Lựa chọn nhà ở cho du học sinh đi du học Hàn Quốc

Ký túc xá là lựa chọn tiết kiệm nhất khi du học Hàn Quốc những với 1 số bạn không thích cuộc sống ở trong trường thì một cuộc sống thỏa mái hơn, có nhiều trải nghiệm mới thì lựa chọn ở nhà người dân, chung cư hoặc những căn hộ dành cho một người là nơi ở khá lý tưởng dành cho bạn. Dưới đây là kinh nghiệm du học Hàn Quốc về việc chọn lựa nhà ở.

Ở nhà dân khi đang du học Hàn Quốc

Đối với những bạn du học sinh mới muốn khám phá, tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc, hay muốn trau dồi kỹ năng Hàn ngữ thì ở nhà người dân là một lựa chọn đúng đắn. Khi đó, bạn sẽ được sống chung với một gia đình nhỏ người bản xứ, có nghĩa là bạn sẽ ăn uống và sinh hoạt cùng họ trong 1 căn nhà. Điều này giúp sinh viên làm quen nhanh hơn với cách sống, ẩm thực và văn hóa gia đình tại Hàn Quốc, việc tiếp xúc thường xuyên với nhiều người bản địa cũng sẽ trau dồi kỹ năng Hàn ngữ của bạn. Việc am hiểu cách sống và nâng cao vốn tiếng Hàn sẽ là một kinh nghiệm du học Hàn Quốc tuyệt vời mà bạn có thể tích lũy. Tuy nhiên, hình thức này cũng có một số mặt hạn chế đó là bạn có thể mất đi ít nhiều sự riêng tư vì môi trường sống chung đôi khi làm bạn phụ thuộc phần vào nếp sinh hoạt của gia chủ. Xung quanh các trường đại học luôn có những nhà dân cho phép sinh viên sinh sống, bạn có thể xem và tìm kiếm thông tin trên bảng tin trường hoặc phòng hỗ trợ sinh viên quốc tế. Hãy nhớ liên hệ với chủ nhà và đến xem phòng trước khi ký hợp đồng để đảm bảo sự tiện lợi nhất có thể khi bạn chuyển đến ở.

Phòng một người hoặc căn hộ cho thuê

Đây là lựa chọn dành cho những bạn có điều kiện vì chi phí thuê hàng tháng khá cao, chưa kể đến khoản phí đặt cọc và bảo hiểm lên đến cả 10,000,000 won (Khoảng 8,800 USD) cho hợp đồng thuê 2 năm. Lựa chọn nơi ở là 1 trong số những kinh nghiệm du học Hàn Quốc mà bạn bắt buộc phải quan tâm nếu không muốn mình gặp trục trặc về vấn đề nơi ăn, chỗ ở  

Xu hướng phòng một người (người Hàn gọi là One-room) đang nổi lên trong cộng đồng du học sinh quốc tế tại Hàn Quốc, đa phần đến từ các nước phát triển. Những phòng kiểu này thường rất gần những khu vực trường học hoặc siêu thị có giao thông thuận lợi và người ở có thể làm mọi thứ mình thích, miễn là không làm ảnh hưởng đến kết cấu phòng và an ninh xung quanh.

Với kinh nghiệm du học Hàn Quốc còn nhiều hạn chế, tốt nhất bạn lên tham khảo, hoặc xin tư vấn từ các du học sinh khóa trên du gì họ cũng có 1 khoảng thời gian sống và làm việc bên này ít nhiều họ sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn,

Nếu may mắn và chịu khó tìm kiếm, bạn có thể tìm được phòng với giá rất rẻ mà đầy đủ tiện nghi. Giá phòng kiểu này ở Uijeongbu là 320,000 won (khoảng 300 USD)/tháng với điều kiện đóng cọc 2,000,000 won (khoảng 1,800 USD). Có rất nhiều lựa chọn về nơi ở dành cho các bạn du học sinh Hàn Quốc vì thế hãy quyết định phù hợp với tình hình tài chính của bản thân.

Nhưng khi mới sang Hàn Quốc, theo khi nghiệm du học Hàn Quốc của nhiều bạn thì bạn hãy ở ký túc xá 1 thời gian. Khi đã cuộc sống đi vào đúng quỹ đạo 1 thời gian thì hãy chuyển ra ngoài sống. Và khi chuyển ra ngoài bạn có thể tha hồ tận hưởng cuộc sống tự do, và có thể đi làm thêm bất kỳ lúc nào rảnh.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg