7 Kinh Nghiệm Học Tập Tại Hàn Quốc Của Các Du Học Sinh

Dưới đây là 7 kinh nghiệm bạn nên biết khi đi du học tại Hàn Quốc

  • 1. Cập nhật thông tin trên trang web của trường

Du học sinh Hàn Quốc có thể cập nhật các thông tin trong trường trên website của trường bởi ngoài các thông tin cơ bản chung, giáo viên tiêu biểu, sinh viên xuất sắc…nhà trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa: lễ hội, hội trợ giảm giá, hoạt động ngoài trời, tình nguyện mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho sinh viên.
 

  • 2. Tham gia một câu lạc bộ phù hợp với bản thân tại Hàn Quốc

Du học sinh cần phải chủ động đăng kí tham gia kết bạn thông qua những hoạt động ngoại khóa hay các câu lạc bộ, chúng vừa thỏa mãn được sở thích của bạn mà bạn vừa được gặp gỡ, giao lưu với bạn mới như vậy cuộc sống sẽ thú vị hơn.

  • 3. Đăng ký các chương trình tương tác với sinh viên Hàn Quốc

Hiện nay, nhiều trường đại học tại Hàn Quốc quan tâm tới sinh viên quốc tế bằng việc tổ chức các chương trìnn đăng ký Mentor – Mentee ( Người đi trước giúp đỡ thế hệ đi sau) hay Doumi (Người giúp đỡ). Tại các chương trình này, các bạn sẽ được nhà trường làm quen kết bạn với một người bạn Hàn Quốc nhiệt tình và đầy kinh nghiệm. Chắc chắn, bạn khi tham gia những chương trình như thế này, trình độ tiếng Hàn cũng như những hiểu biết về Hàn Quốc của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

  • 4. Không ai có thể phát triển khi sống một mình khi du học 

Thường xuyên theo dõi các thông tin về hội sinh viên Việt Nam, hội cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc và tham gia các hoạt động trong phạm vi phù hợp. Trước khi là một sinh viên, bạn là một người Việt Nam, vậy hãy cùng học hỏi và giúp đỡ cộng đồng xung quanh để hoàn thiện cuộc sống của một sinh viên đi du học tại Hàn đích thực.

  • 5. Du học Hàn Quốc với “3 không”

- Không sa đà vào shopping
- Không buông thả thời gian khi ở một mình
- Không quên chăm sóc và tập luyện thể thao.

  • 6. Du học Hàn Quốc với “3 Nên”

- Cười khi đón chào một ngày mới, chủ động làm quen với người lạ
- Học cách giao tiếp, chia sẻ và mở lòng với mọi người xung quanh
- Liên lạc và chia sẻ với gia đình về cuộc sống du học

  • 7. Hãy mở lòng khi du học Hàn Quốc

Điều quan trọng nhất là khi gặp khó khăn, trắc trở, thay vì việc im lặng, tự tìm cách giải quyết, các bạn hãy mở lòng và nhờ sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh. Trường học được coi như một xã hội nhỏ, là nơi đào tạo để chúng ta bước ra bể lớn là trường đời. Vấn đề sinh hoạt, học tập trong một môi trường mới, văn hoá mới với một ngôn ngữ không phải là tiếng mẹ đẻ của mình chắc chắn sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn, bỡ ngỡ. Nhưng bạn hãy tin rằng “có công mài sắt, có ngày nên kim”, nếu luôn nỗ lực cho những giấc mơ mình theo đuổi, thì chắc chắn những năm tháng học tập tại trường đại học sẽ là những khoảng thời gian có ý nghĩa nhất trong cuộc đời của các bạn.

Trên đây là 7 kinh nghiệm du học Hàn Quốc hàng đầu, nếu bạn có điều gì muốn gửi gắm đến các bạn sắp đi du học Hàn Quốc, hãy gửi cho Line ngay nhé.

Xem thêm:

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg