Bạn Chắc Chắn Sẽ Cần Kinh Nghiệm Du Học Hàn Quốc Sau

5 kinh nghiệm bạn cần phải biết khi đi du học Hàn Quốc

  • Bạn nên chọn trường đại học hợp với bạn và họ muốn bạn

Các trường đại học cạnh tranh với nhau rất gay gắt khi nói tới tuyển sinh du học sinh nước ngoài, sinh viên nước ngoài là một nguồn tài chính tốt cho các trường đại học và cũng có thể cải thiện hình ảnh của trường đại học trên quy mô toàn cầu. Chính vì vậy kinh nghiệm du học Hàn Quốc đầu tiên là bạn hãy nên cân nhắc lựa chọn trước khi quyết định để tránh trường hợp đáng tiếc như không đúng với sở trường của mình.

  1. Đi học chuyên cần:

Đi học tại các trường đại học Hàn Quốc khá là nghiêm ngặt trong việc đánh giá điểm chuyên cần. Chính vì thế, hoạt động này còn sát sao hơn nữa khi ở Hàn Quốc, thay vì giáo viên điểm danh đầu giờ hoặc cuối giờ thì nay có nhiều trường đại học áp dụng các lớp học thông minh quản lí sĩ số bằng quẹt thẻ sinh viên trước cửa lớp hay ghế nhận diện sinh viên. Điểm tổng kết cuối năm là điểm dựa vào lực học và điểm chuyên cần để đánh giá quá trình học tập của cá nhân trong thời gian qua.

  1. Điểm số không phải là tất cả nhưng là một trong những mục tiêu cần nỗ lực

 Để đạt kết quả tốt Thang điểm 100 được áp dụng cho hệ thống giáo dục tại Hàn Quốc. Các mức đánh giá như mức điểm cao nhất là A+ (khoảng 95-100 điểm) đến mức điểm thấp nhất là F (từ 59 điểm trở xuống). Tổng điểm trung bình trong cả kỳ học sẽ tính bằng cách cộng tổng điểm số và chia cho số học trình. Bí quyết để giúp sinh viên đi du học Hàn Quốc có kết quả tốt là hãy ôn tập các giáo trình sau mỗi bài học.

  1. Bạn phải biết tiếng Hàn Quốc

Hầu hết các trường đại học ở Hàn Quốc sẽ mong muốn bạn có chứng chỉ TOPIK ( Kiểm tra trình độ thông thạo tiếng Hàn ) điểm số ít nhất phải là 4 ( Đó là tương đương với trình độ trung cấp ). Nếu như bạn đã biết cả tiếng Anh và tiếng Hàn thì đó quả là điều hết sức tuyệt vời cho bạn khi du học Hàn Quốc. Vì từ 25-30% các lớp học của bạn sẽ thầy cô được giảng bằng tiếng Anh bởi các giáo sư Hàn Quốc. Các giáo sư hầu hết là giảng dạy bằng tiếng Anh, nhưng có thể là không được tiếng Anh tốt nhất, vì vậy trình độ tiếng Hàn vẫn sẽ có lợi cho bạn trong lâu dài khi bạn yêu cầu được giúp đỡ.

  1. Học phí và nhà ở khi du học Hàn Quốc khá rẻ

Mức trung bình cho một năm học phí tại một đại học ở Hàn Quốc là 6,7 triệu won ( khoảng 6000$ ). Đối với nhà ở trong khuôn viên trường nó sẽ chỉ có giá khoảng 700 nghìn won ( khoảng 625$ ) so với chi phí học trung bình là 22000 $ 1 năm học đại học ở Hoa Kỳ thì du học ở Hàn Quốc hợp lý hơn rất nhiều.

Xem thêm:

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg