Kinh nghiệm nghe tiếng Hàn cực hiệu quả

Việc học ngoại ngữ vô cùng khó khăn chính vì thế việc luyện tập nghe nói khá quan trọng.  Dưới đây trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc Line xin đưa ra một vài kinh nghiệm để việc học nghe được hiệu quả hơn.

  1. Những điều cần ghi nhớ khi học tiếng Hàn

Cứ nghe không cần hiểu

Nếu bạn cứ có nhớ những từ đó có nghĩa là gì sẽ rất gò bó vì thế bạn có thể mở các bài học để nghe đi nghe lại nhiều lần. Mọi lúc có thể nghe như lúc đánh răng, rửa mặt, lúc lên mạng, thậm chí là lúc ngủ.

Nghe tin tức Hàn Quốc

Nếu bạn xem tin tức bằng tiếng Hàn nghe nhiều lần và chép lại được từ nào hay từ đó. Hãy tập đoán nghĩ câu văn bạn vừa nghe đừng vội tra từ điển ngay nhé. Hãy nhớ lại cụm từ đó và sau khi biết nghĩa bạn sẽ nhanh chóng học được từ đó

hoc-nghe-tieng-han

Học hát tiếng Hàn

Chọn một bài hát bạn yêu thích hay một nhóm nhạc thần tượng mà bạn thích để tìm lyric của các bài hát đó. Học thuộc lòng và hát cùng ca sĩ hãy cố gắng phát âm và giữ tốc độ hát cho đúng. Khi nào rảnh rỗi bạn có thể tự hát và học cách phát âm chuẩn

Chuẩn bị trước khi nghe

Để có một bài nghe tốt bạn cần phải chuẩn bị trước khi nghe. Hãy phán đoán những nội dung bạn sắp nghe. Không nên xem trước bài nghe như thế nào hãy nghe tổng quát sau đó nghe theo từ khóa chính. Bạn cứ nghe đi nghe lại nhiều lần chắc chắn bạn sẽ nghe ra thôi. Sau khi nghe xong bạn hãy kiểm tra lại với bài học để biết mình đã nghe được bao nhiêu phần. Sau đó bạn có thể đọc theo đoạn hội thoại để luyện phát âm và nhớ tốt hơn.

bat-mi-phuong-phap-luyen-nghe-tieng-han-thu-vi

Nghe càng nhiều càng tốt

Nguyên tắc trong việc luyện nghe là càng nghe nhiều càng tốt. Bạn nên nghe mọi lúc có thể để quen dần hơn với tiếng Hàn. Hãy mua các quyển sách luyện nghe để học thêm tại nhà ngoài việc học trên lớp. Những lúc muốn thư giãn bạn có thể nghe nhạc Hàn Quốc để luyện nghe thêm. Ngoài ra bạn có thể học thông qua Internet bằng việc đọc báo, nghe tin tức online…

Không được nản chí

Đôi khi học ngoại ngữ khá khô khan và bạn cảm thấy mệt mỏi. Nhưng đừng vội nản chí vì ngay cả tiếng mẹ đẻ bạn cũng phải học một thời gian mà. Hãy cố gắng chăm chỉ nghe thường xuyên đến mức nào đó bạn sẽ hiểu người khác nói gì. Hãy hài lòng với những tiến bộ của mình và càng chăm chỉ hơn nhé.

Trên đây là một vài kinh nghiệm giúp bạn học tiếng Hàn dễ dàng hơn đặc biệt là phần nghe. Hãy cố gắng chăm chỉ học tiếng Hàn trước khi đi du học Hàn Quốc nhé.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%209.jpg