Làm sao để du học Hàn Quốc đạt kết quả tốt nhất

Hệ đại học chính quy ở tất cả các trường tại Hàn Quốc đều kéo dài 4 năm, các trường dạy nghề là 2 đến 3 năm. Về thời gian biểu và chế độ thi cử thì mỗi trường có một lịch khác nhau. Nhưng đại đa số bộ phận, các tiết học chính quy ở trường đại học thường tiến hành từ thứ hai đến thứ sáu, mỗi tiết học kéo dài đến 50 phút có nghỉ giải lao giữa các tiết 10 phút và tiết đầu tiên bắt đầu lúc 9 giờ sáng,  kết thúc giời học lúc 6 giờ chiều. Vậy để có thể thích nghi và đảm bảo được kết quả tốt trong các kỳ học, các bạn hãy tham khảo một số kinh nghiệm du học Hàn Quốc có thể đạt được kết quả cao dưới đây:

  1. Đi học chuyên cần

Cũng giống như trường đại học tại Việt Nam, các trường đại học dân lập và tư thục Hàn Quốc rất nghiêm ngặt trong khoản đánh giá điểm chuyên cần, cụ thể là hoạt động điểm danh. Ngày nay công nghệ thông tin phát triển nên một số trường đại học đã đưa hình thức quản lý thông minh sĩ số sinh viên bằng máy quẹt thẻ sinh viên trước cửa lớp học hay ghế điện tử để nhận diện sinh viên. Mỗi kỳ học bạn sẽ trải qua hai kỳ thi, thi giữa kỳ và thi cuối kỳ. Kết quả đánh giá cuối cùng chính là tổng điểm của hai kỳ thi này cộng với điểm chuyên cần, ngoài ra còn có thêm điểm đánh giá các bài tập cá nhân và bài tập nhóm mà sinh viên thực hiện trong suốt kỳ học.

  1. Điểm số - mục tiêu cần nỗ lực để đạt  kết quả tốt

Ở bên Hàn Quốc các trường đại học tại Hàn Quốc không áp dụng thang điểm 10 như ở Việt Nam mà áp dụng thang điểm 100 với nhiều mức đánh giá khác nhau như mức điểm cao nhất là A+ tương đương với 95-100 điểm và mức điểm thấp nhất là F tương đương với số điểm từ 59 điểm trở xuống. Các bạn có thể tính tự tính số điểm trung bình trong cả học kỳ bằng cách cộng tổng các điểm số và chia cho số học trình. Hãy đọc trước giáo trình và ôn tập ngay sau mỗi bài học, đó là bí quyết cơ bản để nắm chắc kiến thức và kinh nghiệm du học Hàn Quốc được nhiều sinh viên áp dụng thành công.

  1. Thường xuyên cập nhật thông tin trên trang web của trường

Trên trang website của trường đại học Hàn Quốc, sẽ có nhiều thông tin giới thiệu cơ bản chung, các hoạt động của trường, gương sinh viên, giáo viên tiêu biểu, các bài báo về trường hoặc nhiều thông tin cần thiết cho du học sinh nước ngoài về kinh nghiệm du học Hàn Quốc bạn có thể tham khảo hoặc tìm hiểu. Khi đến các kỳ thi, nhiều trường còn có các hoạt động hỗ trợ sinh viên như phát đồ ăn nhẹ miễn phí, tài liệu tham khảo trực tuyến. Hoặc các hoạt động về lễ hội, giảm giá tại chợ đồ cũ, chợ sách…do Hội sinh viên tổ chức cũng đều được thông báo trên trang chủ của trường.

  1. Tham gia các lạc bộ ở trường

Cuộc sống sinh viên sẽ mất đi niềm vui và nhiều điều thú vị nếu thiếu đi những người bạn. Bạn hãy chủ động tìm cơ hội kết bạn thông qua các hoạt động ngoại khoá của trường hoặc bạn cũng có thể tham gia một câu lạc bộ để vừa thoả mãn sở thích cá nhân, vừa làm quen với những người bạn mới. Còn gì vui hơn khi cuối tuần được vui chơi thỏa mái bên những người bạn mới.

Cuối cùng, hãy tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa khi du học tại Hàn Quốc bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiêm về vốn sống và có thể mở rộng giao lưu trao đổi học tập với nhiều bạn khác nhau đó cùng là 1 trải nghiệm lý thú khi học tập tại Hàn Quốc

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg