Line Du Học Chia Sẻ Kinh Nghiệm Làm Bài Thi Topik Hiệu Quả

Topik là một chứng chỉ vô cùng quan trọng chứng minh cho quá trình phấn đấu học tiếng Hàn  với mục tiêu du học Hàn Quốc của bạn. Chính vì vậy việc chuẩn bị là vô cùng quan trọng với bất kì ai trước khi bước bào cuộc thi. Dưới đây Line du học sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm du học Hàn Quốc để đạt kết quả cao nhất trong khi làm bài kiểm tra năng lực tiếng Hàn.

Xác định rõ mục tiêu khi đi thi tiếng Hàn

Nếu mục tiêu của bạn chỉ là thi để lấy chứng chỉ thì bạn nên làm đề thi từ câu dễ đến câu khó, tập trung vào những câu phù hợp với năng lực của mình. Còn nếu bạn muốn thi để kiểm tra xem năng lực tiếng Hàn của mình đến đâu thì bạn nên làm theo trình tự từ từ, theo đúng những gì mình đã học.

Nguyên tắc làm bài thi Topik

Trong quá trình thi bạn nên làm từ dễ đến khó, mỗi câu chỉ có khoảng hơn 1 phút để làm bài, lại được chia thành cấp 3-6 vì vậy tính phân loại của đề thi rất cao, bạn cần có kế hoạch làm bài hợp lí thì mới có thể hoàn thành tốt bài thi được.

Khó khăn khi thi Topik là rất lớn

Khó khăn khi thi Topik là rất lớn

Bên cạnh đó bạn cũng nên căn cứ vào mục tiêu cụ thể của mình để xác định vùng bài thi là thế mạnh của mình để làm. Nếu sức học hạn chế thì bạn không nên làm hết tất cả bài thi mà hãy tập trung vào những câu vừa sức và chắc chắn là tất cả số câu đó đều đúng.

Học từ vựng thi Topik

Thực ra không phải bạn cố gắng nhồi nhét nhiều từ vựng là bạn sẽ thành công trong quá trình thi Topik. Thông thường khối lượng từ vựng tiếng Hàn phục vụ cho thi Topik đến cấp 6 sẽ rơi vào khoảng 3000 đến 4000 từ. Tùy vào khối lượng từ vựng bạn có để xác định nên thi cấp nào, hoặc nếu muốn thi cấp nào thì phải học bao nhiêu từ vựng.

Tài liệu ôn thi Topik

Tài liệu ôn thi Topik

Một số lưu ý khác bạn nên chú ý trước khi đi thi Topik như:

  • Nên ôn những đề thi Topik gần nhất.
  • Làm bài thi Topik theo phương pháp loại trừ nếu bạn thực sự không biết đáp án.
  • Chú ý các cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn đơn giản.
  • Ôn thi Topik càng sớm càng tốt.
  • Dùng âm Hán Việt xử lí tình huống khi thi Topik.
  • Đề thi Topik sử dụng nhiều quán ngữ.

Trên đây là một số kinh nghiệm Line du học muốn chia sẻ với các bạn chuẩn bị đi thi Topik và xa hơn là chuẩn bị đi du học Hàn Quốc. Chúc các bạn có kì thi Topik thành công.

 Xem thêm:

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg