinh sống thì việc đầu tiên là bạn cần hiểu ngôn ngữ của họ thì mới có thể giao tiếp được. Lợi ích của việc bạn thành thạo tiếng Hàn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc: tìm việc làm thêm, hoàn thành tốt chương trình học và rinh học bổng, giúp bạn mặc cả khi mua hàng, nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống, tự tin giao tiếp kết bạn với các bạn Hàn Quốc,…

Ngày càng nhiều du học sinh Việt sang du học Hàn Quốc tự túc, cuộc sống ban đầu vất vả khó khăn vẫn không làm cho họ lùi bước, họ vẫn ngày đêm miệt mài học tập, làm việc để mong một tương lai tươi sáng hơn. Vậy nên bạn đừng e ngại việc du học Hàn Quốc tự túc nhé, bạn sẽ được nhiều hơn là mất. Chúc các bạn thành công trên con đường du học của mình.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg