Nên hay không nên chuẩn bị hồ sơ sớm để đi du học Hàn Quốc?

Hàn Quốc là một đất nước phát triển về nhiều mặt, trong đó phải kể đến nền giáo dục hiện đại, ở Hàn Quốc chính phủ đầu tư cho nền giáo dục rất nhiều vì họ luôn coi đào tạo con người là hàng đầu. Vậy nên trong những năm trở lại đây việc du học Hàn Quốc ngày càng phổ biến đặc biệt là ở Việt Nam. Tuy vậy nhiều bạn còn chưa nắm rõ được cần phải chuẩn bị hồ sơ thủ tục du học Hàn Quốc như thế nào, nên chuẩn bị từ lúc nào, bài viết sau đây sẽ giúp cho các bạn có kế hoạc trong việc chuẩn bị hồ sơ sớm cho mình nhé.

  1.       Chứng minh tài chính du học

Đây là phần khó khăn đối với các bạn du học sinh, vì việc chứng minh tài chính không phải bạn nào cũng làm được.

Chứng minh tài chính khi đi du học là yêu cầu bắt buộc đưa ra những giấy tờ có giá trị để có thể xem xét được khả năng chu cấp tài chính của gia đình nhắm thể hiện được sự tin tưởng với Đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh. Khi chứng minh tài chính du học thì các loại giấy tờ cần thiết là:

-          Sổ tiết kiệm: Đây là hình thức nhanh gọn và đơn giản nhất phản ứng được tình hình tài chính của gia đình, đây là minh chứng rõ nhất về số tiền mà gia đình tích lũy được, một sự chuẩn bị tốt cho kế hoạch học tập của con, khả năng chi trả của gia đình với các khoản chi phí của con cái khi đi du học. Khi có visa du học thì số tiền tiết kiệm có thể được rút ra một cách dễ dàng.

-          Thu nhập của gia đình: Ngoài sổ tiết kiệm thì thu nhập của gia đình, của người bảo lãnh cũng thể hiện sự đảm bảo, thể hiện được khả năng cung cấp tài chính, duy trì tài chính cho du học sinh. Hiện nay với du học sinh du học tự túc: Bản khai tài khoản tháng gần nhất của người bảo lãnh tài chính cần có ít nhát 5000 USD cho việc đi học tiếng và ít nhất 15000USD cho việc đi học chuyên ngành. Hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc mỗi sinh viên sẽ khác nhau vì do ngành học, trường học khác nhau, vậy nên việc chứng mình tài chính cũng có sự khác nhau, nếu giấy tờ kê khai mà không xác thực, không đáp ứng được yêu cầu của đại sứ quán, gia đình không có khả năng chi trả học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc thì hồ sơ sẽ bị từ chối. Bạn cần chuẩn bị thật kỹ, thật chính xác để giảm thiểu sai sót và tránh việc visa không được chấp nhận.

  1.       Những kho khăn từ đại sứ quán Hàn Quốc

Hiện nay tình trạng mượn danh nghĩa đi du học để có thể qua Hàn Quốc làm việc chui, định cư bất hợp pháp ngày càng tăng, số lượng sinh viên du học tăng lên nhiều khiến cho việc xet visa đôi với sinh viên Việt Nam trở nên khó khăn, chặt chẽ hơn nhiều so với các nước khác. Đại sứ quán Hàn Quôc thì liên tục thay đổi những quy định về sổ ngân hàng xin visa, tăng cường kiểm tra hồ sơ (học bạ THPT, chứng chỉ tiếng Hàn) và yêu cầu nộp thêm tờ khai thông tin trường THPT đã tốt nghiệp, cả trung tâm tư vấn giáo viên dạy tiếng Hàn, tăng cường phỏng vấn các du học sinh để kiểm tra năng lực và làm rõ mục đích du học của họ.

Những thay đổi liên tục đó đã khiến cho du học sinh khó khăn trong việc hoàn thiện thủ tục du học, hồ sơ chưa đúng yêu cầu, khai báo lệch lạc khiến cho việc sẽ bị điều tra lại thông tin cá nhân, dễ gây cho các bạn nản, vậy nên các bạn cần cập nhật thông tin kịp thời, chuẩn bị sẵn sàng những giấy tờ cần thiết đảm bảo không sai sót để không bị muộn ngày nhập học. Vậy nên việc chuẩn bị hồ sơ sớm là cực kỳ có lợi.

  1.       Khó khăn về ngôn ngữ

Tại Hàn Quốc thì tiếng Anh có được sử dụng nhưng không phải là ngôn ngữ chính, nếu bạn chưa thành thục tiếng Hàn thì việc giao tiếp sẽ khá khó khăn đó, vì chương trình dạy học bằng tiếng Hàn vậy nên nếu không thành thạo tiếng Hàn thì sẽ khó khăn trong tiếp thu bài. Vậy nên khi chuẩn bị đi du học tại Hàn Quốc bạn cần phải học thành thạo tiếng Hàn nhé.

Chúc các bạn may mắn!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg