Học thạc sĩ tại Hàn Quốc: Điểm khởi đầu cho tương lai tươi sáng

Chúng ta vẫn thường nghe nói không đâu có nhiều thạc sĩ, tiến sĩ như tại Việt Nam. Câu nói ấy thực sự khiến chúng ta phải suy nghĩ lại là liệu đang khen hay đang hoài nghi về chất lượng đào tạo bậc cao học tại Việt Nam. Do đó, có rất nhiều sinh viên Việt Nam quyết định chọn con đường du học và học thạc sĩ tại Hàn Quốc chính là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Khi bạn học thạc sĩ ở xứ sở kim chi, điều kiện đầu vào hoàn toàn không khó nhưng điều kiện đầu ra sẽ cực kỳ khắt khe nên sẽ tránh được tình trạng chạy bằng cấp, chạy thành tích. Chính vì thế, khi bạn đã sở hữu tấm bằng thạc sĩ của 1 ngôi trường nào đó tại Hàn Quốc cũng đều là niềm tự hào rất lớn dành cho bạn. Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về những lý do vì sao Hàn Quốc luôn là sự chọn lựa của rất nhiều du học sinh khi họ muốn học bậc thạc sĩ!

  1. Điều kiện đầu vào khi học thạc sĩ: Dễ nhưng đừng chủ quan!

- Nếu bạn muốn học thạc sĩ tại Hàn Quốc, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

+ Bạn phải có chứng chỉ tiếng Hàn: TOPIK 3 trở lên. Nếu bạn du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh tại các trường có hỗ trợ chương trình đào tạo này cho sinh viên quốc tế thì bạn phải cung cấp chứng chỉ Anh ngữ theo quy định (chứng chỉ TOEFL, IELTS…).

+ Bạn bắt buộc phải có bằng đại học.

+ Bạn đã được cấp visa du học Hàn Quốc.

- Nhìn chung, cả 3 điều kiện trên bạn hoàn toàn có thể thực hiện được một cách dễ dàng để theo học chương trình thạc sĩ tại xứ sở kim chi. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất đó là bạn phải có năng lực ngoại ngữ thực sự giỏi, đừng để chứng chỉ ngoại ngữ của bạn chỉ là tấm giấy vô hình. Vì khi sang Hàn Quốc du học, nếu bạn hạn chế về trình độ ngoại ngữ, chính bạn sẽ là người gặp rất nhiều bất lợi trong việc học tập, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc nghe, nói, đọc, viết, làm việc nhóm, trao đổi nội dung bài học với giảng viên, khó khăn khi hòa nhập cuộc sống.

  1. Điều kiện tốt nghiệp bậc thạc sĩ tại Hàn Quốc: Khó khăn nhưng giá trị!

- Khi học thạc sĩ tại Hàn Quốc, bạn sẽ mất khoảng 2 năm để học tập và nghiên cứu. Khoảng thời gian này diễn ra rất nhanh chóng (ít hơn hẳn so với chương trình đào tạo ở bậc đại học) nên bạn cần phải tập trung học tập thật tốt. Khi học tốt, bạn mới đảm bảo được tốt nghiệp bậc thạc sĩ đúng thời hạn.

- Thông thường, nếu muốn hoàn tất chương trình du học Hàn Quốc bậc thạc sĩ tại xứ sở kim chi, bạn phải hoàn tất 24 tín chỉ ứng với số lượng môn học theo từng chuyên ngành quy định.

- Khi đã đậu số lượng tín chỉ đó, muốn được tốt nghiệp bạn còn phải hoàn thành 1 luận văn nghiên cứu. Luận văn này bạn sẽ tự nghiên cứu, tự làm dưới sự tư vấn, hướng dẫn, đóng góp ý kiến từ giảng viên. Luận văn này rất quan trọng vì nó quyết định đến việc bạn có được tốt nghiệp hay không. Luận văn này sẽ do hội đồng chấm thi (tối thiểu 3 người chấm) nên bạn cần nỗ lực hết mình cho bài luận văn tốt nghiệp này.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình học thạc sĩ tại Hàn Quốc!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg