Mách bạn những bí quyết tìm việc làm thêm nhanh ở Hàn Quốc

Các bạn du học sinh Hàn Quốc chắc hẳn phần nào thấy được mức chi phí đắt đỏ khi sinh sống ở Hàn Quốc, trung bình mỗi người tiêu khoảng 600 USD là một số tiền khá lớn, vậy nên để trang trải gánh nặng cho gia đình thì bạn có thể đi làm thêm tại Hàn Quốc. Hôm nay chúng ta cùng gặp gỡ bạn Việt Anh du học sinh ngành Quản trị kinh doanh tại đại học Chungwoon chia sẻ cho chúng ta kinh nghiệm làm thêm ở Hàn Quốc.

Ở Hàn Quốc thì có khả nhiều các công việc làm thêm để cho các bạn lựa chọn như những công việc lao động chân tay như phục vụ bàn, thu ngân hay phát tờ rơi, làm việc tại các nông trại, còn những  công việc đòi hỏi trình độ cao hơn như là phiên dịch viên, gia sư, hướng dẫn viên du lịch,…mức lương sẽ khá hơn. Và Việt Anh đã có nhiều kinh nghiệm làm thêm như phục vụ ở các quán nhậu, làm đầu bếp và làm phiên dịch ở các hội chợ quốc tế. Công việc phiên dịch  là công việc mức lương khá nhưng tìm được việc này hơi khó.

Tìm việc làm thêm ở những quán café hoặc quán ăn thì thủ tục không hề khó, bạn cần gặp chủ quán sau đó trao đổi trực tiếp với họ, về năng lực và mức lương mong muốn. Nếu hai bên đều hài lòng về nhau thì bạn sẽ đi làm ngay hôm sau.

Công việc của mình là làm thêm ở quán nhậu, công việc sẽ bắt đầu vào 10 giờ sáng, bạn phải chuẩn bị các nguyên liệu nấu nướng. Trưa bạn được nghỉ khoảng 1 tiếng, sau đó quay trở lại với công vệc trong bếp như nấu nướng, phụ bếp,…cho đến 9h tối. Sau đó bạn sẽ có thể phải dọn dẹp bếp và công việc của bạn kết thúc vào lúc 10h tối.

Đó là việc mà mình làm vào những ngày được nghỉ, còn những ngày đi học thì chỉ làm được part time thôi. Nhìn chung công việc thì khá vất vả và chiếm nhiều thời gian nhưng bù lại mức lương cao sẽ đền đáp lại những sự mệt nhọc của bạn.

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc cho các bạn khi đi làm thêm là phải cực kỳ nhanh nhẹn trong việc ăn nói, giao tiếp thì bạn sẽ có được cảm tình của khách và đồng nghiệp.

Mức lương của mình là 7000 won 1 giờ, mức lương này khá ổn chứ nếu làm công việc nhàn hơn thì mức lương lại không cao vậy nên mình chọn làm công việc vất vả hơn chút nhưng lương khá, mình con trai sức dài vai rộng mà.

Nếu các bạn nữ có đi làm thêm thì có thể chọn công việc như phục vụ bàn, rửa bát, làm ở nông trại, những công việc đó thì nhẹ nhàng hơn. Mức lương tầm 6000 won 1 giờ, cũng là mức lương khá cho các bạn. Nhưng các bạn chú ý là người Hàn Quốc làm việc rất nguyên tắc vì vậy nên các bạn cần tuân theo nguyên tắc của họ nếu không bạn sẽ bị đuổi việc.

Và điều quan trọng nhất là bạn cần phải cân bằng giữa việc học và việc làm thêm, đừng sa đà quá vào việc làm thêm mà xao nhãng việc học. Trước khi qua du học Hàn Quốc cần phải xác định mục đích của bạn qua để học cho tương lai hay chỉ để đi làm kiếm tiền.

Chúc các bạn thành công.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg