Mọi thứ cần phải chuẩn bị khi học tại đại học Catholic là gì

Trường đại học Catholic - ngôi trường luôn là ưu tiên số 1 của bất cứ du học sinh quốc tế nào khi nghĩ đến chuyện du học Hàn Quốc. Sở dĩ như thế là do trường Catholic hội tụ rất nhiều yếu tố nổi bật như: điều kiện vào trường không quá gắt gao (chỉ cần có chứng chỉ chỉ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh), học phí siêu ưu đãi, chế độ ưu đãi cực kỳ thoáng (trao học bổng mỗi học kỳ), có kinh nghiệm đào tạo hơn 1 thế kỷ qua… Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn rất nhiều bạn chưa nắm rõ điều kiện xét tuyển vào trường Catholic là gì nên đã dẫn đến nhiều trường hợp không trúng tuyển vào trường. Đọc ngay bài viết này sẽ giúp bạn xóa tan nỗi bận tâm đó!

  1. Tổng quan điều kiện xét tuyển vào trường Catholic

- Trước khi bạn muốn vào trường đại học Catholic thì ngay từ khi còn ở Việt Nam, chúng ta cần đầu tư thời gian tìm hiểu mọi thông tin về ngôi trường này, cụ thể phải nắm rõ quy chế tuyển sinh du học Hàn Quốc của trường là gì.

- Đối với sinh viên quốc tế có chứng chỉ tiếng Hàn, chúng ta cần chú ý vài điều sau đây:

+ Sinh viên quốc tế bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Hàn - TOPIK cấp 3 trở lên, chứng chỉ này sinh viên sẽ thi khi ở Việt Nam, không cần thi tại trường Catholic. Chứng chỉ TOPIK sẽ minh chứng cho năng lực nghe, nói, đọc, viết của du học sinh khi học tập tại xứ sở kim chi (*)

+ Hàng năm trường Catholic đều có tổ chức các cuộc thi kiểm tra năng lực tiếng Hàn của du học sinh. Nếu bạn có tham gia vào kỳ thi này và đạt kết quả chứng chỉ TOPIK cấp 3 trở lên thì bạn cũng sẽ được nhận vào trường. Khi đã được cấp chứng chỉ này rồi thì sinh viên không cần phải có chứng chỉ tiếng Hàn tại Việt Nam như điều kiện vừa được kể trong mục (*).

+ Hàng năm, trường Catholic có tổ chức các buổi phỏng vấn trực tiếp đối với sinh viên có nguyện vọng học tập tại đây. Nếu trong buổi phỏng vấn này, sinh viên quốc tế chứng minh được năng lực tiếng Hàn của bản thân (khả năng giao tiếp thành thạo) là chúng ta vẫn có thể được chấp nhận vào học tại đại học Catholic.

  1. Đánh giá điều kiện nhập học tại đại học Catholic

- Qua các điều kiện du học Hàn Quốc được nhập học vào trường Catholic như vừa trình bày ở trên, chúng ta có thể thấy rằng trường Catholic rất muốn tạo điều kiện cho du học sinh vào học. Chỉ cần đáp ứng năng lực ngoại ngữ thể hiện ở 1 trong 3 điều kiện trên là chúng ta có thể yên tâm học tập tại trường Catholic.

- Do đó, nếu muốn du học tại trường Catholic, bạn hãy trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình, 1 là hãy đầu tư cho tiếng Hàn (nên ưu tiên), 2 là phải học thật giỏi tiếng Anh. Chỉ khi đáp ứng 1 trong 2 điều kiện tiếng Hàn hoặc tiếng Anh mới giúp bạn vào đại học Catholic.

- Khi sang Hàn Quốc học tập tại trường Catholic, bạn vẫn phải bồi dưỡng vốn tiếng Hàn của bản thân vì đó chính là cách giúp bạn học tập tốt, hiểu được ý của giảng viên, đọc được và hiểu được nội dung của tài liệu sách vở tiếng Hàn, giúp bạn giao tiếp dễ dàng với bạn bè, hoà nhập vào cuộc sống, văn hóa Hàn Quốc tốt hơn.

Chúc bạn học tập thật tốt tại trường Catholic khi du học Hàn Quốc!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg