Một số thông tin mới về du học Hàn Quốc cần đọc kỹ

Để tránh tình trạng của sinh viên du học tại Hàn Quốc vào năm 2017 tràn lan, thiếu chính xác và thiếu sót lên Đại sứ quán. Cũng như một cách để xây dựng ý thức chuẩn bị để du học tốt cho sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng. Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã đưa ra một số thông báo về visa du học Hàn Quốc. Bạn cần cập nhật thông tin sau trong bài viết sau để được cải thiện bộ hồ sơ của bạn.

  1. Kiểm tra chặt chẽ hồ sơ tốt nghiệp và trình độ thông thạo tiếng Hàn

Khi nộp đơn xin cấp visa để du học tại Hàn Quốc năm 2017, sinh viên cần thêm thông tin liên quan đến trường trung học phổ thông và các thông tin có liên quan đến Trung tâm tư vấn du học hoặc giáo viên dạy tiếng Hàn Quốc.

Thông tin này sẽ được Đại sứ quán trực tiếp xác minh tính chính xác của các tài liệu cần thiết cho việc học tập ở nước ngoài như học bạ, bằng tốt nghiệp, giấy xác nhận lãnh sự bằng cách chặt chẽ nhất. Đối với các trường hợp không thể xác minh theo cách này, đại sứ quán sẽ phải tăng cường các cuộc phỏng vấn với sinh viên quốc tế.

  1. Lưu ý các loại giấy tờ cần chuẩn bị trước khi học tại Hàn Quốc năm 2017

Các sinh viên phải đăng ký xin visa và trung tâm tư vấn du học phải nỗ lực để liên kết với Đại sứ quán Hàn Quốc có thể kiểm tra tính xác thực của hồ sơ du học tại Hàn Quốc thông qua điện thoại hoặc công văn

Trong trường hợp học sinh có thành tích học vấn thấp, Đại sứ quán sẽ tăng cường kiểm tra tiếng Hàn nhằm hiểu rõ hơn mục đích du học và quyết tâm học tập của sinh viên.

Thời gian để nộp lại hồ sơ sau khi từ chối cấp visa sẽ được rút ngắn, xử lý nghiêm chỉnh với các trường hợp nộp tài liệu giả mạo.

Rút ngắn thời gian nộp lại hồ sơ sau khi từ chối cấp visa và tăng cường xử lý những trường hợp của học sinh nộp các giấy tờ giả.

Trong trường hợp sau khi hồ sơ bị từ chối thì  thời gian sẽ được rút ngắn từ 6 tháng xuống còn 3 tháng vì lý do thiếu sự chuẩn bị, chẳng hạn như trình độ tiếng Hàn kém, …

Nghiêm phạt học sinh nộp giấy tờ giả

Ngoài ra, để học tập tại Hàn Quốc năm 2017, sinh viên nộp giấy tờ giả nếu bị phát hiện sẽ bị từ chối cấp visa du học Hàn Quốc. Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ lưu giữ tất cả thông tin cá nhân của người có liên quan và khi người đó có nhu cầu đi sang Hàn thì họ sẽ lưu í hơn những trường hợp này. Áp dụng xử phạt phạt mạnh đối với các trung tâm tư vấn du học bao che, dung túng những hành vi này.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg