Kpop – Làn sóng Hallyu tỷ đô của xứ sở kim chi

Hàn Quốc trong ấn tượng của nhiều người thì đây là quốc gia có nền công nghiệp giải trí phát triển nhất khu vực Châu Á. Với sự ảnh hưởng sâu sắc của làn sóng này đến những bạn trẻ Việt hiện nay du học Hàn Quốc cũng đang được ưa thích.

Văn hóa Hallyu đang là làn gió mới mang lại một con số doanh thu không nhỏ cho nhiều công ty giải trí tại Hàn Quốc.

du-hoc-han-quoc-nganh-am-nhac1

  1. Mức ảnh hưởng toàn khu vực

Thành công của thị trường Kpop bắt đầu từ những năm 2000 với sự ra đời của nhiều bộ phim nổi tiếng. Sự lãng mạn nhẹ nhàng và tinh tế đã hấp dẫn được đại đa số người dân của khu vực Châu Á. Sau đó một thời gian làn sóng Hallyu mới nở rộ lên nhiều cái tên đình đám trong giới ca sĩ, diễn viên. Nó đã có tác động mạnh mẽ đến toàn bộ xu hướng của giới trẻ hiện nay.

Nhờ sức ảnh hưởng và lan tỏa của làn sóng Hallyu mà Hàn Quốc đã thu lợi không nhỏ từ giải trí, thời trang, du lịch.

du-hoc-nganh-am-nhac

  1. Ngành công nghiệp giải trí

Muốn trở thành thần tượng của Hàn Quốc bạn phải trải qua một quá trình tuyển chọn và rèn luyện gian khổ. Ngoài giọng ca hay bạn cần phải có ngoại hình ưu nhìn, trước khi được ra mắt bạn phải sống trong khu vực được quản lý của các công ty.

Những thần tượng chính là những cỗ máy kiếm tiền của các công ty giải trí với số lượng fan từ nhiều nước. Các album hay các chương trình concert đều mang lại một số tiền không nhỏ.

Chính phủ Hàn Quốc cũng khuyến khích việc phát triển ngành công nghiệp giải trí bởi nó chính là đại sứ thương hiệu của Hàn Quốc mang đi quảng bá khắp nơi trên thế giới.

Trào lưu Hàn Quốc đang ăn sâu vào tư tưởng của bao thế hệ trẻ Việt Nam. Chính vì thế có rất nhiều bạn trẻ mong muốn đi du học Hàn Quốc là chỉ mong một lần gặp thần tượng.

  1. Du học ngành âm nhạc Hàn Quốc

Với sự bùng nổ của Kpop có rất nhiều bạn trẻ mong muốn đi du học ngành âm nhạc tại Hàn Quốc. Để giúp các bạn trẻ có cái nhìn tổng quát về ngành âm nhạc chúng tôi xin đưa ra một vài trường đào tạo tốt về ngành này.

Đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc

Đây là trường nghệ thuật nôi tiếng hàng đầu tại Hàn Quốc với môi trường đào tạo tốt hứa hẹn là một trường đáng để bạn theo học.

Trường có cơ sở vật chất tốt phục vụ nhu cầu của đại đa số sinh viên theo đuổi nghệ thuật. Các giáo sư, giảng viên hết mình vì sinh viên luôn truyền đạt những kiến thức tinh hoa nhất của nghề.

Đại học nghệ thuật quốc gia có hơn 30 ngành đào tạo trong đó có 6 khối ngành chính. Hiện đang là nơi theo học và ươm mầm tài năng của hơn 4000 sinh viên. Một số cựu sinh viên nổi tiếng như: tài tử Jang Dong Gun, Lee So –yeon,…

Trường đại học Kookmin

Một trong những trường trong thủ đô Seoul với vị trí thuận lợi trường cũng được rất nhiều sinh viên theo học. Đây là một trong những trường tổng hợp, đối với ngành âm nhạc của trường bạn sẽ được đào tạo về thanh nhạc, piano, nhạc cụ khác,…

Đai học nghệ thuật Deagu

Một trong những trường đào tạo nghệ thuật hàng đầu tại Hàn. Trường nổi tiếng với nhiều khoa, ngành về nghệ thuật như: Nhiếp ảnh, Mỹ thuật, Kiến trúc, Nghệ thuật quốc tế

Nếu bạn là người yêu thích những ngành học nghệ thuật có thể tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Trên đây là một vài thông tin về trường đào tạo về nghệ thuật cũng như cái nhìn về một Kpop đang nở rộ. Bạn có những thắc mắc hay cần tư vấn, giải đáp bạn có thể liên hệ với trung tâm tư vấn du học Line nhé!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg