Học tại những trường đại học Hàn Quốc đào tạo ngành y tốt nhất

Với nhu cầu tăng cao về cả sức khỏe lẫn chất lượng dịch vụ y tế, ngành y đang càng ngày càng thu hút giới trẻ. Một trong những quốc gia đào tạo ngành Y chất lượng hiện nay là Hàn Quốc với không ít các trường Đại học chọn ngành Y vào danh sách chuyên ngành đào tạo chính. Vậy du học Hàn Quốc ngành y tại trường nào là hiệu quả và kiến thức cũng như khả năng của bạn được trau dồi và tận dụng tốt nhất, dưới đây là danh sách một số trường đào tạo ngành y hàng đầu cho các bạn học sinh sinh viên có nhu cầu du học Hàn Quốc ngành y.

  1.  Đại học Quốc gia Seoul (SNU)

Được thành lập năm 1946, Đại học Quốc gia Seoul là đại học quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc. Hiện có 24 trường thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia Seoul và hơn 30000 sinh viên theo học tập và nghiên cứu.

Khoa Y tại trường đại học Quốc gia Seoul sẽ cung cấp cho những du học sinh Hàn Quốc ngành y kiến thức mới nhất về những thành tựu y khoa tại châu Á và trên thế giới. Khoa chú trọng xây dựng về cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến giúp cho sinh viên được tiếp cận trực tiếp với khoa học công nghệ ngày càng phát triển cũng như có điều kiện học tập, nghiên cứu thuận tiện nhất. Khoa hoạt động với sứ mệnh:

- Trở thành người dẫn đầu trong ngành giáo dục Y học tại Hàn Quốc".

- Tăng cường tính ứng dụng thực tiễn của y học, cải thiện dịch vụ y tế cũng như tình trạng sức khỏe cho xã hội.

- Thực hiện những nghiên cứu lớn mang tính đột phá, đóng góp không nhỏ vào nền Y học quốc tế.

  1.  Đại học tổng hợp Chung Ang

Nằm ngay cạnh dòng sông Hàn – biểu tượng của thủ đô Seoul, Đại học tổng hợp Chung Ang là trường đại học trong top các trường tốt nhất của Hàn Quốc. Chung Ang được biết đến với chất lượng giáo dục vượt trội bậc nhất và những ưu đãi đặc biệt cho sinh viên du học Hàn Quốc ngành y với những mức học bổng hết sức hấp dẫn.

Khoa Y học tại đại học Chung Ang không chỉ giúp phát triển khả năng của sinh viên mà còn thúc đẩy suy nghĩ và tinh thần sáng tạo của họ về những sáng kiến cũng như phẩm chất đạo đức cần thiết của một chuyên gia y tế. Trường tập trung nuôi dưỡng, đào tạo nên các chuyên gia y tế tận tâm, có khả năng cải thiện sức khỏe của con người, góp phần vào sự phát triển của ngành y học. Cùng với đó, đội ngũ giảng viên y khoa đại học Chung Ang đều là các bác sỹ đầu ngành, là các chuyên gia được đào tạo trong và ngoài nước, có thể giúp sinh viên tăng cường cơ hội được học tập và tích lũy những kinh nghiệm quý giá.

  1.  Đại học Ajou

Đại học Ajou thành lập năm 1973 với phương châm giảng dạy: “Trở thành trường đại học tốt nhất Châu Á trong thế kỷ 21”. Ajou có 10 phân viện tại Hàn Quốc và hơn 14.000 sinh viên theo học và nghiên cứu.

Khoa Y tại đại học Ajou đào tạo kết hợp giữa ngành y học phương tây và phương đông, tích hợp những ưu điểm nổi trội của Tây y và Đông y trong việc nghiên cứu và học tập. Khoa hoạt động dưới sứ mệnh đào tạo sinh viên của mình thành các chuyên gia y tế với tính chuyên nghiệp nhất và phong thái làm việc tốt, định hướng được tương lai rõ ràng. Sinh viên tốt nghiệp Ajou mang trong mình một vai trò lớn hàng đầu trong việc đóng góp một phần vào sức khỏe và sự tiến bộ của ngành Y học.

  1.  Đại học Quốc gia Chonbuk

Trường đại học Quốc gia Chonbuk là một trong những trường đại học dẫn đầu tại Hàn Quốc và đang trên đà phấn đấu thuộc top 100 trường đại học lớn nhất thế giới vào năm 2020. Hiện nay, trường có tới hơn 2000 khoa viện và đón chào gần 30000 sinh viên mỗi năm.

Khoa Y tại Đại học Chonbuk được cung cấp một loạt các khóa học chuyên ngành ở bậc đại học và sau đại học bao gồm đào chuyên ngành thạc sĩ và tiến sĩ. Chương trình thạc sĩ đào tạo y tá chuyên nghiệp và thạc sĩ cho ngành giáo dục điều dưỡng. Khoa Y hoạt động dưới sứ mệnh theo đuổi phương pháp giảng dạy và nghiên cứu để làm nên những bậc thầy ngành Y học xuất sắc nhất.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg