Nên chọn du học Hàn Quốc vừa học vừa làm hay chọn đi học nghề?

Nhiều bạn học sinh sinh viên muốn qua Hàn Quốc học và làm việc để có thể tiếp xúc với nền giáo dục, công nghệ hiện đại của đất nước này. Hôm nay chúng tôi xin giải đáp câu hỏi của một bạn học sinh về việc nên du học Hàn Quốc vừa học vừa làm hay học nghề.

“Chào du học Hàn Quốc Line, em hiện sắp học xong lớp 12, em muốn đi du học Hàn Quốc và em đang tìm hiểu một số nơi và đang phân vân giữa hình thức du học vừa học vừa làm và hình thức học nghề. Công ty giải thích giúp em sự khác nhau, ưu nhược điểm của từng hình thức trên ạ, em cảm ơn”

Công ty xin trả lời em như sao:

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm và du học nghề có sự giống nhau ở những điểm như sau:

-          Giống nhau về đối tượng tham gia

Là công dân Việt Nam

Độ tuổi từ 18-24 tuổi

Đã tốt nghiệp THPT

Sức khỏe tốt

-          Danh mục chuẩn bị hồ sơ

Vậy có nên du học Hàn Quốc vừa học vừa làm không?

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm thì các bạn sẽ học ngôn ngữ 6 tháng đầu tiên, sau 6 tháng thì bạn được chuyển qua học chuyên ngành sau đó bắt đàu có thể đi làm thêm, bạn có thể sắp xếp lịch học của bạn sao cho phù hợp với lịch làm thêm. Chương trình học sẽ kéo dài 4 năm.

Khi bạn lựa chọn hình thức du học Hàn Quốc vừa học vừa làm thì bạn cần phải cân đối giữa thời gian đi học và thời gian đi làm để có thể vừa kiếm thêm thu nhập trang trải sinh hoạt phí, vừa đảm bảo kết quả học tập thật tốt. Chọn hình thức du học vừa học vừa làm thì bạn cần phải thật chăm chỉ, chịu khó, vượt qua những khó khăn thì mới có thể thành công được. Nếu mà bạn học thật tốt thì bạn còn có thể rinh được học bổng thì bạn đủ sức trang trải học phí và các khoản sinh họt phí. Khi đó bạn có thể mời người thân của mình qua Hàn Quốc thăm và du lịch.

Còn nến bạn là người lười biếng, ỉ lại sang Hàn Quốc chỉ để chơi hoặc để trốn đi làm thì không nên chọn hình thức này. Vì nếu bạn đi làm chui mà bị bắt thì bạn sẽ bị phạt tiền và bị đuổi về nước. Vậy nên nếu bạn xác định theo chương trình vừa học vừa làm thì hãy cố gắng sau 4 năm có tấm bằng Đại học trong tay, có thêm vốn tiếng Hàn nữa thì việc tìm việc mức lương cao ở Việt Nam không quá khó khăn với bạn.

Vậy còn du học Nghề thì sao, có nên không?

Du học nghề thì bạn sẽ học tiếng trong vòng 3 tháng đầu, sau đó bạn sẽ được chuyển về nhà máy để học và làm theo quy định. Thời gian này bạn sẽ được hỗ trợ phí ăn, ở và được làm việc tại nhà máy có lương trợ cấp khoảng 1-1,5 triệu won 1 tháng.

Du học nghề Hàn Quốc thì bạn sẽ được vừa học vừa thực hành, có thu nhập tuy nhiên bạn lại bị hạn chế vì không có cơ hội trải nghiệm công việc bên ngoài, ít có cơ hội học hỏi ngôn ngữ bởi khi làm việc trong nhà mày thì giao tieeso không nhiều. Và quan trọng là du học nghề thì bạn chỉ có bằng nghề chứ không có bằng đại học như hình thức du học vừa học vừa làm.

Trên đây là những phân tích của chúng tôi, bạn sẽ tự đưa ra lựa chọn cho mình nhé, chúc các bạn thành công!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203.jpg