Một ngày học tập của sinh viên Hàn Quốc như thế nào?

Bạn có biết sinh viên, hoc sinh Hàn Quốc một ngày học bao nhiêu tiếng không? Chắc hẳn sau khi đọc bài này bạn không khỏi hoảng hốt đâu.

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có số lượng sinh viên đánh giá theo chương trình quốc tế đạt thành tích cao nhất. Để được thành công như vậy sinh viên Hàn Quốc phải học tập không ngừng.

  1. Dưới đây là lịch trình một ngày của học sinh Hàn Quốc

Buổi sáng sau khi thức dậy bạn sẽ phải có mặt tại trường học vào lúc 8h. Buổi học sẽ kết thúc vào lúc 16h. Học sinh có thể về nhà ăn tối với gia đình và sau đó lại tức tốc bắt xe tới các lớp học thêm buổi tối.

Mỗi buổi học thêm buổi tối thường kéo dài từ 18h – 21h, nếu chăm chỉ bạn có thể ở lại trường học tự học thêm 2 tiếng sau đó mới về nhà. Học sinh Hàn Quốc khá vất vả, họ chỉ có thể ngủ trong vòng 5h đồng hồ một ngày.

hoc-sinh-han-quoc

Tuy mọi sinh viên Hàn Quốc đều cảm thấy áp lực học tập khá cao nhưng nếu đạt thành tích tốt thì mọi áp lực coi như tan biến.

Muốn có một thành tích bậc THPT tốt thì bạn cần phải vượt qua những mong muốn như nghỉ ngơi hay thèm ngủ.

Ám ảnh học thêm

Không chỉ học trên lớp mà học sinh Hàn Quốc cần phải học thêm hàng ngày. Các cha mẹ Hàn Quốc có thể sẵn sàng chi rất nhiều tiền để con em mình được học ở môi trường tốt hơn. Họ cho rằng nếu không có gì nổi trội hơn người khác thì bạn chắc chắn sẽ không thể thành công. Chính vì thế cho dù thấy con em mình học hành vất vả thì họ vẫn muốn con học tập tốt để đạt được ước mơ.

Thành tích học tập

Theo kết quả của một cuộc điều tra nhỏ cho thấy: 6 sinh viên tại trung học làm bài test thi toán theo chứng chỉ giáo dục phổ thông được sử dụng tại các nước châu Âu đều đạt kết quả cao. Trong đó có tới 4 em đạt kết quả tuyệt đối, 2 người còn lại cũng chỉ sai một hai câu.

nu-sinh-han-quoc-va-nhung-noi-kho-mang-ten-dong-phuc

Điều này cho thấy giáo dục tại Hàn Quốc khá tốt và có thể sánh ngang với các nước phát triển khác như Anh, Pháp…

Đầu tư cho giáo dục hay đào tạo nguồn nhân lực được coi như nhiệm vụ hàng đầu tại xứ kim chi. Qua bài viết này các bạn đã hiểu thêm được phần nào những khó khăn của học sinh Hàn Quốc hay chưa?

Mọi ý kiến thắc mắc cần tư vấn, giải đáp bạn có thể liên lạc với Công ty tư vấn du học Hàn Quốc Line để được hỗ trợ nhanh nhất. Chúc các bạn có một chuyến đi thành công!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg