Mách bạn kinh nghiệm gửi hồ sơ du học tại đại học Yonsei Hàn Quốc

Vấn đề chuẩn bị hồ sơ, mọi thủ tục gửi đến trường đại học Yonsei cho kế hoạch du học được rất nhiều sinh viên quốc tế quan tâm. Khi nắm rõ thông tin của quy trình làm hồ sơ du học, bạn sẽ dễ dàng thành công hơn trong kế hoạch du học. Còn nếu bạn chưa nắm rõ thông tin, chưa có kinh nghiệm làm hồ sơ du học thì bạn rất dễ mắc phải những sai lầm gây ra các rủi ro cho hồ sơ sơ du học. Bài viết này sẽ mách cho các bạn nắm rõ hơn về quy trình gửi hồ sơ đến trường Yonsei, Hản Quốc!


1. Tổng quan quy trình gửi hồ sơ đến trường đại học Yonsei

- Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ mà trường Yonsei quy định, chúng ta sẽ tiến hành gửi hết những tài liệu đó bằng file scan đến địa chỉ mail mà trường cung cấp.

- Khi nhận được hồ sơ từ sinh viên, nhà trường sẽ tiến hành xem xét hồ sơ đó và tiến hành trả lời. Nếu hồ sơ của bạn đạt, bạn sẽ được trường đại học Yonsei mời phỏng vấn trực tuyến qua ứng dụng chat Skype.

- Nếu bạn may mắn đậu qua vòng phỏng vấn đó, nhà trường sẽ tiếp tục gửi Letter of Offer cùng giấy đề nghị thanh toán cho chi phí ứng tuyển.

- Sau khi nhận được, bạn sẽ gửi lại bản scan Ủy nhiệm về chi phí thanh toán ứng tuyển.

- Sau khi hoàn tất các thủ tục du học Hàn Quốc trên, nhà trường sẽ tiếp tục gửi đến bạn văn bản Certificate Admission. Bạn sẽ dùng văn bản này đề nộp cùng hồ sơ xin visa du học tới đại sứ quán nơi mình đang sinh sống.

- Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ chứng minh số tiền trong tài khoản tiết kiệm, chứng minh thu nhập của phía người bảo lãnh cho du học sinh cùng các loại giấy tờ liên quan khác khi được đại sứ quán yêu cầu.

- Bạn sẽ chờ phản hồi từ đại sứ quán cho kết quả xin visa du học. Nếu hồ sơ bạn đạt, bạn sẽ được cấp visa du học Hàn Quốc. Ngược lại, nếu bạn bị từ chối, bạn sẽ không được phép sang Hàn Quốc du học.

- Nếu bạn được cấp visa du học, bạn sẽ tiến hành gửi cho trường đại học Yonsei Ủy nhiệm chi phí thanh toán tiền học phí, bạn sẽ báo luôn kỳ nhập học bạn sẽ học khi sang Hàn Quốc.

- Tiến hành sang Hàn Quốc làm thủ tục nhập học theo ngày quy định của trường Yonsei.

  1. Những chú ý giúp bạn tăng tỉ lệ thành công khi làm hồ sơ du học Hàn Quốc

- Tuy chỉ có 1 cuộc phỏng vấn du học Hàn Quốc trực tuyến trên Skype nhưng bạn cần hết sức lưu ý vì nếu bạn không trung thực, e dè, lo lắng, trả lời không đúng trọng tâm câu hỏi từ trường Yonsei sẽ rất dễ ảnh hưởng đến kết quả xét duyệt hồ sơ của bạn.

- Tất cả những loại giấy tờ gửi đến đại sứ quán hay gửi bản scan đến trường Yonsei cần phải đảm bảo trung thực 100%, không cố tình làm giả, tẩy xóa, chỉnh sửa vì nếu bị phát hiện, bạn có thể bị đại sứ quán từ chối cấp visa du học.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về quy trình làm hồ sơ du học Hàn Quốc tại đại học Yonsei!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg