Học từ vựng thế nào nhanh và hiệu quả nhất bây giờ?

Học ngôn ngữ không phải là quá trình ngày một ngày hai mà nó là một quá trình lâu dài bạn thực sự cần cố gắng. Học tiếng ngoài việc học từ vựng bạn cần học cả ngữ pháp. Tuy nhiên khi nói bạn không cần quá chú trọng vào ngữ pháp. Vì vậy từ vựng là khá quan trọng, bạn cần học những gì và học thế nào hiệu quả. Dưới đây công ty vấn du học Hàn Quốc uy tín Line xin đưa ra cho bạn một vài gợi ý nhé!

  1. Chuẩn bị sổ tay

Việc học từ vựng đồng nghĩa bạn phải chăm chỉ học mọi lúc mọi nơi. Khi bạn học, nghe nhạc, xem phim bạn bất chợt gặp một từ nào đó bạn hãy ghi chép lại và tra từ điển nghĩa của chúng. Cách này giúp bạn nhớ lâu hơn đó.

Học từ vựng theo hoàn cảnh sẽ giúp bạn nhớ nhanh hơn bởi bạn sẽ bị ấn tượng với nó. Cách học này tự nhiên và dễ nhớ hơn

cách học máy móc.

cach-hoc-tu-vung-tieng-han

  1. Học theo chủ đề

Sắp xếp từ vựng theo chủ đề giúp bạn học được nhiều từ hơn trong một lúc. Bạn có thể sắp xếp các chủ đề như: trường học, thời tiết, ẩm thực,…

Từ vựng trong sổ tay bạn cũng phải xem lại một thời gian, cách này giúp não bạn hoạt động tốt hơn. Có những từ có thể hôm nay bạn nhớ nhưng chỉ một vài tuần sau là bạn lại quên ngay. Lúc đó hãy lôi cuốn sổ tay thần thánh ra để xem lại nhé.

Khi học thi bộ Topik bạn cũng thu lượm cho mình không ít từ mới. Nó thường lặp lại trong nhiều đề thi chính vì vậy khi nhớ được từ này bạn sẽ hình dung được từ đó đặt trong hoàn cảnh nào.

  1. Học từ vựng qua video

Nếu bạn yêu thích âm nhạc Hàn Quốc hay các bộ phim Hàn Quốc thì bạn có thể xem những video có sub Hàn và Việt để từ đó bạn nhanh chóng đọc được từ vựng hơn. Ví dụ bạn có thể chưa học tiếng Hàn nhưng chắc hẳn nếu bạn xem phim Hàn thì chả lạ gì từ saranghe đâu nhỉ?

Vậy mỗi lần xem phim bạn nên tua chậm và đọc theo học, từ nào chưa biết có thể tra từ điển rồi xem lại phim để nhớ lâu hơn

bi-quyet-hoc-tieng-han

  1. Hãy nói thật nhiều

Đọc nhiều bạn sẽ học được nhiều từ hơn mà bạn còn có thể cải thiện kỹ năng nói. Mỗi ngày bạn nên đọc một bài với các chủ đề khác nhau nhưng có sự kết nối để dùng những từ đã học để đoán nghĩa.

Trên đây là một vài cách giúp bạn học tiếng Hàn nhanh và hiệu quả. Còn rất nhiều phương pháp học tiếng Hàn khác bạn có thể tham khảo. Line luôn đồng hành cùng bạn trên con đường du học Hàn Quốc.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg