Kinh nghiệm học thạc sĩ tại Hàn Quốc tiết kiệm nhất

Vấn đề du học thạc sĩ tại Hàn Quốc được rất nhiều du học sinh quan tâm và tìm hiểu về chương trình đào tạo này. Trước đây, nhiều người thường nghĩ để học tập tại nước ngoài thì gia đình phải thật sự có điều kiện tài chính vững mạnh để chi trả cho các khoản phí đắt đỏ nơi xứ người. Nhưng ngày nay khi du học, đặc biệt là du học tại xứ sở kim chi, chắc chắn bạn sẽ thay đổi suy nghĩ cũ đó vì chi phí không đắt như bạn thường nghĩ. Với những sinh viên học thạc sĩ tại Hàn Quốc, bạn cũng đừng quá bận tâm về chi phí du học vì nếu bạn học tập tốt, bạn sẽ nhận được rất nhiều hỗ trợ từ chính phủ Hàn Quốc. Bài viết này sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích về kinh nghiệm học thạc sĩ tiết kiệm nhất tại xứ sở kim chi!

  1. Hãy chọn trường công lập để tiết kiệm chi phí du học

- Khi học thạc si tại Hàn Quốc, nếu bạn chọn học tại những ngôi trường công, trường chính quy nhà nước sẽ tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc đáng kể hơn so với khi bạn học tại 1 ngôi trường tư.

- Các ngôi trường tư tại xứ sở kim chi thường có chi phí đắt đỏ hơn so với hệ thống trường công. Tuy nhiên, có rất nhiều lợi thế nếu bạn chọn học tại 1 ngôi trường tư đó là cơ sở vật chất sẽ hiện đại hơn, nhiều tiện nghi đi kèm hơn không chỉ trong khuôn viên trường học mà còn ở trong ký túc xá.

Nói như thế không đồng nghĩa với việc những ngôi trường công, trường chính quy tại Hàn Quốc không được đầu tư cơ sở vật chất. Tại Hàn Quốc, nền giáo dục rất được chính phủ coi trọng nên dù là trường tư hay trường công thì đều được hỗ trợ ngang nhau. Chỉ có khác là hệ thống trường tư sẽ hiện đại hơn chút đỉnh so với trường công.

- Tùy vào điều kiện tài chính của bạn, bạn sẽ chọn trường học phù hợp. Bạn cũng cần chú ý đó là muốn vào học 1 ngôi trường công tại Hàn Quốc đòi hỏi bạn phải học tập tốt vì điều kiện đầu vào và điều kiện tốt nghiệp ở các ngôi trường công thường gắt gao hơn trường tư.

  1. Hãy chọn hình thức ở ký túc xá để tiết kiệm chi phí du học

- Có rất nhiều sinh viên quốc tế học thạc sĩ tại Hàn Quốc chọn lựa hình thức ở ký túc xá. Nếu so với việc bạn tự thuê nhà bên ngoài thì nếu bạn ở ký túc xá, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong suốt quãng đường du học.

- Khi ở ký túc xá tại đại học Hàn Quốc, bạn sẽ được ưu đãi về các loại phí như phí điện, internet, nước… Bạn sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích (miễn phí hoặc nếu có phí thì mức phí đó sẽ rất rẻ) trong khuôn viên ký túc xá như phòng tập gym, bơi lội, nhà sách, quán cafe,...

- Bạn nên chọn những loại phòng tập thể như phòng đôi, phòng 3, phòng 4 để tiết kiệm phí ở ký túc xá hơn. Tuy nhiên, khi sinh hoạt trong những loại phòng tập thể, bạn có thể sẽ cảm thấy không được thoải mái, không có được không gian riêng tư, dễ phát sinh mâu thuẫn.

Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm học thạc sĩ tại Hàn Quốc tiết kiệm nhất!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg