Mất bao lâu để học được tốt tiếng Hàn đây ???

Đây là một chủ đề mà rất nhiều bạn băn khoăn và lo lắng trước khi hành trang lên đường đi Hàn Quốc. Hôm nay, trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc Line du học sẽ cố gắng hết sức để đánh giá điều này một cách khách quan dưới những kinh nghiệm và cái nhìn của Line.

Các bạn biết đấy, việc học một ngôn ngữ là một khái niệm rất tương đối, có nghĩa là đối với bạn một số điều có thể dễ dàng, những người khác thì không. Một số học nhanh, một số học chậm. Bài viết này chỉ nhằm mục đích đưa ra thông tin để cho các bạn tham khảo thôi nhé!

Học tiếng nước ngoài nói chung  và tiếng Hàn nói riêng không phải ngày một ngày hai là xong nên bạn  không thể vội được. Vì vậy nên bạn đừng có cái tư tưởng là  " học bao lâu, sao mất lâu thế hay mất thời gian thế? , …. " khi học ngôn ngữ khác. Học ngôn ngữ là một chuyện nhưng quan trọng là bạn học được bao nhiêu, có thể bạn học suốt đời, cũng có khi bạn càng học được nhiều bạn cảm thấy bạn biết  ít, nên mình càng phải học thêm. Điều này có nghĩa là chúng ta đang nói về " chỉ vừa đủ để sống " ở đây còn nếu nói đến "học tiếng Hàn tốt" thì sẽ là một trình khác

  1. Trong hai năm?

Nếu bạn học ở Hàn Quốc, nếu bạn học tập siêng năng, cần cù và đi học đủ 4 giờ một ngày ở trên trường với học phí du học Hàn Quốc khoảng từ $ 900 ~ $ 1800 / kỳ thì sau một năm rưỡi bạn đã rất giỏi rồi đó. Đó là khi bạn đã hoàn thành trình độ tiếng Hàn cao cấp, và nếu bạn còn muốn hơn nữa, quan tâm đến Hàn ngữ, hoặc học sâu hơn với Hàn Văn, Hàn Sử thì bây giờ bạn có khả năng làm rất tốt luôn. Tất nhiên, bạn cũng có đầy đủ khả năng làm việc những việc như phiên dịch, hướng dẫn viên, ...

Thực tế, để học tập đến trình độ 6 (trình độ cao nhất trong trường) là rất khó, nhiều bạn không thể theo. Nói chung, nếu bạn du học tiếng Hàn trong đất nước Hàn Quốc thì bạn học được rất nhanh vừa có động lực học mà hàng ngày thúc dục bạn tiến bộ hơn (vì nếu bạn không nói được tiếng Hàn thì làm sao mà bạn có thể giao tiếp được hàng ngày) . Tất nhiên, 100% học sinh của TOPIK 6 có học bổng rất cao.

Nếu bạn học ở Việt Nam (ở các trường đại học) khoảng hai năm, bạn sẽ có lý thuyết tốt và tiếng Hàn trung cấp, đủ để giao tiếp, đọc hiểu, ... và sau đó sang Hàn tiếp xúc hoặc tương tác với người Hàn Quốc thì bạn chỉ mất một vài tháng để làm quen thôi.

Nếu bạn học một mình thì hãy học hỏi nhiều hơn, vì tự học rất khó để đánh giá khả năng của bạn sau hai năm vì mỗi điểm khác nhau.

  1. Trong một năm thì sao?

Nếu bạn học ở Hàn Quốc, tại thời điểm này bạn vừa tốt nghiệp trung học Hàn Quốc vừa có thể đi làm (mặc dù vẫn phải học thêm) vừa có thể đi học, nghe giảng tại các trường đại học, …

Nếu bạn học ở Việt Nam (ở các trường đại học), bạn bắt đầu hiểu cấu trúc câu, nghe tiếng Hàn, đọc hiểu nhưng vẫn phải tu luyện rất nhiều. Đối với những người không có cơ hội nói chuyện với người Hàn Quốc, đáp ứng ngôn ngữ sẽ khá thấp.

  1. Trong 6 tháng thì sao?

 Nếu bạn học ở Hàn Quốc, bạn phải học tiếng Hàn trước 6 tháng trước khi bạn có thể đi làm, nhưng bạn không thể học ngôn ngữ mà bạn đã làm ngay bây giờ - điều này không được chính phủ Hàn Quốc cho phép trừ khi bạn đang làm Kinh doanh hoặc cái gì đó tự túc thì không ai kiểm tra nó. Tại thời điểm này lượng tiếng Hàn giao tiếp của bạn vẫn không cao vì bạn là người mới sử dụng tiếng Hàn. Nhưng nếu bạn là người nhanh nhạy, có rất nhiều bạn bè Hàn Quốc có thể giao tiếp một chút.

 Nếu bạn học ở Việt Nam, bất kể bạn học thêm hay học ở trường đại học sau 6 tháng thì bạn vẫn còn hơi non một chút và bạn cần phải trau dồi thêm.

Nói tóm lại, theo quan điểm cá nhân, mình nghĩ rằng phải mất ít nhất một năm luyện tập để học tiếng Hàn để một người thực sự có thể hiểu và giao tiếp ở Hàn Quốc.

Mỗi người có khả năng học tập và học cách khác nhau, sức mạnh riêng, khó có thể nói là học cách nào nhanh nhất và tốt nhất. Và thêm nữa thì đã là học hành thì không thể vội vàng, hãy xem xét cẩn thận và nắm vững kiến ​​thức của bạn để áp dụng tốt nhất.

Xem thêm:

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg