Thêm 4 Kinh Nghiệm Đi Du Học Tại Hàn Quốc Cho Bạn

Để bạn hiểu thêm về cuộc sống sinh hoạt và học tập tại Hàn Quốc, Line xin đưa thêm cho bạn 4 kinh nghiệm du học Hàn Quốc sau đây.

Khác với Châu Âu, hệ thống giáo dục ở  Hàn Quốc bắt đầu từ tháng ba, kì nghỉ diễn ra vào tháng 7, tháng 8. Học kì 2 bắt đầu vào tháng 9 và kéo dài cho đến hết tháng 12, tiếp đó là kì nghỉ thứ 2 hay còn gọi là kì nghỉ đông kéo dài cho đến hết tháng 2. Hệ đại học chính quy ở Hàn Quốc thường kéo dài trong 4 năm, trong đó các trường dạy nghề là 2 đến 3 năm. Về thời gian biểu và chế độ thi cử thì mỗi trường có một chế độ khác nhau. Nhưng hầu hết, các tiết học chính quy ở trường đại học tiến hành từ thứ hai đến thứ sáu, mỗi tiết học đều kéo dài 50 phút, nghỉ giải lao giữa các tiết 10 phút, tiết đầu tiên bắt đầu lúc 9 giờ sáng và tiết cuối cùng kết thúc lúc 6 giờ chiều. Hệ cao học có thể có các tiết học buổi tối hoặc cuối tuần tuỳ theo yêu cầu của mỗi môn học. 

  • Du học Hàn Quốc sẽ cần Thời khóa biểu, thời gian biểu là bạn đồng hành 

Ngoài việc phải chuyên cần, kinh nghiệm cho du học sinh là nên đề ra thời gian biểu để học tập, giải trí cá nhân. Một bộ phim cần xem, một cuốn sách cần đọc vào cuối tuần. Người Hàn Quốc cực ghét việc trễ hẹn, nên hãy đến sớm ít nhất 5 phút trước mỗi cuộc hẹn để tạo thiện cảm ban đầu.

  •  Đi MT, nhưng nhớ nên nói không với…rượu

Một trong những dịp mà các bạn sinh viên du học ở Hàn Quốc rất đón chờ mong mỏi đó là MT. MT là viết tắt của Membership Training, đây chính là dịp sinh viên toàn khoa được tham gia hoạt động ngoại khoá. Thực ra đó cũng là cơ hội để các bạn sinh viên được đi du lịch ra xa khỏi ngoại thành, tổ chức các trò chơi, thi đấu thể thao…để có cơ hội tìm hiểu và thân thiết với nhau hơn. Đây là dịp để các bạn có thể hòa mình vào không khí tập thể và tìm hiểu về tâm tư, tình cảm của giới trẻ Hàn Quốc. Tuy nhiên, MT cũng để lại một số tiêu cực khi các bạn sinh viên quá sa đà vào việc uống rượu và tổ chức trò chơi thâu đêm suốt sáng. Hãy tham gia nhưng nhớ chọn điểm dừng thích hợp để không bị…gục ngã vào sáng và những ngày tiếp sau.

  • Không ai có thể phát triển khi sống một mình khi du học 

Hãy thường xuyên cập nhật các thông tin về hội sinh viên Việt Nam, hội cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc và tham gia các hoạt động trong phạm vi phù hợp. Trước khi là một sinh viên, bạn là một người Việt Nam, vậy hãy cùng học hỏi và giúp đỡ cộng đồng xung quanh để hoàn thiện cuộc sống của một sinh viên đích thực.

  •  Tìm hiểu thông tin về Phòng quan hệ quốc tế (국제교류처)

Là một du học sinh Hàn Quốc, bạn cũng nên tìm hiểu thông tin về Phòng quan hệ quốc tế, là nơi sẽ quản lý và tổ chức các hoạt động dành cho sinh viên quốc tế du học tại Hàn. Bạn có thể đến trực tiếp hoặc đăng ký địa chỉ email của mình qua trang web để có thể cập nhật các thông tin mới từ Phòng quan hệ quốc tế của trường.

Xem thêm:

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg