Những băn khoăn về nỗi lo chi phí khi đi du học Hàn Quốc

Bạn đang băn khoăn có nên du học Hàn Quốc không? Chi phí du học Hàn Quốc có đắt không? Để giải quyết câu hỏi này và giúp nhiều bạn đang có ý định du học Hàn Quốc nắm bắt được các khoản phí của mình. Sau đây mình xin tổng hợp thông tin một số chi phí cơ bản để bạn tham khảo:

Để có thể du học đươc bạn phải bỏ 1 khoản tiền làm hồ sơ du học Hàn Quốc:

Để có thể du học Hàn Quốc bạn phải chuẩn bị khá nhiều loại giấy tờ và chúng đều phải mất tiền, ví dụ như: Dịch thuật – Công chứng sang tiếng Anh, Hợp pháp hóa Lãnh sự học bạ và bằng cấp, Viết bản kế hoạch học tập bằng tiếng Hàn, Chứng minh thu nhập của bố mẹ, Gửi hồ sơ sang trường bên Hàn và nhiều hồ sơ khác. Tính ra thì toàn bộ chi phí cho quá trình này là khoảng 500$.

Sau khi đã hoàn thành mọi hồ sơ và có giấy gọi nhập học thì khoản phí đầu tiên bạn phải trả là: Học phí

Nếu bạn chưa thành thạo tiếng Hàn và bạn muốn theo học 1 khóa học ở trường thì dao động từ khoảng 4000$ – 5000$/ năm và mức này còn tùy thuộc vào từng trường. Để giảm chi phí du học Hàn Quốc tốt nhất bạn hãy 1 khóa học tiếng Hàn cơ bản ngay tại Việt Nam để khi sang Hàn bạn có thể theo kịp bài vở trên giảng đường.

Ngoài ra, mức học phí cơ bản của mỗi trường cũng khác nhau. Học phí của trường dân lập thường cao hơn rất nhiều so với các trường công lập. Vì thế bạn nên theo học ở các trường đại học công lập như đại học quốc gia Seoul, Pusan, Kangwon…. Để giảm mức học phí bạn có thể đăng kí các khóa học bổng du học Hàn Quốc của trường. Hoặc sau 6 tháng bạn có thể tìm việc làm thêm để trang trải phí học tập

Mức phí phải trả: Đối với khối Đại học công lập tùy từng trường, dao động từ 4000$-6000$/ năm. Còn với khối đại học dân lập, dao động từ 5000$ – 8000$/ năm.

Các khoản phí sinh hoạt

  • Đầu tiên hàng tháng bạn phải trả: Tiền nhà

Để giảm chi phí du học Hàn Quốc các bạn du học sinh quốc tế thường lựa chọn ở tại ký túc xá của nhà trường. Bạn chỉ phải trả khoảng 800$/ 06 tháng, đã bao gồm cả phí quản lý ký túc và phí hành chính. Phòng kí túc thường sẽ ở ghép 2-3 bạn 1 phòng, nhưng trong phòng thì khá tiện nghi có đủ điều hòa, máy giặt, nóng lạnh, internet…

Nếu bạn nào có điều kiện và muốn cuộc sống thỏa mái hơn có thể thuê nhà ở ngoài và giá khoảng 300$ – 500$/ phòng. Tuy nhiên nếu ở nhà riêng như vậy thì các khoản chi phí như điện, nước, internet hay chi phí đi lại cũng sẽ tốn kém hơn so với việc ở ký túc xá.

  • Hàng ngày phải chi: Tiền ăn

Nếu bạn ở ký túc xá thì bạn sẽ phải ăn ở ngoài vì ký túc cấm không cho nấu ăn. Còn nếu thuê phòng ở ngoài bạn có thể bạn tự nấu ăn thì chi phí rẻ hơn rất nhiều. Chi phí trung bình cho 01 bữa ăn ở Hàn Quốc là khoảng từ 2$ – 3$

  • Các chi phí đi lại và sinh hoạt khác

Ngoài tiền học và tiền ăn, ở, các bạn chi phí khi bạn đi du học Hàn Quốc phải chi phí thêm các khoản tiền khác như: Chi phí đi lại, tiền điện thoại, tiền bảo hiểm y tế… Các chi phí này khoảng từ 50$ -100$.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg