Lưu ý vàng khi chứng minh tài chính du học Hàn Quốc 2017

Bạn đã biết gì về chứng minh tài chính du học Hàn Quốc 2017?  Trong mấy năm gần đây việc du học tại Hàn Quốc có vẻ khó khăn và phức tạp hơn những năm về trước 2013. Đặc biệt năm 2017, đã có nhiều thay đổi bạn cần lưu ý.

 

  • Sổ tiết kiệm

 

Đây là một trong những thứ mọi người hay bỏ quên. Sổ tiết kiệm ở đây có thể là của chính bản thân bạn hay người có quyền bảo lãnh bạn. Sổ tiết kiệm là thứ để chứng minh năng lực kinh tế giúp phòng ngừa tình trạng những tình trạng xấu xảy ra. Thông thường đối với những bạn sinh viên khi du học đại học, cao học tại Hàn Quốc, sổ tiết kiệm phải có khả năng chi phí ít nhất cho bạn 1 năm học với mức 20.000 USD ( khác so với những năm trước là 10.000 USD), thời gian gửi tiền phải từ 3 tháng trở lên so với thời gián bạn xin hồ sơ du học Hàn Quốc.

Còn đối với trường hợp học bổng thì tùy vào mỗi chương trình lại có quy định khác nhau của nhà trường Việt Nam với Hàn Quốc.

Niều bạn sẽ thắc mắc tại sao? Bởi lẽ có quy định đó từ phía đại sứ quán Hàn Quốc là để bạn chắc chắn có thể chi trả được số tiền học, đi lại và ăn uống khi ở lại Hàn Quốc, không xảy ra những gian lận hay những tình huống không hay của người du học tại Việt Nam  nói riêng và của các bạn đi du học nói chung. Không phải chỉ riêng Hàn Quốc mới có điều này xảy ra mà hầu như đó là điều kiện bắt buộc đối với những những nước phát triển.

 

  • Nhận học bổng không phải 100%

 

Nhiều bạn nghĩ , nếu có học bổng để đi du học thì tại sao phải chứng minh tài chính làm gì? Tôi có học bổng nên tôi đi thôi. Nhưng theo quy định của pháp luật Hàn Quốc, nếu bạn không được nhận 100% chi phí từ học bổng bạn vẫn phải chứng minh tài chính của mình ( có thể là người trong gia đình hay người có thẩm quyền bảo lãnh bạn) trước khi sang Hàn Quốc du học.

Những bạn nhận học bổng để đi du học cần phải lưu ý chuẩn bị một số giấy tờ như sau:

  • Bản gốc giấy nhập học
  • Giấy chứng minh bạn nhận được học bổng của nhà trường hay cá nhân ( phải làm theo mẫu và có xác nhận của người có quyền).
  • Bảng điểm có xác nhận của nhà trường, bằng tốt nghiệp ( nếu có) ( phải có cả bản tiếng anh và tiếng Việt – Bản gốc tiếng Việt dịch ra tiếng anh)
  • Giấy chứng minh tài chính tài chính của mình hay người có quyền. Kèm theo đó là giấy cam kết bảo lãnh tài chính ( đối với người cần bảo lãnh).

Một điều các bạn được học bổng du học Hàn Quốc không phải 100% cũng cần lưu ý, đối với những bạn có học bổng không nhỏ hơn 50% sẽ khác với học bổng nhỏ 50%. Những học bổng dưới 50%, các bạn hầu như phải làm thẻ visa giống như những bạn du học thông thường không được học bổng.

Chứng minh tài chính là một trong  những việc bạn cần làm ngay khi có quyết định đi du học tại hàn Quốc.  Sổ tiết kiệm phải nộp trước thời hạn nộp hò sơ đi du học là 6 tháng.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg