Kinh nghiệm tìm việc làm qua Facebook của một du học sinh tại Hàn

Mỗi học sinh đều có mục đích tìm việc khác. Nếu bạn muốn có nhiều kinh nghiệm du học Hàn Quốc hơn thì trong khi những người khác ở nhà chơi trong thời gian rảnh thì bạn có thể đi làm để kiếm tiền để trang trải các chi phí sinh hoạt.

Công việc bổ sung khá đa dạng. Nơi tôi sinh sống, hầu hết sinh viên chọn để phục vụ trong các nhà hàng, cửa hàng bánh ngọt, hay những người bán hàng. Tôi may mắn được nhận vào phục vụ tại một cửa hàng nổi tiếng của Hàn Quốc.

Facebook - một công cụ mạnh để tìm nhiều việc làm Cách tôi làm được là rất thú vị. Với 5 năm kinh nghiệm học tập tại Hàn Quốc, tôi không ngạc nhiên với cuộc sống của sinh viên quốc tế. Tôi không còn nhận được học bổng đầy đủ vì vậy tôi phải tìm nguồn sống hàng ngày của mình.

 

Mới đến du học ở Hàn Quốc, tôi không biết ai. Mọi người đều nói rằng thật khó để có được một công việc, phải mất 3 hoặc 6 tháng.

Trong khi đó, tôi vẫn phải tiêu tiền vào chi phí hàng ngày. Tài khoản dần dần giảm xuống. Các nguồn thông tin về công việc của những người quen xung quanh không mang lại hiệu quả cao.

Bản thân tôi không muốn chờ đợi lâu hơn nữa. Sau một tuần ở nhà tìm kiếm các trang web quản chế, tôi quyết định làm danh sách những điều mình muốn làm.

Tôi nhận ra, nếu tôi muốn có một công việc tốt, không bị phân biệt đối xử, tôi phải cố gắng tìm thành phố. Tôi bỏ ý định nhìn quanh trường bởi vì quá nhiều sách, nhiều nhà tuyển dụng lao vào mức lương của sinh viên càng nhiều càng tốt.

Tìm kiếm việc làm không dễ dàng đối với người mới tập. Tôi đặt chân vào thành phố trong tuần thứ hai, với hướng đi đồng hành trên bản đồ, tôi tìm kiếm, gõ cửa. Sau một ngày, tôi nhận ra, trong một thành phố quá lớn, rằng việc tìm kiếm danh sách top 30 phải mất gần nửa tháng. Phương pháp này vừa dễ dàng vừa hiệu quả. Tôi nghĩ ngay đến Facebook.

Bây giờ mọi người thường theo dõi và chia sẻ những món ăn ngon trên mạng xã hội cho bạn bè. Người kinh doanh muốn có một nguồn khách hàng ổn định.

Tôi nghĩ rằng họ chắc chắn cũng có địa chỉ Facebook đáng tin cậy cho khách hàng của họ. Tôi chỉ dành 20 phút tìm kiếm "nhà hàng hàng đầu tại Melbourne", có 30 địa điểm mà tôi thích. Sau đó, tôi viết CV của mình và giới thiệu bản thân mình như là một thông điệp, thay vì đi đến nơi như trước.

Vì vậy, tôi chỉ mất 30 phút và chỉ cần ngồi ở nhà chờ đợi trả lời từ các chủ nhà hàng. Sau 2 ngày, tôi nhận được 7 trả lời. Các chủ cửa hàng hẹn hẹn phỏng vấn. Tôi đã chọn 2 địa điểm và 1 lựa chọn.

Từ một người xin việc làm thêm ở Hàn Quốc làm bán thời gian, với cách tiếp cận khác, tôi trở thành người thích hợp để lựa chọn đúng công việc.

Tôi tìm thấy công việc khó khăn để có được một chỗ trong công việc, được tất cả mọi người tôn trọng, như một thành viên của một gia đình lớn ... không đơn giản như vậy. Tôi bắt đầu làm việc nhiều hơn nhưng không có kinh nghiệm bản thân mình nên lần đầu tiên đã rất mệt mỏi.

Tôi đã học được tất cả mọi thứ cùng một lúc: trình đơn, đơn đặt hàng qua điện thoại, làm thế nào để thanh toán bằng thẻ trong nước hoặc quốc tế, tính thuế bao nhiêu ... Tôi may mắn có một thời gian dài sống ở Hàn Quốc Bạn nên hiểu văn hóa, Cách bạn giao tiếp với khách hàng.

Tôi đã không mất nhiều thời gian để tìm hiểu tên và xác định món ăn. Tôi không cao nhưng may mắn được làm việc tại hội trường chính. Với tiếng Anh và tiếng Hàn tốt, công việc của tôi không phải là quá khó khăn.

Tôi chủ yếu nằm xuống, đặt hàng, sạc, mang đồ đạc ra cho khách hàng ... Tuy nhiên, không phải tôi không có áp lực. Vào những ngày bận rộn, tôi hầu như phải chạy liên tục, có thời gian để làm việc 10 giờ, không ngồi, chân mệt và đau. Tôi nhớ ngày mới làm việc, như là một thành viên mới, không biết mọi thứ nên là thành viên lâu năm "bắt nạt" là sai, chạy trốn làm những điều tôi không thích ...

Đôi khi, tôi cũng cảm thấy bên ngoài, không ai nói chuyện, ngoài một số câu hỏi xã hội. Sau hai tháng làm việc đầu tiên, áp lực làm việc cùng nhau để nghiên cứu học kỳ đầu tiên ở Úc, mọi thứ đều kỳ lạ, tôi đã ở trong trạng thái quá tải.

Tôi tự nói với mình, cuộc sống là thế! Dù ở bất cứ đâu, bất kể là gì, mọi người đều phải trải qua những khó khăn, thăng trầm. Tôi luôn tự nếm cười càng nhiều càng tốt, lắng nghe mọi người bình luận, kiên nhẫn học, quan sát ... Nghe và học luôn làm người ta dần dần cảm thông và quý giá hơn. Tôi cũng luôn quan sát mọi người làm việc, biết những gì họ cần và những gì họ thiếu.

Tôi coi họ là thành viên trong gia đình, công việc của họ là kinh doanh của tôi. Khi không bận rộn, tôi sẽ giúp họ một tay. Khi người nấu ăn được tự do, tôi hỏi làm thế nào để nấu ăn, làm thế nào để sử dụng dao khi nấu ăn một cách chính xác ... Nói tóm lại, tôi đã có thể giúp nhà bếp. Nhờ đó, dù làm 2 hoặc 3 công việc cùng một lúc, tôi vẫn có một chỗ đứng vững chắc, tin tưởng từ ban giám đốc và các thành viên.

Tôi đi làm không đặt mục tiêu kiếm được nhiều tiền, làm nhiều giờ đồng hồ mà không muốn có thêm kinh nghiệm thực tế. Tôi giữ một mắt làm thế nào để quản lý nhân sự.

Nhờ làm việc ở nhiều nơi và quan sát từng nơi có một cách quản lý khác nhau, các nhóm khách hàng mục tiêu và dịch vụ, vì vậy tôi có nhiều ý tưởng và độc đáo. Từ việc quản lý nhân sự, kho hàng, ông chủ đến hệ thống làm thế nào để đặt hàng trước, sau khi sự hài lòng của khách hàng ..., phải được lên kế hoạch trước.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%209.jpg