Kinh nghiệm du học Hàn Quốc: Bí quyết giúp bạn hòa nhập tốt hơn

Nhắc tới kinh nghiệm du học Hàn Quốc là chúng ta liền nghĩ ngay đến rất nhiều vấn đề từ việc học ngoại ngữ, sinh hoạt ở nước bạn, làm thêm, nơi ở, hòa nhập cuộc sống… Những vấn đề này hết sức quan trọng vì nó có tác động trực tiếp đến kết quả học tập khi chúng ta du học tại Hàn Quốc. Bài viết này sẽ mách cho bạn 1 số kinh nghiệm du học Hàn Quốc có thể bạn chưa biết!

  • Chuẩn bị sẵn nền tảng ngoại ngữ

Ngoại ngữ ở đây chính là tiếng Hàn, nơi mà chúng ta sẽ dự định du học. Có rất nhiều người đi du học Hàn Quốc trong khi họ chưa có bất cứ vốn kiến thức, hiểu biết gì về tiếng Hàn. Điều này hết sức bất lợi vì khi đó, bạn sẽ mất thêm thời gian để học ngôn ngữ Hàn tại bên đó, sau đó chúng ta mới bước vào chương trình học như đã dự định cho kế hoạch du học của mình.

*** Lời khuyên cho bạn: Chúng ta hãy chuẩn bị sẵn sàng 1 ít kiến thức nền tảng về các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Hàn, đặc biệt là hãy luôn trau dồi kỹ năng giao tiếp của mình. Khi có sẵn kiến thức đó, chúng ta sẽ không lo lắng, lạ lẫm khi sang Hàn Quốc du học. Ngoài ra, khi biết trước tiếng Hàn, bạn sẽ tự tin hơn để hòa nhập cuộc sống nơi xứ người.

  • Xác định rõ định hướng học tập của mình

- Kinh nghiệm du học Hàn Quốc thành công đó là chúng ta hãy lên kế hoạch cho chương trình học của mình ngay tại Việt Nam. Cụ thể, bạn hãy tìm hiểu xem đam mê, sở thích về  ngành học, hướng nghiên cứu khi du học. Nhờ vậy, chúng ta sẽ dễ dàng trong việc thi tuyển tại các trường học có chuyên ngành đó tại Hàn Quốc.

- Nếu chúng ta không có định hướng rõ ràng trước khi du học tại Hàn Quốc thì có thể khi sang đó, bạn sẽ gặp rất nhiều trở ngại. Những điều đó có thể làm chúng ta nản chí và bỏ cuộc.

- Nhờ vào việc xác định trước dự định học tập của mình tại Hàn Quốc, bạn sẽ có mục tiêu phấn đấu học tập ngay tại Việt Nam để thi dỗ vào 1 ngôi trường nào đó tại Hàn Quốc.

  • Hòa nhập cuộc sống

- Sau khi bạn đã chuẩn bị sẵn 1 nền tảng kiến thức nhất định về ngoại ngữ và chọn được 1 ngôi trường phù hợp thì điều mà chúng ta cần phải quan tâm tiếp đến đó là vấn đề hòa nhập cuộc sống. Theo như rất nhiều kinh nghiệm du học Hàn Quốc từ những du học sinh Hàn Quốc, để học tập thật tốt bên Hàn Quốc thì trước hết chúng ta phải hiểu rõ truyền thống, văn hóa, nét sinh hoạt của người dân Hàn Quốc.

- Khi có cuộc sống vui vẻ, thoải mái tại Hàn Quốc thì mới giúp bạn yên tâm tập trung cho chuyện học tập kiến thức từ nhà trường. Ngoài ra, việc tìm hiểu kiến thức về văn hóa, xã hội, sinh hoạt, tính cách con người của người dân Hàn Quốc còn giúp chúng ta trau dồi khả năng tiếng Hàn của mình được trôi chảy hơn, hòa nhập dễ dàng hơn với mọi người, không còn rào cản về ngôn ngữ hay xung đột văn hóa.

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ rút ra được cho bản thân mình nhiều kinh nghiệm du học Hàn Quốc thật bổ ích!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg