Làm sao để " săn lùng " được học bổng du học Hàn Quốc

Đi du học tại Hàn Quốc là một trong những con đường để các bạn có một tương lai tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, chi phí học tập ở nước ngoài thường khá đắt, gây khó khăn về tài chính. Để giảm bớt khó khăn này, tốt nhất là các bạn nên “ lùng ” học bổng để đi du học tại Hàn Quốc. Sau đây Line xin " bày " ra một số cách để giúp các bạn đạt được điều đó.

  1. Tích lũy điểm GPA:

GPA (Điểm Trung Bình) là điểm trung bình tích lũy của các bạn. Nếu bạn xác định là đi bằng học bổng để học tập tại Hàn Quốc, bạn sẽ cần GPA ít nhất là 08 (theo thang điểm 10) và 3.5 (theo thang 4) học bổng du học Hàn Quốc của một trường đại học.

Đối với học bổng thạc sĩ, Tiến sĩ, mức này có thể thấp hơn, nhưng để đổi lại cho ứng viên phải có nghiên cứu chất lượng, được công nhận và công bố trên báo chí.

  1. Tham gia nghiên cứu khoa học:

Tham gia vào làm nghiên cứu khoa học sẽ không chỉ giúp bạn có thêm kiến thức mà còn giúp CV của bạn thêm sáng sủa.

Ngoài ra, tham gia vào nghiên cứu khoa học sẽ giúp bạn có thêm các mối quan hệ, thêm bạn bè và được học hỏi từ các giáo sư hàng đầu. Cùng với đó, bạn cũng sẽ dễ dàng có được một lá thư giới thiệu từ giáo sư của bạn, điều này sẽ làm tăng cơ hội của bạn giành được học bổng nhiều lần.

  1. Không ngừng tu luyện trình độ ngoại ngữ của mình:

Với học bổng tại các nước khác, ngôn ngữ luôn là điều rất quan trọng và là một điều kiện mà bạn cần phải tìm kiếm để có thể  “lùng” được học bổng để có cơ hội học tập tại Hàn Quốc hoặc bất kỳ nước phát triển nào khác.

Ở Hàn Quốc, hai thứ tiếng thường được sử dụng làm tiêu chuẩn học bổng bằng tiếng Hàn và tiếng Anh. Bạn sẽ cần phải có Topik tối thiểu là Cấp độ 03 hoặc các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, Toefl, Toiec, ... Tất nhiên, trình độ ngoại ngữ càng cao thì tương đương với tỷ lệ “lùng” được học bổng càng cao và giá trị học bổng càng lớn.

  1. Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Tham gia các hoạt động ngoại khóa đặc biệt hữu ích cho việc săn học bổng từ các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức tự nguyện hoặc các khóa đào tạo ở nước ngoài.

Nếu bạn muốn xin học bổng để học tập tại Hàn Quốc từ các tổ chức phi chính phủ hoặc tình nguyện viên, bạn nên tham gia tích cực vào nhiều hoạt động ngoại khóa, các hoạt động xã hội.

  1. Chuẩn bị một gói ứng dụng hoàn chỉnh

Chuẩn bị một hồ sơ học bổng là một bước vô cùng quan trọng. Đây là bằng chứng của tất cả những nỗ lực của bạn trong suốt quá trình học tập. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp do thời gian chuẩn bị được gấp lại dẫn đến việc thiếu các giấy tờ mà hồ sơ đã được loại bỏ trong vòng đầu tiên.

Do đó, có thể chuẩn bị một tập hồ sơ du học Hàn Quốc hoàn chỉnh để đảm bảo rằng sẽ không có lỗi nào đáng tiếc xảy ra trong quá trình nộp hồ sơ hoặc thẩm vấn.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg