Lịch sử đáng tự hào của trường đại học Korea Hàn Quốc

Đại học Korea: Có nguồn gốc sâu xa trong lịch sử Hàn Quốc khi trường được thành lập từ năm 1905

Đại học Korea Hàn Quốc được bắt nguồn từ"Trường Cao đẳng Bosung" vào năm 1905. Với khoản tài trợ Hoàng gia từ Hoàng đế Gojong của Hàn Quốc, ông Lee Yong-ik (Chungsukgong, 1854-1907), Thủ quỹ của Hoàng gia, đã thành lập trường dưới cờ " Giáo dục tiết kiệm đất nước ". Tuy nhiên, sau sự ra đời của hiệp ước Hàn-Nhật năm 1905, Lee Yong-ik đã lãnh đạo phong trào kháng chiến chống lại Nhật Bản, và điều đó đã tạo ra một thách thức đối với việc quản lý trường Cao đẳng Bosung. Mặc dù Sohn Byung-hee (tên viết tắt Uiam, 1861-1922), lãnh đạo của Cheondogyo, đã thành công trong sự lãnh đạo của Lee, cuộc đàn áp của đế quốc Nhật Bản và cuộc Đại suy thoái đã làm trầm trọng thêm tình trạng khó khăn về tài chính của trường. Kim Seong-su (bút hiệu Inchon, 1891-1955) tiếp quản trường Cao đẳng Bosung và đặt nền móng cho sự phát triển của Đại học Korea. Ông mong muốn xây dựng một trường đại học quốc gia thực sự. Đặc biệt, Hội trường chính thể hiện tinh thần của Inchon, và Thư viện chính (Historic Site 286) được xây dựng thông qua nguồn tài trợ trên khắp đất nước và đóng vai trò như là cột mốc vững chắc cho sự phát triển của trường đại học. Sau khi giải phóng dân tộc năm 1945, trường đã được nâng lên thành trường đại học vào năm 1946 và đổi tên thành Đại học Korea. Trong suốt lịch sử hiện đại của Hàn Quốc, Đại học Korea đã đứng vững như một biểu tượng của tinh thần kháng chiến, thể hiện tinh thần của quốc gia và trí thông minh. Tinh thần này đã dẫn đến một số cuộc nổi dậy và phản kháng của sinh viên trường đại học Korea kêu gọi dân chủ, bao gồm cả một ngày 18 tháng 4, gây ra cuộc Cách mạng Tháng Tư 19 năm 1960.

Sau đó, Quỹ Đại học Korea đã giành được Đại học Woosuk năm 1971, do đó kết hợp với trường Cao đẳng Y và bệnh viện trực thuộc. Năm 1980, Campus Sejong được xây dựng tại Seochang-ri, Jochiwon-eup, Yeongi-county, tỉnh Nam Chungcheong (thành phố Sejong ngày nay), phản ánh sự tiến bộ liên tục của Đại học. Ngoài ra, trong những năm 1990, Khuôn viên Xanh đã được xây dựng, và Trường Cao đẳng Y khoa và bệnh viện phụ đã được di dời từ Hyehwa-dong đến Anam-dong. Đồng thời, Techno Complex Hàn Quốc đã được thành lập để thực hiện nghiên cứu hợp tác của các doanh nghiệp, các viện nghiên cứu và trường đại học lần đầu tiên tại Hàn Quốc. Hơn nữa, Trường Đại học Korea Hàn Quốc đã thành lập Trường Khoa học Đời sống và Công nghệ Sinh học để thúc đẩy nguồn nhân lực chuyên nghiệp trong khu vực khoa học sinh học, tổ chức Trung tâm Seoul của Viện Khoa học Cơ bản Hàn Quốc, có đầy đủ các thiết bị nghiên cứu tiên tiến và mở Trường Nghiên cứu Quốc tế về Nuôi dưỡng các chuyên gia trong các nghiên cứu quốc tế và địa phương.\

Những nỗ lực này mở đường cho trường Korea tham gia vào hàng ngũ các trường đại học hàng đầu trên thế giới về khoa học và các lĩnh vực khác trong thế kỷ 21. Thêm vào đó, Khuôn viên Anam không có xe ô tô là công trình đầu tiên được xây dựng tại Hàn Quốc, nhờ xây dựng Central Plaza dưới bãi cỏ trước đây là lĩnh vực thể thao chính. Khu underground plaza bao gồm bãi đỗ xe đa cấp, phòng đọc sách và tiện nghi tiện nghi khác nhau. Kỷ niệm 100 năm thành lập năm 2005 đã đem lại động lực cho Đại học HKorea chuyển đổi từ một trường đại học Hàn Quốc hàng đầu trong nước sang một trường đại học nổi tiếng toàn cầu. Cơ sở hạ tầng được xây dựng trong giai đoạn chuẩn bị cho toàn cầu hóa vào giữa những năm cuối của thập kỷ 90 đã phục vụ như một bước đệm để mở rộng đáng kể các lớp tiếng Anh và bổ sung các giảng viên quốc tế. Ngoài ra Đại học Korea đã tham gia Universitas 21, tổ chức hợp tác đa phương toàn cầu về hợp tác trong năm 2004, đã tổ chức Diễn đàn Diễn đàn cho Sinh viên Đại học 2004 và trở thành thành viên của Hiệp hội các trường Đại học Thái Bình Dương (APRU) vào năm 2008. Đại học Korea thoả thuận trao đổi với ít nhất 850 trường đại học và viện nghiên cứu tại hơn 90 quốc gia. Là cầu nối cho toàn cầu hoá, ký túc xá đã được thiết lập tại các trường đại học quốc tế có uy tín, bao gồm Đại học Remin của Trung Quốc và Đại học British Columbia của Canada (UBC), cũng như tại trường Anam, chẳng hạn như CJ International House và Anam Global House để đáp ứng các nhu cầu quốc tế, Giáo sư và sinh viên. Đại học Koraea trân trọng bản sắc kiêu hãnh và độc đáo của mình như là trường đại học hàng đầu của quốc gia, tiếp tục mở rộng và nâng cao nhận thức và năng lực của mình trên khắp thế giới để trở thành một trường đại học hàng đầu trên toàn cầu.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg