Hướng dẫn thủ tục nhập học đại học quốc gia Seoul

Đại học quốc gia Seoul được thành lập vào năm 1946, trường là đại học có khuôn viên lớn nhất Seoul. Với 16 trường đại học trực thuộc và 1 trường đào tạo sau đại học, 9 trường chuyên nghiệp sau đại học. Trường đại học quốc gia Seoul được xếp hạng trong top 200 trường đại học tốt nhất thế giới. Sinh viên của trường thì nổi bật hơn cả trong lĩnh vực Toán và nghiên cứu khoa học, hiện nay trường có gần 30000 sinh viên đang theo học và nghiên cứu.

Hiện nay nhiều sinh viên quốc tế trong đó có các bạn sinh viên Việt Nam có khát khao muốn đi du học Hàn Quốc, vậy đi du học Hàn Quốc trường đại học quốc gia Seoul thì cách đăng ký như thế nào, hồ sơ cần chuẩn bị những gì, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Hiện nay hầu hết các trường đại học Hàn Quốc đều sẽ yêu cầu bạn nộp hồ sơ trực tuyến trước cho trường, đại học quốc gia Seoul cũng vậy, vậy nên là các bạn sinh viên chịu khó theo dõi những thông báo trên website của trường để cập nhật thông tin cần thiết nhé.

Trước khi qua Hàn Quốc thì bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một vốn tiếng Hàn ổn để có thể học tập và thích nghi một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Các bạn sinh viên cần phải chuẩn bị những giấy tờ hồ sơ du học Hàn Quốc cần thiết sau để phục vụ việc đăng ký nhập học tại đại học quốc gia Seoul:

-          Bản sao hộ chiếu

-          Thư giới thiệu hoặc thư đề cử

-          Chứng nhận khai báo, nhập và xuất cảnh được cấp bởi chính quyền Hàn Quốc

-          Hồ sơ đăng ký nhập học

-          Chứng chỉ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh

Bạn sẽ cần thị thực để học tại Hàn Quốc vậy nên xin cấp visa du học để hoàn thành quy trình xin thị thực sinh viên, quy trình này có thể lên tới vài tháng.

Các bạn sinh viên nên nhớ rừng, các trường Hàn Quốc nói chung, trường đại học quốc gia Seoul nói riêng đều có thời gian nộp hồ sơ rất nghiêm ngặt và chặt chẽ, vậy nên bạn đừng đợi đến hạn chót mới nộp, thường thì các trường nhận hồ sơ thừ tháng 1 đến tháng 2 và thông báo nhập học sẽ vào tháng 4 cùng năm đó, đại học quốc gia Seoul cũng vậy.

Một số mẹo nộp hồ sơ đăng ký nhập học

Đầu tiên thì bạn hãy sắp xếp hồ sơ của mình ngay bây giờ, nên chuẩn bị dần dần sẽ không bị vội và quên, bạn không nên “nước đến chân mới nhảy” bạn sẽ bị trễ hạn nộp hồ sơ ngay.

Bạn nên liên hệ với văn phòng tuyển sinh quốc tế của đại học quốc gia Seoul, nếu có bất kỳ câu hỏi nào thì đây chính là nơi mà bạn nên liên hệ để hỏi. Bạn hãy chú ý tới hạn nộp hồ sơ bởi thời hạn chúng ta cần phải căn thời gian vì trên đường gửi sang Hàn Quốc có thể gặp một số vấn đề trục trặc nên là rất có nguy cơ bị trễ. Bạn hãy đảm bảo mọi thứ sẵn sàng trước khi tới hạn nộp hồ sơ, để tăng cơ hội được học tại Hàn Quốc thì ngoài nộp đại học quốc gia Seoul thì các bạn có thể nộp thêm nhiều trường đại học khác nữa.

Chúc các bạn thành công trên con đường du học của mình!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg