Du học Hàn Quốc ngành y dược - Tại sao nên, tại sao không?

Vì sao nên du học Hàn Quốc ngành y

Hàn Quốc là một quốc gia phát triển, đặc biệt về chất lượng dịch vụ cuộc sống và khoa học công nghệ. Cả hai lĩnh vực trên đều góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành y tại quốc gia này vì vậy lựa chọn Hàn Quốc là nơi để học tập cho các bạn ngành y là một lựa chọn đúng đắn.

Du học ngành y ở Hàn Quốc, các bạn sẽ được giảng dạy với những thành tựu y khoa mới nhất trên thế giới cùng cơ sở vật chất tiện nghi và hiện đại. Các trường đại học y tại Hàn Quốc luôn coi trọng vấn đề xây dựng cơ sở vật chất, trang bị các trang thiết bị đầy đủ và tiên tiến giúp sinh viên tiếp cận trực tiếp với khoa học công nghệ mới nhất cũng như có điều kiện học tập và nghiên cứu thuận tiện nhất. Cũng với đó là đội ngũ giảng viên y khoa tại Hàn Quốc đều là các bác sỹ đầu ngành, các chuyên gia được đào tạo trong và ngoài nước. Chính vì vậy cơ hội được học tập và trao đổi với các thầy sẽ giúp các bạn học hỏi được nhiều điều bổ ích hơn.

Một điều hấp dẫn nữa khiến nhiều sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế lựa chọn du học Hàn Quốc ngành y chính là sự song hành giữa ngành y học phương tây và phương đông.

Yêu cầu đầu vào các trường y khoa tại Hàn Quốc

Khi lựa chọn du học Hàn quốc ngành y thì bạn cũng cần phải tìm hiểu thêm về các yêu cầu đầu vào của các trường y tại Hàn Quốc.

  1. Đối với chương trình y khoa bậc đại học

Thời gian học tập trong vòng 6 năm và học sinh cần nộp hồ sơ du học Hàn Quốc nhập học gồm các giấy tờ:

- Bằng tốt nghiệp, bảng điểm học tập tại trung học phổ thông.

- Kết quả bài thi đầu vào đại học (giống như bài thi SAT khi du học Mỹ).

- Sau đó các bạn sẽ trải qua một buổi phỏng vấn trực tiếp với đại diện nhà trường.

  1. Đối với chương trình y khoa bậc sau đại học

- Chương trình y khoa bậc sau đại học tại Hàn Quốc kéo dài trong thời gian 4 năm.

- Sinh viên cần có kết quả học tập tốt tại bậc đại học (điểm GPA cao); bên cạnh đó các bạn sẽ phải nộp thêm điểm MEET (Media Education Eligibility Test) và có một buổi phỏng vấn với nhà trường.

- Các bạn cũng nên lưu ý những điều kiện dành riêng cho sinh viên quốc tế cũng như những điều kiện khác nhau giữa các trường để đảm bảo cung cấp đầy đủ và đúng yêu cầu của nhà trường.

Một điều quan trọng khác là các bạn cần đảm bảo khả năng tiếng Hàn cần thiết để theo du học tại Hàn Quốc trong suốt khóa học. Các chương trình giảng dạy y khoa tại Hàn Quốc tuy có sử dụng tài liệu tiếng Anh nhưng lại sử dụng tiếng Hàn trong các giờ giảng cũng như trong các bài kiểm tra chính vì vậy khả năng tiếng Hàn cũng là yêu cầu bắt buộc khi các bạn du học ngành y tại Hàn Quốc.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg