Hội thảo du học Hàn Quốc: Cần chuẩn bị gì trước khi tham gia?

Các buổi hội thảo du học Hàn Quốc đã không còn quá lạ lẫm với những ai đang có dự tính sang xứ sở kim chi học tập. Các buổi hội thảo du học này thường được tổ chức rất thường xuyên bởi những trung tâm tư vấn du học nhằm giúp người muốn học tập tại đất nước Hàn Quốc có thể nắm rõ thông tin về trường học, ngành đào tạo, quy định nộp hồ sơ nhập học, thông tin các suất học bổng, thủ tục xin visa du học… Do đó, bạn có thể hình dung ra được những buổi hội thảo du học này sẽ là nguồn cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ nhất cho những ai đang dự định thực hiện kế hoạch du học tại Hàn Quốc. Vậy trước khi tham gia các buổi hội thảo du học Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị gì? Cùng tim hiểu qua bài viết này!

  1. Lên danh sách những ngôi trường học bạn đang phân vân muốn theo học

- Chắc chắn sau khi ban đã xác định được ngành học mà bạn có dự tính sẽ học khi sang Hàn Quốc thì lập tức trong đầu bạn sẽ có rất nhiều sự chọn lựa những ngôi trường học trong tương lai. Vì các trường đại học tại xứ sở kim chi đều có chung đặc điểm đó là những ngôi trường đào tạo đa ngành (gồm y dược, kỹ thuật, kinh tế, nghệ thuật, nhóm ngành nhân văn, hàng không…). Chính vì có quá nhiều sự chọn lựa trường học nên vô hình chung khiến bạn cảm thấy hoang mang trong sự chọn lựa ngôi trường phù hợp với năng lực học tập và nhất là phù hợp với khả năng tài chính của gia đình bạn.

quy-trinh-ho-so-du-hoc-han-quoc

- Trước khi bạn bước đến 1 buổi hội thảo du học Hàn Quốc, bạn phải lập danh sách tất cả các ngôi trường theo thứ tự ưu tiên 1, ưu tiên 2, 3,4… Sau đó, trong mỗi ngôi trường thì bạn phải lập các câu hỏi bạn muốn biết về ngành học, điều kiện đầu vào, số lượng tuyển sinh, chương trình đào tạo, cơ hội nhận học bổng, định hướng nghề nghiệp tương lai…

- Cuối cùng, bạn cần có sự so sánh giữa những ngôi trường mà bạn quan tâm để tìm lời khuyên tốt nhất từ những người hướng dẫn trong buổi hội thảo du học.

  1. Đừng thụ động, hãy tự tin trao đổi!

- Khi tham gia vào những buổi hội thảo du học Hàn Quốc, nếu bạn thụ động, im lặng, ngại ngùng trong vấn đề đặt câu hỏi xoay quanh những thắc mắc mình đang quan tâm trong quá trình chọn trường, chọn ngành… thì sẽ khiến bạn gặp rất nhiều bất lợi như:

+ Bạn sẽ dễ mắc phải sai lầm trong khâu làm thủ tục xin nhập học và dẫn tới kết quả bạn bị từ chối nhập học do chưa đáp ứng các yêu cầu mà nhà trường đặt ra.

+ Bạn sẽ cảm thấy hoang mang về chính ngành học của mình đang chọn lựa có thực sự phủ hợp với năng lực học tập và định hướng nghề nghiệp của bạn sau khi tốt nghiệp.

Hồ sơ du học Hàn Quốc

- Do đó, thay vì thụ động thì bạn hãy tự tin hỏi những vấn đề mình đang thắc mắc để được giải đáp cụ thể nhất, đảm bảo tăng tỉ lệ thành công cho bộ hồ sơ du học Hàn Quốc.

Chúc bạn khi tham gia buổi hội thảo du học Hàn Quốc sẽ gặt hái được các thông tin hữu ích!

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg