Kinh nghiệm du học Hàn Quốc cùng  du học sinh Minh Qúy

Chúng ta cùng lắng nghe kinh nghiệm du học Hàn Quốc của bạn Minh Quý nhé

Anh ấy là một người đàn ông rất đẹp trai, nhiệt tình, vui vẻ và lý tưởng, một sinh viên cao học về Quản trị Kinh doanh của Đại học Bình Dương, hiện đang học tại Đại học Donga, Hàn Quốc. Tên cô ấy là Trần Minh Quý, người đoạt giải cuộc thi Nói Tiếng Hàn Quốc thứ ba về đất nước, văn hoá và con người Hàn Quốc.

Cùng xem đoạn phỏng vấn sau để nghe Minh Qúy chia sẻ kinh nghiệm du học Hàn Quốc:

Du học Hàn Quốc Line: Bạn cảm thấy thế nào ở Hàn Quốc?

Minh Quý: Đặt chân vào Hàn Quốc, cảm giác đầu tiên của tôi là vui vẻ và lo lắng. Hãy vui vẻ làm cho ước mơ của bạn về du học, nhưng lo lắng về con đường dài phía trước chắc chắn sẽ là khó khăn, chứ không phải đường đầy hoa hồng như chúng tôi nghĩ! Xa nhà, rất buồn, nhớ nhà và nhớ cha mẹ. Bữa tiệc, nhưng khi bạn mới, không dễ để tìm thấy một cảm giác ấm áp, gần gũi như ở Việt Nam.

Đổi lại, thời tiết ở Hàn Quốc rất mát mẻ, dễ chịu với 4 mùa rõ rệt và vận chuyển rất hiện đại. Tôi ngạc nhiên rằng Hàn Quốc có rất nhiều ngọn núi! Trường của chúng tôi cũng nằm trên đỉnh núi, lãng mạn ^ ^! Ngoài ra, tàu điện ngầm Hàn Quốc làm cho nó rất ấn tượng, rất hiện đại và thuận tiện cho du lịch. Ngồi trên tàu điện ngầm, vượt qua các con đường núi, băng qua mặt đất, đi qua những khu chợ nhộn nhịp và đám đông đã cho tôi một trải nghiệm thú vị!

Du học Hàn Quốc Line: Cuộc sống ở nơi đó thế nào? Có khó khăn cho bạn để hội nhập vào đất nước và văn hoá của bạn?

Minh Quý: Lúc đầu, khi mới đến du học Hàn Quốc anh cũng khó khăn vì những hạn chế về ngôn ngữ. Tất cả mọi thứ phải được thể hiện trong hành động! Ngoài ra còn có rất nhiều câu chuyện thú vị đang xảy ra! Văn hoá Hàn Quốc không khác gì Việt Nam nên chúng tôi dễ liên lạc và hội nhập nhanh chóng. Được khuyến khích bởi các giáo viên và bạn bè, tôi cảm thấy nhàm chán và ít cảm giác nhớ nhà!

Du học Hàn Quốc Line: Ngoài học tập, bạn có làm việc không? Làm thế nào để làm việc partime?

Minh Quý: Hiện nay tôi là nhân viên chính thức của khu vực toàn cầu (nơi sinh viên nước ngoài sinh sống, học tập và trao đổi với nhau bằng tiếng Anh). Mặc dù tiếng Hàn của tôi không tốt, tiếng Anh chỉ là mức thông tin bình thường, nhưng tôi đã cố gắng tham gia các hoạt động của trường, thể hiện tất cả khả năng, hoàn thành các nhiệm vụ được giao và làm việc tốt. Làm video trường học, tôi may mắn được chọn làm Nhân viên chính thức toàn cầu, có 5 người bạn Hàn Quốc, 2 người bạn nước ngoài và một người bạn Trung Quốc, chúng tôi làm việc cùng nhau, Bliss và hòa hợp. Công việc của tôi không phải là khó khăn, tôi tìm hiểu và trả lời câu hỏi của bạn. Tôi làm việc ba lần một tuần, mỗi hai giờ.

Du học Hàn Quốc Line: Ứớc mơ của bạn cho tương lai là gì?

Minh Quý: Ước mơ của tôi là rất nhiều, nhưng bây giờ tôi đang cố gắng để có được một bằng du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc, sau đó quay lại Việt Nam để dạy và sống với cha mẹ tôi. Ngoài ra, tôi thích học tiếng Hoa, tôi muốn học ngôn ngữ này tốt. Nó sẽ giúp tôi rất nhiều.

Du học Hàn Quốc Line: Bạn có thể chia sẻ một số ký ức sâu sắc trong khi học tập và làm việc ở Hàn Quốc?

Minh Quý: Lần đầu tiên tôi đến Hàn Quốc, tôi đã gặp một số người cao niên người Việt Nam học thạc sĩ và tiến sĩ tại các trường học ở Đông Á, cả từ Thái Lan và Hàn Quốc. Lúc đầu, tôi đã rất ngạc nhiên và không biết làm thế nào để sống, sống và sống như thế nào. Nhưng may mắn thay một số bạn giúp đỡ, quan tâm đến chúng tôi rất nhiều lần khi tâm trạng buồn hoặc xấu.

Xem thêm"

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg