Lợi ích của du học Hàn Quốc vừa học vừa làm mà các bạn chưa biết

Hiện nay việc du học sinh Hàn Quốc đăng ký theo học chương trình du học vừa học vừa làm rất nhiều vì hình thức này có rất nhiều lợi ích. Như các bạn đã biết thì Hàn Quốc là một đất nước phát triển, nền giáo dục tiên tiến vì vậy nhiều các bạn sinh viên trên thế giới đã đến Hàn Quốc để du học với mục đích là nâng cao kiến thức, khả năng ngoại ngữ và trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm, tiếp thu những tinh hoa từ nước bạn.

Đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm một số bạn thì được nhận học bổng du học, của chính phủ hoặc tổ chức ,…ngoài ra phần lớn là các bạn đi du học tự túc.

Hàn Quốc là một đất nước có mức sống cao, vậy nên mọi thứ ở đây khá đắt đỏ. Vậy nên các bạn sinh viên hay đi làm thêm để có thể trang trải các loại phí sinh hoạt ở bên này. Chính phủ Hàn Quốc thì luôn có những chính sách hỗ trợ du học sinh, ví dụ như sau 6 tháng học tại đây thì du học sinh sẽ được phép đi làm thêm. Các bạn du học sinh cần phải tự kiếm việc làm thêm cho mình như: nếu công việc làm thêm trong trường thì các bạn có thể làm thêm ở căng tin, nhà ăn, thư viện,…còn nếu bạn đi làm ngoài trường thì có nhiều công việc như rửa bát, phụ bếp, bồi bàn. Các bạn du học sinh sẽ được đi làm thêm 20-28h/ 1 tuần, còn vào những ngày nghỉ thì sinh viên không bị giới hạn số giờ làm thêm, các bạn có thể làm full time 8 tiếng 1 ngày.

Những công việc lao động chân tay thì không yêu cầu quá nhiều khả năng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh như các công việc như phục vụ bàn, dọn dẹp,… mức lương dao động khoảng 3 USD một giờ.

Đối với những công việc đòi hỏi kiến thức chuyên môn cao như làm gia sư tiếng Việt, tiếng Anh cho người Hàn Quốc, hướng dẫn viên du lịch, phát thanh viên ,…sẽ có mức thu nhập cao hơn như từ 20-40 USD một giờ.

Ngoài giúp trang trải chi phí thì chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm có nhiều lợi ích, chúng tôi sẽ liệt kê một số lợi ích sau:

  1.      Đem đến nguồn thu nhập và kinh nghiệm sống

Tình trạng sinh viên đi học sau đó đi xin việc nhưng rất khó xin vì chưa có kinh nghệm. Chính vì vậy chúng ta thấy việc có kinh nghiệm khi đi xin việc là một lợi thế rất lớn. Việc đi làm thêm ngoài giúp bạn có thêm thu nhập thì nó cũng sẽ giúp bạn có được nhiều kinh nghiệm làm việc, kinh nghiệm sống, nhà tuyển dụng khi đọc bản CV xin việc của bạn và qua những câu trả lời của bạn thì họ chắc chắn sẽ hài lòng hơn so với những người không có kinh nghiệm.

  1.      Giúp giảm gánh nặng cho gia đình

Hầu hết chương trình du học tại các quốc gia nào cũng có chương trình cấp học bổng Hàn Quốc cho các sinh viên quốc tế với mức học bổng từ 30% đến 100%...Hàn Quốc cũng vậy các trường đại học ở Hàn Quốc sẽ tặng học bổng cho những sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc.

  1.     Giảm chi phí cho gia đình

Tại bất kỳ quốc gia nào, tất cả các trường đại học đều cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế từ 30% đến 100% học phí… Hàn quốc cũng không nằm ngoại lệ, các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc thì bạn sẽ được nhận học bổng tùy theo mức điểm GPA của bạn. Nếu bạn vừa giảnh được học bổng, vừa đi làm thêm được thì bạn sẽ đóng học phí được và trang trải chi phí cho bản thân, vậy nên gia đình bạn sẽ không cần gửi tiền qua nữa.

  1.      Trình độ ngoại ngữ được cả thiện

Việc đi làm thêm sẽ giúp cho bạn có cơ hội giao tiếp với người bản xứ hoặc những người thuộc nhiều quốc gia khác nhau, chính vì vậy bạn sẽ nâng cao được trình độ tiếng Hàn của mình thêm vào đó khả năng giao tiếp của bạn cũng được rèn luyện và trau dồi.

Bạn thấy đấy, lợi ích từ việc đi làm thêm tại Hàn Quốc là cực kỳ lớn vậy nên việc du học Hàn Quốc vừa học vừa làm thực sự lợi ích là rất lớn. Chúc các bạn may mắn.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg