Kinh nghiệm du học Hàn Quốc dựa theo một số yếu tố quan trọng

Dưới đây là một số yếu tố hàng đầu mà bạn cần biết để chọn lựa trường đại học Hàn Quốc mà mình định theo học: lĩnh vực đào tạo tốt nhất của trường, thế mạnh của trường, tỉ lệ người Việt tại trường và trường có tổ chức cho sinh viên, du học sinh nhiều buổi thực hành không? Đây là kinh nghiệm du học Hàn Quốc mà bất cứ học sinh nào cũng cần biết.

  1. Lĩnh vực mà trường đại học Hàn Quốc đào tạo tốt nhất

Có sự khác biệt khác nhau về điểm mạnh của mỗi Viện ngôn ngữ của các trường đại học Hàn Quốc khác nhau. Chương trình giảng dạy tiếng Hàn tại mỗi viện ngôn ngữ sẽ có điểm mạnh riêng. Đó có thể là có sự khác biệt về số lượng ngữ pháp để tìm hiểu, và hoặc nhiều thời gian nói để phát triển kỹ năng nói mạnh mẽ, các chương trình tổ chức hoạt động ngoại khóa miễn phí với trọng tâm là cuộc nói chuyện, nó cũng là một thực tế khác với lĩnh vực để đưa lực từng chút một do nhà trường. Một ví dụ cho bạn:

Trường đại học Yonsei Hàn Quốc: Viện ngôn ngữ Hàn Quốc của trường đại học này nhấn mạnh vào việc giúp cho du học sinh có được ngữ pháp tiếng Hàn vững vàng và có được hệ thống từ vựng phong phú. Phương pháp giáo dục của trường nhấn mạnh triệt để vào ngữ pháp và từ vựng.

Trường đại học Sogang: Khác biệt hoàn toàn so với trường Yonsei, Trung tâm ngôn ngữ tiếng Hàn thuộc trường Sogang tập trung vào việc tạo cho du học sinh nhiều cơ hội để thực hành nói hơn. Du học sinh sẽ nói như một cách tự nhiên, dễ dàng thích ứng với cuộc sống hàng ngày tại Hàn Quốc. Chương trình giáo dục tại trường Sogang nhấn mạnh vào việc cho sinh viên làm quen với nhau, làm quen với người Hàn Quốc và tập nói chuyện thật nhiều.

Trường Đại học Korea Hàn Quốc: Tại trung tâm ngôn ngữ trường đại học Korea, kỹ năng giao tiếp là trọng tâm, 50% tổng thời gian lên lớp số được sử dụng để sinh viên tập kỹ năng giao tiếp. Trường Korea cho rằng việc đào tạo kỹ năng giao tiếp là thực tế nhất.

  1. Bạn cần quan tâm đến tỉ lệ người Việt có tại trường

Tỉ lệ người Việt tại trường có lớn không cũng là mối quan tâm bạn cần có. Trường có càng nhiều sinh viên Việt Nam đến du học càng tốt. Bạn sẽ có một cộng đồng du học sinh vững mạnh, có thể hỏi bất cứ điều gì mà bạn thắc mắc mà không lo không có người trả lời.Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý nếu học tập tại một trường có tỉ lệ sinh viên quốc tế lớn, bạn sẽ được giao lưu với nhiều nền văn hóa khác nhau nhưng cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ cảm thấy khó khăn hơn trong giao tiếp. Nếu bạn chọn trường có nhiều sinh viên người Việt, có thể bạn sẽ có tâm lý ỷ lại, thích nói bằng tiếng Việt hơn là bằng tiếng Hàn, từ đó cũng khiến cho trình độ tiếng Hàn của bạn không đạt cao được.

  1. Thực hành ở ngoài trường học!

Có thể nói một cách chắc chắn là, cách ngắn nhất để mở rộng khả năng ngôn ngữ Hàn Quốc của bạn là tương tác bằng tiếng Hàn Quốc vào thời điểm khác ngoài trường học. Hoặc tìm một người bạn để trao đổi ngôn ngữ, hoặc tham gia các cuộc họp trao đổi, bạn hãy đặt mục tiêu tích cực khi trao đổi ngôn ngữ. Khi khả năng tiếng Hàn tốt hơn, bạn có thể rèn luyện thêm bằng việc làm một vài công việc bán thời gian phù hợp.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg