Lý do vì sao cần phải chứng minh tài chính khi du học tự túc Hàn Quốc

Đối với các bạn trẻ Việt Nam hiện nay thì dường như việc đi du học là một trào lưu đang nở rộ, nó là bàn đạp vững chắc để giúp cho các bạn có một tương lai tươi sáng hơn. Và nhiều bạn trẻ hiện nay đã lựa chọn Hàn Quốc làm nơi du học của mình. Nhờ sự truyền bá thành công văn hóa, âm nhạc, điện ảnh của mình tới các nước trên thế giới mà Hàn Quốc ngày càng thu hút các bạn sinh viên tới đây du học Hàn Quốc tự túc.

Không còn thời mà chỉ những sinh viên nào được học bổng mới đi du học nữa, hiện nay các bạn sinh viên phần lớn đi du học theo hình thức tự túc nhưng vấn đề tài chính là một vấn đề đóng vai trò khá quan trọng trong hình thức du học này. Đặc biệt là bạn cần phải chứng minh tài chính với đại sứ quán thì mới có thể xin được visa du học Hàn Quốc tự túc, vậy hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao phải chứng minh tài chính khi đi du học tự túc Hàn Quốc nhé.

Như các bạn đã biết thì Hàn Quốc là một đất nước nổi tiếng với nền giáo dục hiện đại, chất lượng, luôn luôn tạo điều kiện học tập tốt cho mọi sinh viên trong và ngoài nước. Có rất nhiều trường học danh tiếng đứng top trong khu vực châu Á, tạo nên uy tín của trường nên có rất nhiều sinh viên theo học điển hình như: Đại học quốc gia Seoul, Đại học Yonsei, Đại học Hanyang, Đại học Sungkyunkwan,…

Việc chứng minh tài chính là điều bắt buộc đối với các sinh viên để có thể xin visa du học Hàn Quốc. Việc chứng minh tài chính khi du học hàn Quốc nhằm khẳng định cho Đại sứ quán thấy được khả năng kinh tế của bạn. Nếu kinh tế nhà bạn đủ mạnh đồng nghĩa với việc trong suốt quá trình học tập ở Hàn Quốc bạn sẽ được chu cấp đầy đủ, bạn sẽ chuyên tâm học tập hơn, bớt gánh nặng tài chính, không phải đi làm thêm để đóng học phí và trang trải cuộc sống sinh hoạt nữa.

Việc chứng minh tài chính cũng được coi như lời cam kết với Đại sứ quán rằng bạn sang Hàn Quốc chỉ với mục đích để học tập không vì mục đích khác vì hiện nay có tình trạng một là học sinh sang Hàn Quốc do không có tiền đóng học phí nên đã bỏ học ra ngoài đi làm thêm bất hợp pháp, hai là tình trạng giả du học sinh đi học nhưng thực chất là để đi làm thêm kiếm tiền bất hợp pháp vậy nên việc chứng minh tài chính du học Hàn Quốc được Đại sứ quán kiểm soát rất chặt chẽ.

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là việc làm bắt buộc đối với bất kỳ ai muốn đi du học tại quốc gia này, nhìn chung thì cách thức giống nhau là đều phải cung cấp những giấy tờ để khẳng định khả năng tài chính của gia đình bạn.

Vậy khi chứng minh tài chính du học tự túc Hàn Quốc thì cần các loại giấy tờ sau:

-          Sổ tiết kiệm

-          Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng (lương, lợi nhuận kinh doanh, cổ túc, thu nhập từ việc cho thuê tài sản,…)

-          Giầy tờ chứng minh tài sản sở hữu như nhà cửa, bất động sản, ô tô,…

Nhìn chung là nếu bạn muốn xin visa du học Hàn Quốc thì bước chứng minh tài chính là bước hết sức quan trọng cần hải làm. Bạn cần chuẩn bị các giầy tờ đầy đủ, chi tiết và rõ ràng, không được tẩy xóa hoặc sửa đồi.

Chúc các bạn đi du học thành công!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg