Bật mí một số kinh nghiệm du học đại học Hàn Quốc

Khác với hệ thống giáo dục ở Châu Âu, du học Hàn Quốc năm học ở Hàn Quốc bắt đầu vào tháng 3, kỳ nghỉ diễn ra vào tháng 7 và tháng 8. Học kỳ thứ hai bắt đầu vào tháng 9 và kéo dài đến cuối tháng 12. Đây là kỳ nghỉ thứ hai, hoặc kỳ nghỉ mùa đông, kéo dài cho đến cuối tháng hai. Hệ thống giáo dục chính thức của Hàn Quốc kéo dài trong bốn năm, trường dạy nghề kéo dài từ hai đến ba năm. Về thời khóa biểu và chế độ thi cử, mỗi trường có một chế độ khác nhau. Nhưng đa số, các lớp đại học thường xuyên chạy từ thứ Hai đến thứ Sáu, mỗi lớp 50 phút, nghỉ 10 phút, lớp học đầu tiên bắt đầu lúc 9 giờ sáng và Tập cuối kết thúc lúc 6 giờ chiều. Chương trình sau đại học có thể bao gồm các lớp học buổi tối hoặc cuối tuần tùy thuộc vào yêu cầu của từng môn học.

 

Học ở đây nhưng không phải tất cả, việc học ở đây giáo viên sử dụng tiếng Hàn để giảng dạy như vậy khi bắt đầu sẽ thấy khó hiểu chính xác từ vựng và cấu trúc ngữ pháp. Đặc biệt lần đầu tiên, đôi khi giáo viên giảng bài học khái niệm trừu tượng rất khó hiểu. Nhiều người học ngôn ngữ trở lại học tập trong nước nên bạn nên có một nền tảng tiếng Hàn trước khi đến Hàn Quốc.

Giống như các trường đại học ở Việt Nam, các trường đại học ở Hàn Quốc cũng rất nghiêm ngặt trong việc đánh giá sự có mặt của sinh viên, đặc biệt là ở trường. Ngoài ra còn có một số trường đại học hiện đang cung cấp các lớp quản lý sinh viên thông minh với chốt đăng nhập học sinh hoặc chỗ ngồi nhận dạng sinh viên điện tử. Mỗi học kỳ sẽ bao gồm hai kỳ thi, một kỳ thi giữa kỳ và một kỳ thi cuối cùng. Kết quả cuối cùng sẽ là tổng của hai kỳ thi cộng với điểm tham dự, điểm đánh giá công việc cá nhân, và các bài tập nhóm được thực hiện bởi học sinh trong suốt thời hạn.

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc cho thấy các trường đại học ở Hàn Quốc không sử dụng thang điểm 10 điểm như ở Việt Nam, nhưng áp dụng thang điểm 100 với điểm số cao hơn mức A +, tương đương với 95-100 điểm. Bằng 59 điểm trở xuống. Bạn có thể tính trung bình cho cả học kỳ bằng cách thêm tổng số điểm và chia cho số tín chỉ (학점 학점). Đọc các giáo trình và xem lại ngay sau mỗi bài học, đó là bí quyết cơ bản để nắm vững kiến ​​thức của bạn.

Một lý do hấp dẫn để sinh viên quốc tế đến học tập tại Hàn Quốc là cơ hội việc làm. Trung bình, một sinh viên quốc tế được phép 20 giờ mỗi tuần trong suốt khóa học và không giới hạn ngày lễ. Thu nhập mỗi giờ từ 7 đô la đến 9 đô la. Có thể chắc chắn rằng ngoài việc đảm bảo học tập, sinh viên quốc tế vẫn có thể làm việc và có đủ tiền để chi trả cho cuộc sống.

Thu nhập trong trường thường là từ $ 7 đến $ 10 một giờ. Với trợ giảng, trợ lý nghiên cứu, thu nhập bình quân mỗi sinh viên khoảng 500-700 đô la một tháng. Các sinh viên làm việc trong phòng Lap ngoài việc được hỗ trợ học phí cũng nhận được mức lương từ 700.000 đến 1.000.000 won / tháng tùy thuộc vào dự án có liên quan.

Các công việc ngoài trường chẳng hạn như nhà hàng, quán bar karaoke và nhà hàng có khoảng 4.000 won mỗi giờ (80.000 vnd). Học phí tiếng Hàn cho sinh viên Hàn Quốc khoảng 25.000 won / giờ (500.000 VND) cao hơn. Sinh viên Hàn Quốc có trình độ cao có thể nhận thông dịch viên cho các công ty từ 200.000 đến 400.000 won mỗi ngày.

Xem thêm:

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg