Mách bạn những chú ý nếu muốn du học ngành Y tại Hàn Quốc

Như các bạn đã biết thì nghề bác sĩ ở Hàn Quốc rất được coi trọng và đánh giá cao nên nhiều bạn du học sinh muốn du học ngành y tại Hàn Quốc. Bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm thông tin tránh hoang mang trước các luồng thông tin không chính thống về việc du học Ngành y tại Hàn Quốc.

Hiện nay gần như là chưa có du học sinh Việt nào theo học ngành y tại Hàn Quốc, mặc dù như các bạn đã biết thì nền y học của Hàn Quốc cực kỳ phát triển nhưng bạn cần chú ý và cân nhắc những vấn đề sau:

  1.       Khả năng của bạn có đủ để học ngành Y tại Hàn Quốc?

-          Ngôn ngữ: ngôn ngữ là rào cản đầu tiên mà bạn cần phải chú ý khi du học Y tại Hàn Quốc, bạn cứ hiểu đại ý như này, ngay cả việc học Y bằng tiếng Việt thôi đã rất khó rồi, vì những từ ngữ chuyên ngành khó hiểu, đây lại học Y bằng tiếng Hàn lại cực kỳ khó khăn. Kể cả bạn có được Topik 6 hay IELTS 8,5 trở lên đi chăng nữa thì để hiểu hết được nội dung giảng dạy của ngành y là điều cực khó.

-          Thời gian: Đơn giản việc học Y ở Việt Nam tốn tới 6-8 năm, tính cả việc thực tập các thứ, ở Hàn cũng vậy bạn phải mất 6-10 năm mới thành thạo tay nghề, mà bạn biết đấy xin việc ở Hàn Quốc ngành y là rất khó khăn, mà nếu bạn quay về nước thì cũng khá chật vật trong khâu xin việc.

-          Tài chính: Ngành y học chi phí đi du học Hàn Quốc rất cao sơ với các ngành khác, vì cần phải chi phí các dụng cụ thực hành, xác định nếu học ngành y thì tiền hoc phí sẽ gấp 5 lần. Vậy nên bạn cần phải xác định từ đầu là gia đình mình có đủ tài chính chu cấp cho mình 10 năm học ở đây không?

  1.       Nếu nhất định phải theo học Ngành Y ở Hàn Quốc thì bạn nên làm gì?

Nếu bạn xem những yêu cầu của các trường Y ở Hàn Quốc khi nộp hồ sơ thì yêu cầu không có gì là khó khăn và quá khắt khe cả, nhưng bạn cần phải xác định được đủ những khả năng mà đã đề cập ở phần 1.

Tiếp đến là vấn đề học bổng: Rất khó có thể xin được học bổng Hàn Quốc ngành Y ở Hàn Quốc, đặc biệt là hệ đại học. Để xin được học bổng thì bạn cần phải cực kỳ xuất sắc, như bạn phải có thư giới thiệu của giáo sư trực tiếp hướng dẫn, giảng dạy bạn trong quá trình học. Nhìn chung là để có được thư giới thiệu thì bạn phải xuất sắc lắm đó.

Nếu trong trường hợp nhà bạn hành nghề Y đã có mối quan hệ khá tốt với các bệnh viện lớn thì bạn sẽ không cần lo quá về việc làm của mình sau này. Nếu bạn mà tốt nghiệp đại học Y ở Hàn Quốc với tấm bằng giỏi thì bệnh viện nào cũng chào đón bạn ngay. Nhưng để đạt được tấm bằng giỏi thì là việc cực kỳ khó, các ngành khác đã khó rồi, ngành y thì càng khắt khe hơn vì nó liên quan đến tính mạng của bệnh nhân.

Học khoa gì, khoa của ngành y thì có rất nhiều nếu bạn mà còn chưa xác định được mình sẽ học khoa gì thì làm sao mà có thể đi du học được, để đi du học được ngành y thì bạn cũng phải xác định được đam mê  của mình. Còn nếu chưa thì bạn cần xem xét lại.

Qua bài viết này thì chúng tôi muốn nói một điều là học Y ở Hàn Quốc thì không phải là điều không thể nhưng nó vô cùng khó, nó cần sự nghiêm túc, trình độ cực cao và khả năng tài chính của gia đình. Các bạn cân nhắc thật kỹ nhé, còn nếu các bạn quyết tâm thì không gì là không thể, cố lên nhé.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg