Khám phá phong cách độc đáo của du học sinh Hàn Quốc

Hiện nay có khá nhiều bạn đang học tập và sinh sống tại đất nước Hàn Quốc trong đó có khá nhiều bạn trẻ Việt Nam đang là du học sinh tại xứ kim chi này. Các bạn sinh viên du học Hàn Quốc có khoảng thời gian học tập và sinh sống ở đây chắc hẳn đã khá quen thuộc và đã thích nghi, hòa nhập với nền văn hóa xứ sở kim chi này. Chính điều ấy đã tạo nên phong cách khá “chất” của du học sinh tại Hàn Quốc.

Việc học tập lúc nào cũng đặt lên hàng đầu

Dười sự kỳ vọng từ gia đình vì thế rất nhiều bạn bạn du học sinh khi đã tự ý thức cho mình phải học tập rất nghiêm túc, chăm chỉ.

Gần đến mỗi kỳ, mỗi ngày các bạn dành rất nhiều thời gian cho việc học để có thể đạt điểm cao trong kỳ thi mà còn muốn dành học  bổng để có thể giảm bớt chi phí cho chính mình, vì mỗi học bổng đều có số tiền khá cao việc này giúp du học sinh giảm bớt gánh nặng chi phí sinh hoạt. Sau mỗi kỳ thi căng thẳng, để giảm stress các bạn thường tham gia các hoạt động của câu lạc bộ học tự mình trải nghiệm du lịch đây đó trong thành phố Seoul hoặc đi ngắm biển Busan. Sống trong môi trường học tập hăng say của đất nước bạn, các du học sinh của Việt Nam không dám lơ là việc học. Trong môi trường học Đại học tại Hàn Quốc, với mỗi một đề tài và bài tập được giao, các bạn du học sinh Hàn Quốc luôn tập trung hết sức tìm hiểu đề tài, lên lịch trình làm việc để hoàn thành đúng theo quy định của giáo viên đã giao. Chính vì thế các du học sinh nước ta thường có thành tích khá ngưỡng mộ. Tuy nhiên, ngoài giờ học trên các giảng đường các bạn cũng không quên tranh thủ tổ chức các buổi du ngoạn để khám phá đất nước, con người, ẩm thực, văn hóa Hàn Quốc. Và các phương tiện giao thông công cộng ở Hàn Quốc thì lại khá thuận tiện cho những chuyến du lịch, khám phá ấy.

Hòa nhập những không hòa tan

Trên tất cả các phương diện dù sinh sống và du học ở Hàn Quốc trong thời gian ngắn hay dài thì du học sinh Việt Nam đều giữ cho mình nét đẹp và thuần phong mĩ tục của người Việt. Những để không tạo sự khác biệt trong đại bộ phận người Hàn thì việc sống theo các nếp sống sinh hoạt của người Hàn là không thể tránh khỏi. Ví dụ như : Ở Hàn Quốc, họ luôn luôn coi thời gian là vàng, bạc. Mọi người đều luôn trong tình trạng bận rộn trong những giờ làm việc. Sống trong môi trường này, các bạn hãy học những tác phong nhanh nhẹn này. Con người Hàn Quốc luôn chú trọng đến các nguyên tắc. Học và thời gian biểu sinh hoạt cũng như làm việc hằng ngày rất rõ ràng, khoa học. Đây là một điểm đặc biệt mà bất kì du học sinh Hàn Quốc nào cũng đều nhận thấy và nên học tập theo.

Việc học tập ở Hàn Quốc rất nghiêm túc nên sinh viên không bao giờ có giây phút thiếu tập trung trong giờ học. Nhưng nhờ đó áp lực bài vở cũng tăng lên, nhưng điều này phần nào giúp ích cho các bạn du học sinh trong việc dễ dàng thích nghi với những sự khắt khe và chuẩn mực giờ giấc khi hòa nhập trong môi trường của các công ty Hàn Quốc.

Tôn sư trọng đạo - Một đức tính đẹp của Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Từ bao đời nay “Tôn sư trọng đạo” là truyền thống quý báu của dân tộc và đã thấm nhuần trong tư tưởng của mỗi người Việt Nam. Tuy nhiên truyền thống này vẫn được coi là 1 trong những phong cách đặc biệt của du học sinh Hàn Quốc của Việt Nam khi sinh sống và làm việc tại đất nước bạn. Bởi vì ở đất nước này các cô giáo, thầy giáo, giáo sư,…là những bậc đáng kính. Sự ứng xử hàng ngày đối với các bậc học giả cũng trở thành nguyên tắc riêng mà du học sinh cũng phải tập thích nghi và quen dần với các tác phong này để hòa nhập những không hòa tan.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg