Lý do tại sao sinh viên đi du học Hàn Quốc thường bỏ trốn ?

Lý do du học sinh tại Hàn Quốc thường bỏ trốn vì họ không có khả năng chi trả?

Đây là sự thật rằng một sinh viên Việt Nam đến du học tại Hàn Quốc đã trốn khỏi trường  để làm thêm nhiều công việc vì điều kiện tài chính không có.

Có rất nhiều người trẻ tuổi ở Việt Nam khi họ đến Hàn Quốc để cảm thấy quá tải với những khó khăn khi học tập tại Hàn Quốc. Những trở ngại trong cuộc sống của sinh viên Hàn Quốc đã lấn át những sinh viên mới này. Trong những khoảnh khắc yếu đuối, họ quyết định trở thành sinh viên Hàn Quốc bỏ trốn làm việc để kiếm thêm tiền.

Bởi vì nếu bạn chọn để chạy trốn, bạn đã bắt đầu cuộc sống bất hợp pháp ở Hàn Quốc.

Sinh viên hầu hết sẵn sàng bỏ trốn để kiếm thêm tiền:

Những sinh viên du học Hàn Quốc vừa học vừa làm sẽ được tự do tìm việc, không phải bị quản lý bởi trường học. Bởi vì khi bạn sống bất hợp pháp, bạn sẽ tự động trở thành luật pháp, không được pháp luật bảo vệ. Bạn sẽ không có quyền lợi hoặc quyền lực khi bị bắt nạt, bị lừa dối, bị khai thác. Bạn thậm chí sẽ không thể thuê một căn nhà ở lại vì Hàn Quốc đang thắt chặt của nó ở lại. Để giảm tỷ lệ sinh viên Hàn Quốc trốn thoát. Bạn không dám đến bệnh viện khi bạn bị ốm. Bạn chỉ có một cuộc sống, đôi khi lo lắng rằng ai đó sẽ đến với bạn.

du học đại học Hàn Quốc

Sinh viên bỏ trốn thì được lợi gì?

Bạn sẽ tìm được một công việc ổn định?

Vì vậy, bạn thực sự là một người may mắn. Nhưng bạn có chắc chắn rằng bạn là 1% may mắn trong số những người chạy trốn? Tồi tệ hơn bạn đang làm công việc theo mùa, bán thời gian, bán thời gian. Chắc chắn bạn đang bị bóc lột sức lao động, ngược đãi, lương thấp, công việc khó khăn. Bởi vì bạn vứt bỏ các quyền mà bạn xứng đáng nhận được.

Không phải đề cập đến rằng bạn đi ra ngoài, không may cảnh sát đã được kiểm tra giấy tờ. Nếu không có sinh viên Hàn Quốc bỏ trốn, họ sẽ bị trục xuất. Và nó được kèm theo một lệnh cấm năm năm vào Hàn Quốc, đó là nhiều hơn một lệnh cấm vĩnh viễn. Vì vậy, không có cơ hội thứ hai cho bạn để đến Hàn Quốc cho dù đi du lịch hoặc thăm một lần nữa.

Tuy nhiên, bỏ trốn thiệt hại còn nhiều hơn lợi ích !

Trước khi quyết định du học tại Hàn Quốc, mỗi bạn phải có một kế hoạch dài hạn được phản ánh trong kế hoạch nghiên cứu khi phỏng vấn tại đại sứ quán. Đối với sinh viên du học ở nước ngoài vì mục đích học tập, không quan trọng. Nhưng đối với những người bạn học ở Hàn Quốc để kiếm tiền, đây là tình trạng tiến thoái lưỡng nan. Có rất nhiều sinh viên Hàn Quốc đến trường, làm việc, học tập và ngủ chỉ 2-3 giờ một ngày. Nhưng họ vẫn phải trải qua bốn năm đại học.

Tại sao? Bởi vì sinh viên nước ngoài biết rằng rơi xuống có nghĩa là mất đi một cơ hội. Cơ hội chính là ở lại Hàn Quốc, cơ hội là để có một công việc ổn định với mức lương cao sau đó. Sau đó, bạn sẽ kiếm tiền mà không phải lo lắng về bất cứ điều gì khác.

Tôi chắc chắn một điều rằng khi những sinh viên quyết định ra ngoài, họ không nghĩ về gia đình. Các sinh viên Hàn Quốc chạy trốn họ chỉ nghĩ cho họ, suy nghĩ về khó khăn của họ, suy nghĩ về những tiền nhỏ trước mắt. Họ đã quên cả gia đình - những người đã tích lũy hàng trăm triệu để chăm sóc cho họ để học tập tại Hàn Quốc. Nhưng khi họ bỏ trốn, gia đình họ ở Việt Nam sẽ phải trả thêm 100 triệu đồng theo quy định.

Có đáng không?

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg