Nên học tại các trường đại học ở Seoul Hàn Quốc hay các tỉnh khác

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn nên đi du học tại các trường đại học ở Seoul Hàn Quốc hay tại các trường ở tỉnh khác.

1. So sánh về Chất lượng du học

Các trường đại học tại Hàn Quốc đều được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, giảng dạy. Tuy nhiên số lượng các trường đại học ở Seoul Hàn Quốc lọt top các trường đại học hàng đầu thế giới nhiều hơn so với các trường ở tỉnh, nhưng như vậy không có nghĩa là các trường ở tỉnh có chất lượng đào tạo kém hơn.

2. So sánh về học phí du học Hàn Quốc

Đối với các trường đai học công lập, mức học phí chênh lệch nhau không nhiều. Còn đối với các trường đại học tư thục, mức học phí chênh lệch khá lớn. Các trường ở Seoul có mức học phí cao hơn nhiều so với các khu vực khác. So sánh chung thì mức học phí du học Hàn Quốc tại các trường ở đảo Jeju là thấp nhất. Tùy vào điều kiện kinh tế gia đình của mình mà bạn nên lựa chọn trường đại học phù hợp.

3. So sánh về chi phí sinh hoạt

Thủ đô Seoul có chi phí sinh hoạt đắt đỏ hơn so với các tỉnh khác. Tuy nhiên mức lương mà học sinh nhận được khi đi làm thêm cũng sẽ lớn hơn.  

4. So sánh về việc làm thêm

Khi đi du học Hàn Quốc, các bạn học sinh đều mong muốn tìm được một công việc làm thêm phù hợp với mức lương khá để có thể trang trải sinh hoạt phí và tiền học phí. Không những có thể giúp kiếm tiền mà việc làm thêm còn giúp sinh viên có được những trải nghiệm thú vị trong quá trình học tập tại trường, chuẩn bị cho tương lai sự nghiệp sau này. Tại Seoul, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm thêm với lương cao hơn hơn thế nhưng chất lượng công việc cũng đòi hỏi cao hơn, bạn cần phải có tiếng Hàn tốt để có thể làm việc và giao tiếp được. Đối với tỉnh lẻ, việc làm thêm không đòi hỏi quá khắt khe nên bạn cũng dễ tìm được việc làm ưng ý hơn.

5. So sánh về cơ hội nhận được học bổng du học Hàn Quốc

Hầu hết các trường đại học Hàn Quốc đều có các chương trình học bổng du học Hàn Quốc. Giá trị học bổng sẽ khác nhau tùy theo điều kiện của trường và kết quả học tập của bạn. Bởi số lượng sinh viên theo học tại các trường đại học ở Seoul Hàn Quốc cao hơn vì thế cơ hội để kiếm được học bổng Hàn Quốc sẽ khó khăn hơn.

Để thu hút nhiều sinh viên học sinh, đặc biệt là du học sinh quốc tế hơn, các trường đại học tại tỉnh lẻ có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn ( như chương trình học bổng 20% của trường đại học Sangji).

Hi vọng bài so sánh vừa rồi giúp ích ít nhiều cho bạn trong quá trình chọn lựa trường đại học phù hợp với bạn.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%209.jpg