Những câu hỏi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc tự túc bạn cần biết

Phỏng vấn visa du học Hàn Quốc tự túc của đại sứ quán luôn là bước khá khó khăn trong toàn bộ quy trình thủ tục đi du học của sinh viên. Nhiều bạn sinh viên chính vì không vượt qua được vòng phỏng vấn visa nên đã trượt, lỡ dở thời gian nhập học. Đối với sinh viên đi du học theo diện học bổng của trường sẽ dễ dàng hơn đối với sinh viên đi du học Hàn Quốc tự túc, vì Đại sứ quán sợ trường hợp các bạn sinh viên mượn cớ đi du học vừa học vừa làm để lao động trái phép vậy nên việc phỏng vấn sẽ diễn ra chặt chẽ, gắt gao hơn.

Với những sinh viên du học Hàn Quốc theo diện tự túc thì sau bao nhiêu tháng ngày làm hồ sơ, thủ tục các thứ, chọn trường, chọn ngành học khá vất vả thì bước cuối cùng và cũng là bước khó khăn nhất đó chính là phỏng vấn visa tại Đại sứ quán.

Vậy để chuẩn bị tốt cho chặng cuối khó khăn thì bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi các câu hỏi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc tự túc nhé.

Câu hỏi 1: Tại sao bạn lựa chọn Hàn Quốc để du học chứ không phải là một nước khác?

Câu hỏi này thì bạn nên trả lời trọng tâm , nhấn mạnh vào chất lượng giáo dục ở Hàn Quốc, bạn nói tóm tắt những điểm mạnh điểm yếu, sự khác biệt, chất lượng đào tạo, bằng cấp của Hàn Quốc. Nếu chuyên ngành mà bạn đang học không có ở trong nước thì bạn càng nên trình bày rõ ràng, lý do vì trong nước không đào tạo, còn nếu trong nước có thì bạn trình bày những cái lợi khi học bên trường Hàn Quốc, chất lượng ra sao thay vì học ở  Việt Nam.

Câu hỏi 2: Tại sao bạn lại chọn trường đại học nay và vì sao bạn lại tìm thấy nó?

Để có thể trả lời cho câu hòi này thì bạn có thể vào trang web của trường xem giới thiệu về trường, hoặc nhờ công ty tư vấn du học Hàn Quốc. Bạn cần đọc những thông tin về trường như thứ hạng của trường trên thế giới, các cơ sở của trường, các thông tin của giảng viên, thành tích của giảng viên và sinh viên trường,…bạn trình bày những hiểu biết của bản thân về trường như những ưu đãi, cơ sở vật chất, chế độ học bổng ra sao,…Nhìn chung để trả lời câu hỏi này thì bạn cần phải hiểu thật rõ về ngôi trường mà mình định học.

Câu hỏi 3: Kế hoạch của bạn như thế nào sau khi hoàn thanh xong khóa học, bạn có mong muốn ở lại Hàn Quốc làm việc hay không?

Đây là câu hỏi mà người phỏng vấn hỏi để biết rằng bạn có sẵn sàng quay trở lại Việt Nam sau khi hoàn thành khóa học xong hay không. Bạn biết rằng nhiều sinh viên bị trượt visa là do học đã trả lời rằng không có ý định quay về nước để làm việc, họ cho rằng bạn không yêu đất nước của mình thì bạn cũng sẽ chẳng yêu thương gì đất nước họ, con người như vậy thì họ không cần. Họ sẽ xác định những thứ ràng buộc của bạn để bạn quay về đất nước.

Câu hỏi 4: Bạn sẽ ở đâu khi du học ở Hàn Quốc?

Bạn cần phải tiến hành tìm chỗ ở trước khi đi xin visa du học Hàn Quốc, bạn cần phải nhỡ rõ địa chỉ nơi bạn sắp ở  và trả lời cho đại sứ quán biết, điều đó chứng tỏ với họ rằng bạn đã tìm hiểu và lên kế hoạch cho việc du học một cách kỹ lưỡng.

Câu hỏi 5: Người bảo lãnh tài chính cho bạn là ai, chi phí cho việc học của bạn là bao nhiêu?

Câu hỏi này nhằm kiểm tra tình tình tài chính của bạn và gia đình, bạn nên cung cấp thông tin đầy đủ, khớp với thông tin bạn đã cung cấp trong hồ sơ, bạn nên mang theo giấy chứng minh tài chính thì tốt nhất, nếu bạn nhận được học bổng thì bạn nên  xin giấy xác nhận mức học bổng từ tổ chức để chứng minh cho Đại sứ quán.

Câu hỏi 6: Kế hoạch của bạn là gì khi học xong?

Đại sứ quán muốn biết kế hoạch tương lai của bạn, muốn kiểm tra rằng liệu bạn có nghiêm túc với ngành mà bạn theo đuổi hay không? Hãy trình bày cụ thể kế hoạch của mình là sau khi học xong sẽ về nước, xin vào làm công ty có ngành mà mình học, sau đó sẽ …. Bạn có thể tùy ý nói nhé.

Câu hỏi 7: Bạn có bà con thân thích nào ở Hàn Quốc không?

Câu hỏi này bạn cần linh động, nếu bạn có họ hàng xa sinh sống bên Hàn thì có thể đề cập đến họ một chút, còn nếu có người thân, họ hàng đang làm việc bất hợp pháp thì không nên đề cập vì nếu không bạt sẽ bị trượt visa đó.

Trên đây là một số những câu hỏi phổ biến, các bạn tham khảo và chuẩn bị cho mình những câu trả lời thật ổn nhé, chúc các bạn thành công!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg