Khám phá cuộc sống hàng ngày của du học sinh Hàn Quốc ra sao

Nhắc đến Hàn Quốc là người ta nhắc đến nền âm nhạc và điện ảnh đã trở thành một làn sóng có tên là làn sóng Hallyu lan ra khắp thế giới, với lượng fan Kpop đông đảo. Với một đất nước xinh đẹp như vậy thì các du học sinh Hàn Quốc sống ra sao, học tập như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cuộc sống thường ngày cua du học sinh tại Hàn Quốc nhé.

  1. Chỗ ở của du học sinh Hàn Quốc

Cũng như ở Việt Nam và các nước khác nữa thì các trường để có những khu kí túc xá dành cho các sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế. Kí túc xá là một lựa chọn hàng đầu cho các du học sinh với chi phí thấp khoảng 100-200 đô một tháng tùy thuộc vào số lượng người ở trong một phòng. Thêm vào đó ở kí túc xá sẽ rất thuận tiện cho các bạn sinh viên giúp đỡ , học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống, và thêm một điều nữa là an ninh ở kí túc xá cũng khá an toàn. Hoặc nếu bạn có người thân ở Hàn thì bạn cũng có thể ở nhà người thân, hoặc tự thuê phòng, chung cư để ở,..

  1. Sinh hoạt hàng ngày của du học sinh Hàn Quốc

Hàn Quốc là một đất nươc phát triển nên tỷ giá tiền của Hàn so với Việt Nam khá cao, vậy nên chúng ta cần có mức chi tiêu hợp lý để cân đối chi tiêu tránh trường hợp chưa hết tháng mà đã hết tiền. Ở Hàn Quốc thì người dân cực kỳ ưa đồ nội địa vậy nên các siêu thị có mặt ở khắp mọi nơi, giá cả cạnh tranh, ngoài ra còn có những chuỗi cửa hàng tiện lợi với đồ ăn nhanh, nước giải khát, mì gói để giúp các bạn ăn khi bất chợt đang đói ở ngoài đường.

Với các bạn sinh viên Việt Nam thì các bạn tâm sự rằng thường đi chợ 1 lần cho cả tuần, tự nấu ăn để giảm thiểu các chi phí so với việc ăn ngoài, đặc biệt nếu ai chưa quen với đồ ăn Hàn Quốc thì việc nấu ăn là cực kỳ hợp lý đó.

Bệnh viện ở Hàn Quốc thì chất lượng dịch vụ cực tốt, tận tình tạo cảm giác an tâm cho người bệnh chỉ có điều là viện phí hơi cao.

  1. Quy trình học tập của sinh viên Hàn Quốc

Mỗi trường thì có thời gian học khác nhau nhưng hầu hết là bắt đầu học từ 9h sáng và kết thúc vào 18h hàng ngày, mỗi năm có 2 kỳ học chính và hai kỳ nghỉ: nghỉ đông và nghỉ hè. Ở các trường Hàn Quốc họ cực kỳ nghiêm khắc trong việc đánh giá chuyên cần của sinh viên vậy nên bạn cần đi học đầy đủ và đúng giờ.

Thêm một nét đẹp nữa ở các trường học Hàn Quốc đó chính là thư viện của các trường rất đẹp và hiện đại, các đầu sách thì liên tục được cập nhật, khuyến khích các sinh viên tới học tập.

Các bạn du học sinh qua Hàn cần có vốn tiếng Hàn đủ dùng để giao tiếp và học tập nếu không sẽ khó khăn trong việc kết bạn và tiếp thu kiến thức.

  1. Giao thông

Phương tiện giao thông chủ yếu ở Hàn Quốc đó chính là xe bus, có nhiều loại xe bus như xe bus địa phương, xe bus xuyên quốc gia, xe bus sân bay. Vé xe bus có thể được trả bằng tiền mặt, thẻ xe bus, hoặc thẻ tín dụng.

Ngoài ra Hàn Quốc có hệ thống tàu điện ngầm lớn và rất tiện nghi đẻ đưa các hành khách đi khắp nơi trên đất nước, các thông báo được nói bằng tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Trung, có chỉ dẫn rõ ràng ở bản đồ.

Nếu không đi xe bus thì các bạn có thể đi bằng taxi nhưng giá sẽ khá cao đó.

Đó là những kinh nghiệm du học Hàn Quốc cho các bạn chuẩn bị di du học, tham khảo nha.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg