Lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm học tập tại Hàn Quốc của du học sinh

Đó là một sinh viên tốt nghiệp trường THCS Phả Lại, với tính nhút nhát, không nghĩ rằng mình có thể hoà nhập vào một môi trường hoàn toàn khác biệt với Việt Nam, nhưng sau một khóa học tiếng Hàn, hòa hợp với văn hoá Hàn Quốc, hội nhập và học hỏi về cuộc sống và văn hoá Hàn Quốc ở Việt Nam làm cho cô ấy tự tin hơn khi cô ấy đi du học tại Hàn Quốc  một mình.

Họ và tên: Nguyễn Thị Vân Anh

Ngày sinh: 13/10/1994

Quê quán: Phả Lại - Chí Linh - Hải Dương

Sở thích: Du lịch, nghe nhạc

Sinh viên năm 1 của Hàn Quốc, Đại học HanShin - Hàn Quốc

Thành tựu:

+ Học bổng cho khóa học tiếng Hàn đầu tiên tại HanShin 2013

Cùng xem đoạn trò chuyện với Vân Anh sau đây!

Hi Van Anh, làm thế nào để thực hiện một học bổng trong học kỳ đầu tiên của Đại học HanShin ở Hàn Quốc?

Kể từ khi tôi học tiểu học, tôi đã mơ ước được đi Hàn. Thông qua quá trình học tập tại Việt Nam, tôi đã được khuyên nên học tiếng Hàn Quốc ngay cả khi học ở Việt Nam, tôi biết khi học tiếng Hàn ở Việt Nam, sẽ có rất nhiều khó khăn, kể từ khi không được giao. Nhiều người dân bản địa, phương pháp học tập đã học được từ giáo viên, cô đã đến Hàn Quốc để trở lại giảng dạy, giàu kinh nghiệm, nhưng kiến ​​thức thực tế không cao.

Bạn có nhớ cảm giác khi bạn nhận học bổng?

Tôi không bao giờ quên cảm giác đó, gần như là một phép lạ trong cuộc đời tôi. Mọi thứ bắt đầu thay đổi kể từ khi tôi nhận được thông báo từ Phòng Quan hệ Quốc tế của trường. Thực tế, học bổng du học Hàn Quốc cho sinh viên học tiếng Hàn ở trường là 70% cho khóa học tiếp theo. Tuy nhiên, đó là một khích lệ lớn cho tinh thần học tập cá nhân, người thân, cha mẹ.

Tôi đến từ một gia đình nông nghiệp. Cha mẹ cũng phải làm việc rất chăm chỉ cho tôi ăn học như thế này. Khi đến Hàn Quốc, tôi phải đi làm, làm việc với bố mẹ tôi để trả học kỳ tiếp theo. Vì vậy, học bổng cho tôi thực sự hạnh phúc.

Ngày đầu tiên đến Hàn Quốc, bạn sống thế nào?

Có một người bạn với tôi trên một chuyến bay đến Hàn Quốc, cũng là một người du học sinh tại Hàn Quốc. Chúng tôi đến từ Thái Bình, chúng tôi đã học ở trung tâm học tập tại Việt Nam, chúng tôi đến Hàn Quốc để học tập và chia sẻ những khó khăn đầu tiên của chúng tôi tại Hàn Quốc. Vào ngày đầu tiên của chúng tôi ở Hàn Quốc, chỉ cần bước xuống sân bay, chúng tôi đã được chào đón bởi những người bạn Hàn Quốc trong đoàn để chào đón và hướng dẫn học sinh đi mua sắm, giới thiệu những điều cơ bản để thích ứng với cuộc sống mới. Người bạn Hàn Quốc đầu tiên là một cô gái người Mông Cổ học hai năm ở trường, vì vậy cô ấy giỏi tiếng Hàn, và cô ấy cũng là người chỉ huy mọi thứ trong cuộc sống mới của cô, cô ấy rất tử tế. Và luôn luôn sẵn sàng trả lời những câu hỏi của bạn trong cuộc sống cũng như học tập ... và tôi đã nhờ cô giúp đỡ rất nhiều.

Khi tôi đến mùa đông, thay đổi khí hậu đột ngột, da bị nứt, cả lạnh và không có điện thoại để giao tiếp với gia đình, nhưng may mắn mang điện thoại, tôi có thể liên lạc với gia đình Việt Nam thông qua Viber, mặc dù tôi có thể Không gọi điện thoại mà không đăng ký ở Hàn Quốc, bây giờ tôi ít cô đơn hơn ... Và sau đó tôi cũng đã quen sống ở đây, thấy tôi béo và trắng, cha mẹ tôi ở Việt Nam an toàn, nhưng ban đầu tôi không biết làm thế nào Để điều chỉnh nó.

 Xem thêm các kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Bạn học ở Hàn Quốc nào, những thuận lợi và bất lợi mà bạn gặp phải?

Tôi học về lĩnh vực quản lý, nhưng điều quan trọng nhất là học tiếng Hàn thật tinh vi, học cách thích nghi với văn hoá và cảm nhận được vẻ đẹp của mỗi nơi mà bạn đặt chân vào đất nước này. Tôi đã học tiếng Hàn vào buổi sáng, tôi đã đi làm vào buổi chiều, tôi xem lại đêm với bạn bè nước ngoài đang học tiếng Hàn ở trường.

Lúc đầu mọi người đều gặp rắc rối. Bởi vì tôi đặt ra mục tiêu quá cao cho chuyến đi học tập này nên đôi khi bị chết đuối vì quá nhiều học tập. Sau khi điều chỉnh kế hoạch học tập của tôi, để dành thời gian, thư giãn tìm hiểu văn hoá Hàn Quốc bên ngoài các cuốn sách được nhiều hơn nữa. Một khó khăn lớn mà ban đầu tất cả phải đối mặt khi mới không có nhiều bạn bè, không thể hội nhập văn hóa để cuộc sống dễ rơi vào nhàm chán. Hơn nữa, sự mơ hồ của khu vực ở Hàn Quốc khiến cho việc truyền thông trở nên khó khăn. Không phải ai cũng dễ dàng như một giáo viên!

Nhưng có nhiều lợi thế, bạn có thể thấy, học tập tại Hàn Quốc, sống và học tập như một người bản xứ, khả năng nói tiếng Hàn của anh ấy được tăng cường rất nhanh. Ngoài sự trợ giúp nhiệt tình của giáo viên và bạn bè, tôi đã học được rất nhiều về văn hoá và lối sống Hàn Quốc. Có những điều bạn thực sự cảm thấy khi gấp các trang và bước ra khỏi cuộc sống là ...

Điều làm bạn ấn tượng nhất về người Hàn Quốc?

Đó là nền văn hóa "Balli Balli" - một cách sống nhanh chóng. Họ luôn luôn đặt mục tiêu và tự lực bằng mọi giá để đạt được mục tiêu đó. Theo kịp thời và chịu trách nhiệm cũng là một phẩm chất của người Hàn Quốc.

Nhớ đi leo với nhóm, tôi muộn vì kẹt xe, khi mọi người đã sẵn sàng để nhìn thấy, người lãnh đạo bày tỏ sự không hài lòng, mặc dù vẫn rất nhẹ nhàng, làm tôi rất xấu hổ Sau đó, hoàn toàn, vì bất cứ lý do gì, tôi Cố gắng để được về thời gian.

Làm thế nào để bạn nhanh chóng tích hợp vào môi trường sống mới?

Đó là cách duy nhất để có được trong đội một cách nhanh chóng. Trước đây tôi rất nhút nhát nhưng sau khi học tập Hằng đã trở nên mạnh dạn hơn. Những người bạn Hàn Quốc rất tốt, họ dẫn chúng tôi ăn cơm, sống như những thành viên trong gia đình. Đôi khi, họ dạy tôi cách làm bánh mì, và sau đó tổ chức những bữa tiệc nhỏ. Thỉnh thoảng, tôi thường đi xem phim, đi dạo quanh và tổ chức các tour nhỏ để kết bạn và tìm hiểu thế giới bên ngoài trường học. Tôi thích mỹ phẩm ở Hàn Quốc, họ thực sự tốt và giá cả hợp lý.

Bạn cảm thấy Hàn Quốc như một ngôn ngữ như thế nào?

Đó là một ngôn ngữ dễ thương, đáng yêu và nhẹ nhàng.

Bạn đang lên kế hoạch làm gì?

Thời gian học tập của tôi ở Hàn Quốc mới chỉ bắt đầu, tôi sẽ cố gắng hết sức trong kỳ thi sắp tới. Sau đó, nếu có cơ hội nhận được học bổng để vào năm đầu tiên của chính quyền, để giảm gánh nặng cho cha mẹ.

Bạn có điều gì đó để gửi cho những người trẻ tuổi có ước mơ du học tại Hàn Quốc?

Hãy đi và cảm thấy, đó là những gì tôi muốn gửi tin nhắn. Trên thực tế, khi bạn yêu tiếng nói của một quốc gia, bạn sẽ gần như yêu văn hóa, người dân của đất nước đó. Có những cuốn sách không thể truyền được, chỉ có cuộc sống mới mang lại cho bạn những trải nghiệm có giá trị nhất.

Đối với tôi, đó là sự thông thạo ngôn ngữ thứ hai sau tiếng mẹ đẻ, thực tế là có những người bạn cực kỳ dễ thương, luôn luôn cho nhau những cảm giác ấm áp khác, là nhận được một nền văn hoá mới và tất cả những kỷ niệm đẹp không bao giờ quên một tuổi trẻ rất sống động ước mơ ... Rất nhiều, phải không?

Tôi cũng cảm ơn Công ty Phát triển Nhân lực Việt Nam đã cho tôi cơ hội học tập tại Hàn Quốc, truyền đạt kiến ​​thức cơ bản về văn hoá Hàn Quốc cũng như Hàn Quốc, tiếp xúc với cuộc sống mới.

Xem thêm:

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg