Lường trước những khó khăn khi xin visa du học Hàn Quốc

Bài viết này chúng tôi xin kể lại kinh nghiệm của một bạn du học sinh về việc xin visa du học Hàn Quốc. Cô gái hôm nay tên Nga, một du học sinh năng động, không nhờ tới sự giúp đỡ của các công ty du học, Nga tự tìm kiếm thông tin trên internet. Mọi việc đều là do cô tự làm tự tìm hiểu, từ internet, từ các anh chị đi trước để xin visa du học tự túc Hàn Quốc.

Sau đây cùng phỏng vấn cô nàng Nga để có thể biết được quá trình xin visa của cô nàng như thế nào nhé.

Hỏi: Có phải xin visa Hàn Quốc thì khó hơn xin visa du học Nhật Bản đúng không?

Trả lời: Điều này Nga cũng vô cùng thắc mắc, cô chia sẻ rằng cô thấy được tiềm năng của ngành truyền thông ở Hàn Quốc và cả ở Việt Nam do đó Nga đã có ý định đi du học Hàn Quốc ngành truyền thông. Ngay từ khi học lớp 11 Nga đã chuẩn bị cho mình những hành trang như cố gắng đạt điểm trung bình cao trong các môn, học tiếng Hàn thật tốt và kết quả là điểm thi TOPIK của Nga được 350 điểm. Ngay sau đó Nga bắt đầu làm thủ tục xin visa du học Hàn Quốc, theo như quy định của Đại sứ quán thì các công ty tư vấn du học Hàn Quốc sẽ không được quyền nộp hồ sơ visa mà đích thân các bạn phải là người đi nộp. Sau khi tìm hiểu thì em thấy việc xin visa du học Hàn Quốc khó hơn xin visa du học Nhật Bản.

Hỏi: Vậy theo bạn xin visa du học Hàn Quốc có quá khó không?

Trả lời: Theo kinh nghiệm của bản thân em thì xin visa du học Hàn Quốc không quá khó khăn như nhiều bạn vẫn nghĩ. Em đã cố gắng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo đúng như hướng dẫn của Đại sứ quán Hàn Quốc ở Việt Nam. Hồ sơ của em bao gồm:

-          01 đơn xin visa, dán ảnh 3,5 x4,5cm, chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày đi nộp visa (chú ý là đơn xin visa cần bằng tiếng hàn hoặc tiếng Anh)

-          Hộ chiếu bản gốc còn hạn (còn hạn trên 6 tháng với các loại visa đi dưới 90 ngày, và còn hạn trên 1 năm với các loại visa đi trên 1 năm kể từ ngày cấp visa)

Lệ phí visa

-          Phí là 20 USD nếu xin visa để đi dưới 90 ngày

-          Phí là 50 USD nếu xin visa đi 1 lần và nhiều hơn 90 ngày

-          Phí là 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng

-          Phí là 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần

Và sau đó mình đợi cho Đại sứ quán xử lý hồ sơ du học Hàn Quốc visa của mình trong khoảng 8 ngày làm việc. Thực sự thì Nga thấy việc xin visa không khó bằng việc làm thủ tục hồ sơ nộp sang trường Hàn Quốc. Nếu hồ sơ mình làm không chuẩn, không đúng thì các bạn sẽ rất tốn kém chi phí trong việc dịch hồ sơ.

Hỏi: Khi phỏng vấn đễ xin visa du học Hàn Quốc bạn có bị áp lực hay hồi hộp không?

Trả lời: Thực sự thì khi vào phòng phỏng vấn thì Nga thấy khá tự tin vì những câu hỏi của Đại sứ quán khá bình thường, Nga nghe hiểu và trả lời được hết. Phần lớn câu hỏi thường xoay quanh gia đình, bạn bè, kế hoạch tương lai.

Khi vào phỏng vấn thì bạn không nhất thiết phải trả lời câu hỏi bằng Tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, bạn có thể trả lời bằng tiếng Việt vì có phiên dịch rồi, nhưng tốt hơn hết là bạn nên trả lời bằng tiếng Hàn thì bài phỏng vấn của bạn sẽ được đáng giá cao và cơ hội trúng visa cao hơn.

Chúc các bạn thành công nhé!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg