Kinh nghiệm du học Hàn Quốc tốt nhất dành cho sinh viên Việt Nam

Du học Hàn Quốc, có lẽ với tất cả sinh viên du học nào thì thời điểm bắt đầu đặt chân sang xứ người cũng là thời điểm khó khăn nhất. Một số kinh nghiệm du học Hàn Quốc dưới đây có thể giúp ích cho bạn rất nhiều để có thể nhanh chóng hòa nhập và đạt kết quả cao khi du học tại xứ sở Kim chi này.

  • Đi học chuyên cần

Nhiều trường đại học ở Hàn Quốc thường rất nghiêm ngặt trong vấn đề đánh giá điểm chuyên cần và việc điểm danh. Vì vậy hãy luôn cố gắng đi học chuyên cần để có điểm số cao nhé. Mỗi kỳ học thường sẽ có hai kỳ thi chính là thi giữa kỳ và thi cuối kỳ. Kết quả đánh giá cuối cùng sẽ là tổng điểm thi của kỳ giữa và kỳ cuối cộng với điểm chuyên cần, điểm đánh giá các bài tập cá nhân và bài tập nhóm mà sinh viên thực hiện trong suốt kỳ học.

  • Tìm hiểu tất cả các thông tin liên quan và cần thiết

Khi cập nhật được tất cả các thông tin liên quan và cần thiết thì bạn đã tích được 1 số kinh nghiệm du học tại Hàn Quốc, bạn sẽ thích nghi nhanh hơn và bớt đi những bỡ ngỡ khi học xa gia đình.

Cập nhật thông tin mới nhất trên trang web của trường đại học Hàn Quốc như thông tin giới thiệu cơ bản về ngôi trường bạn đang theo học, các hoạt động của trường, giáo viên các bài báo về trường. Trên trang chủ của trường thường quảng cáo nhiều hoạt động lễ hội, giảm giá tại chợ đồ cũ, chợ sách… rất bổ ích dành cho bạn.

Tìm hiểu thông tin về phòng quan hệ quốc tế: Đây là nơi sẽ quản lý và tổ chức các hoạt động dành cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể đến trực tiếp để hỏi về những vấn đề bạn đang thắc mắc hoặc đăng ký địa chỉ email của mình qua trang web để có thể cập nhật các thông tin mới từ Phòng quan hệ quốc tế của trường.

  • Lập list danh sách những việc cần làm:

Lập thời khóa biểu và thời gian biểu, mọi hoạt động sinh hoạt của bạn sẽ luôn có một kế hoạch rõ ràng và không bị rối về thời gian.

Học cách sử dụng thư viện đây là kinh nghiệm du học Hàn Quốc mà bạn nên biết và sẽ lấy nơi này làm nơi dừng chân để học tập và tìm tài liệu học nếu thời gian học trên lớp bạn không theo kịp kiến thức, các bạn sinh viên để mở rộng kiến thức chuyên môn.

Học tập theo nhóm: Nếu bạn thấy chương trình học trên lớp quá khó và không thể tự mình theo kịp với tiến độ chung, bạn cũng có thể đề nghị hoặc nói vấn đề này với Văn phòng khoa hay nhờ giáo sư giới thiệu cho mình một Nhóm học tập (Study Group) để bổ sung và hoàn thiện các kiến thức hổng. Không chỉ giúp ích cho học tập khi hcoj chung như thế này giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ bạn bè hơn.

Hãy tham gia ngay một câu lạc bộ phù hợp với bản thân như bạn đam mê phim ảnh bạn có thể tham gia câu lạc bộ về diễn xuất, còn bạn đam mê thể thao bạn có thể tham gia ngay câu lạc bộ thể dục thể thao của trường. Đừng để cuộc sống của bạn trôi qua vô nghĩa bạn sẽ  cảm thấy mình tràn đầy năng lượng sống hơn khi tham gia các hoạt động do các câu lạc bộ tổ chức. Đó là kinh nghiệm du học ở Hàn Quốc chứ đâu

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg