Khả năng tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc của du học sinh Việt Nam

Sinh viên Việt Nam sang du học Hàn Quốc rất năng động ngoài việc được học bổng của các ngôi trường mà họ theo học thì rất nhiều bạn đã tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc cho chính bản thân ngoài việc đáp ứng cho thu nhập cá nhân thì đi làm thêm cũng được coi là 1 trải nghiệm tuyệt vời về thế giới bên ngoài.

Nhu cầu làm thêm là rất cấp thiết của những sinh viên mà dành được học bổng bán phần hay du học tự túc. Ngoài tiền học phí phải đóng mỗi tháng bạn phải có tối thiểu ít nhất khoảng 500.000 won dành cho các khoản chi phí liên quan đế đi lại, ăn uống, thuê nhà. Đó là cực kỳ tiết kiệm mà còn chưa kể những khi mua sắm, tiệc tùng, đi chơi bạn bè hay đi cà phê, xem phim. Chỉ cần hết học kỳ đầu tiên của năm nhất, nều là du học sinh bạn có thể đi làm thêm.

Du học sinh Hàn Quốc người Việt Nam có thể tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc qua người quen giới, thông qua website của trường, mẩu tin tuyển dụng hoặc những du học sinh khóa trên. Nếu bạn không biết nhiều tiếng Hàn Quốc hoặc tiếng Anh thì bạn có thể làm việc chân tay như dọn: dẹp quán, hay một số việc tại xưởng may với mức lương 3000 won/tiếng.

Khi bạn làm theo tháng, mức lương khoảng 800.000 đến l.000.000 won là số tiền bạn được trả khi làm đủ 9 – 12 tiếng. Nhưng do mất nhiều thời gian làm việc như vậy nên bạn trong kì nghỉ hè hoặc kỳ nghỉ đông. Đi làm thêm giúp ích cho bạn tích lũy kinh nghiệm sống, giúp giảm bớt gánh nặng chi phí cho gia đình mình.

Bạn cần phải bảo vệ sức khỏe khi đi làm thêm bởi mùa đông Hàn Quốc rất lạnh hơn ở Việt Nam rất nhiều, còn mùa hè rất nóng nhưng bạn vẫn phải chăm chỉ làm việc. Đặc biệt với những công việc làm ngoài trời hoặc làm việc chân tay bạn cần chú ý hơn. Nên biết cân bằng giữa khoảng thời gian đi học thời gian đi làm và thời gian nghỉ ngơi.

Để tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc mà công việc nhàn nhã, ít thời gian thì bạn phải giói tiếng Hàn hoặc giỏi tiếng Anh. Đó là điều kiên thuận lơi để bạn sẽ kiếm việc dễ dàng. Khi giỏi ngôn ngữ, bạn có thể làm việc với mức lương từ 20.000 won đến 40.000 won/1 tiếng. Do vậy học tiếng ngoại ngữ trước khi du học là điều vô cùng quan trọng. Người Hàn Quốc cũng coi tiếng Anh ngôn ngữ thông dụng, nên họ rất quan tâm tới việc học hành của con. Chỉ cần bạn vốn tiếng anh tốt phát âm chuẩn, không có lí do gì họ không dành cơ hội cho bạn.

Với những sinh viên sang Hàn Quốc học tiếng Hàn cơ hội tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc cũng rất rộng mở. Tuy nhiên họ phải giỏi tiếng Hàn để có biên dịch, phiên dịch văn bản, hay dạy tiếng Việt cho người bản địa. Một giờ dạy tiếng Hàn của bạn có thể nhận được khoảng 20.000 đến 40.000 won.

Số lượng du học sinh Việt Nam sang du học Hàn Quốc tại xứ kim chi đang tăng dần theo cấp số nhân, vì vậy nhu cầu đi làm thêm cũng rất nhiều. Du học sinh của chúng ta vừa học tập lại còn vừa kiếm tiền để hoàn thành giấc mơ du học Hàn Quốc của mình. Khi họ tham gia tích cực vào hoạt động cộng đồng thì họ đã góp phần làm đẹp hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg