Chia sẻ kinh nghiệm săn học bổng du học tại Hàn Quốc

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc săn học bổng là gì?

1. Trước tiên, bạn nên nghiên cứu kỹ các thông tin về trường bạn muốn học

Đặc biệt là các yêu cầu có điều kiện để có được học bổng của trường đó. Dựa vào đó, bạn sẽ có kế hoạch học tập rõ ràng để giành học bổng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ ít kinh nghiệm về học bổng cho sinh viên Việt Nam du học tại Hàn Quốc.

2. Hầu hết các trường đại học ở Hàn Quốc đều là tư nhân

Kết quả là, các học bổng của các trường này cung cấp cho sinh viên một học bổng thường xuyên. Học bổng của trường thường không yêu cầu người nộp đơn cam kết những gì họ làm sau khi tốt nghiệp. Mục đích duy nhất của học bổng là khuyến khích sinh viên học tập.

3. Học bổng tại các trường đại học công lập

Có nhiều nguồn chính sách học bổng như học bổng chính phủ và học bổng từ các tổ chức phi chính phủ. Học bổng trường công thường có những yêu cầu cao hơn như: giáo dục, kinh nghiệm trong các hoạt động xã hội, tuổi tác. Đặc biệt cam kết phục vụ tại một số khu vực trong một thời gian nhất định sau khi tốt nghiệp.

4. Học bổng thông qua các giáo sư của trường

Hầu hết các trường đại học đều có phòng thí nghiệm riêng. Học bổng du học Hàn Quốc này, mục đích chính là tìm kiếm các sinh viên tài năng không chỉ học tập chăm chỉ mà còn xuất sắc trong phòng thí nghiệm. Yêu cầu cho loại học bổng này là: Bạn phải được bảo đảm bởi một giáo sư. Vì vậy, luôn luôn liên hệ với giáo sư của bạn để có được thông tin học bổng mới nhất.

Chuẩn bị đáp ứng các yêu cầu để được nhận học bổng:

1. Kỹ năng ngoại ngữ

Hàn Quốc, nước có nền giáo dục hàng đầu ở Châu Á. Do đó, môi trường học tập ở đây được giảng dạy bằng hai thứ tiếng: tiếng Hàn và tiếng Anh. Do đó, ngoại ngữ là một vấn đề rất quan trọng trong đơn xin học bổng. Nếu ngôn ngữ nước ngoài của bạn là tốt, đây là một lợi thế cho bạn trong quá trình học bổng.

Các yêu cầu để có được một học bổng để đánh giá trình độ ngoại ngữ của bạn như sau:

+ Tiếng Anh: Bạn phải có TOEFL, IELTS.

+ Đối với tiếng Hàn: Bạn phải có TOPIK 3 trở lên. Bên cạnh đó, nếu bạn giỏi tiếng Hàn, sẽ rất có lợi cho việc du học tại Hàn Quốc. Bạn sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn để thích ứng với cuộc sống ở Hàn Quốc.

2. Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Trong quá trình học tập tại Việt Nam, sự tham gia của bạn vào phong trào sinh viên như tham gia các tổ chức quần chúng ở các trường học, các tổ chức tình nguyện trong nước, các tổ chức phi chính phủ ... sẽ góp phần Tinh chỉnh hình ảnh công việc của bạn và làm đơn của bạn, Nhiều lợi thế.

3. Điểm GPA

Tại mỗi trường đại học Hàn Quốc, có những yêu cầu khác nhau về chính sách học bổng. Do đó, tùy thuộc vào các loại học bổng khác nhau, yêu cầu đối với GPA là khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên cố gắng để đạt được một GPA của 8.0 / 10 hoặc cao hơn. Nếu đây là trường hợp, thì cơ hội bạn tiếp tục học bổng không phải là quá khó. Vì GPA, điều quan trọng là bạn phải xin học bổng đại học.

Người xin học bổng tiến sĩ hoặc thạc sĩ có thể có điểm GPA thấp hơn. Yêu cầu: Phải có các nghiên cứu khoa học có chất lượng (Lưu ý: Đã có bài viết về các bài báo uy tín)

4. Nghiên cứu khoa học

Đây là điều thiết thực nhất, và nó cho bạn một cơ hội để làm quen với công việc nghiên cứu của bạn. Nhờ đó, bạn sẽ được làm quen và học các kinh nghiệm và kỹ thuật khác nhau tùy thuộc vào mỗi lĩnh vực. Vì vậy, bạn sẽ có nhiều điều hữu ích trong lý lịch của bạn khi xin học bổng.

5. Chuẩn bị một đơn xin học bổng toàn phần

Tuỳ thuộc vào chương trình học bổng, trường có thể yêu cầu các giấy tờ khác như Sổ hộ khẩu. Giấy khai sinh ... Bạn cũng phải dịch các tài liệu này sang tiếng Anh và phải công chứng. Có rất nhiều học bổng mà chỉ có ứng viên trực tuyến. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị bộ hồ sơ du học Hàn Quốc hoàn chỉnh.

6. Tìm học bổng

Bạn đang chuẩn bị đi săn học bổng khi học tập tại Hàn Quốc. Hãy tìm kiếm các học bổng của nhiều trường khác nhau mà bạn cho là thích hợp nhất qua internet.

 

du học

 

Lưu ý: Học bổng của các trường đại học Hàn Quốc, luôn là mối quan tâm hàng đầu của những người trẻ tuổi có khả năng học tập tại Hàn Quốc. Nhưng việc săn tìm học bổng cũng không dễ dàng. Do đó, kinh nghiệm học bổng cho các trường đại học ở Hàn Quốc, những người đã đi trước luôn là những kinh nghiệm quý giá nhất.

Tại mỗi quốc gia khác nhau, các trường đại học khác nhau có các chính sách học bổng khác nhau. Để đủ điều kiện nhận học bổng, bạn phải đáp ứng các yêu cầu học bổng. Bạn học ở Hàn Quốc, và bạn muốn giành được học bổng tại trường bạn muốn học.

Thông qua việc chia sẻ ở trên, hy vọng sinh viên mong muốn được học bổng đi học ở Hàn Quốc, có nhiều cơ hội hơn. Chúc các bạn may mắn!

Xem thêm:

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg