Học tại đại học Dongguk: Chi phí thuê bên ngoài có đắt không?

Khi bạn theo học tại trường đại học Dongguk, trường luôn tạo điều kiện cho bạn ở ký túc xá với sự tiện nghi, thoải mái và nhất là có giá thành phải chăng. Tuy nhiên, có nhiều sinh viên lại muốn tự thuê nhà riêng bên ngoài. Vậy điều này có tốt hay không? Chi phí thuê nhà bên ngoài khoảng bao nhiêu? Cùng tìm hiểu ngay!

  1. Chi phí tự thuê nhà riêng bên ngoài khoảng bao nhiêu?

- Tùy vào điều kiện tài chính của bản thân, bạn có thể tự thuê nhà riêng bên ngoài với mức phí phù hợp với khả năng. Hiện nay, với mức phí tối thiểu 300,000 KRW/1 tháng là bạn đã có thể thuê được cho mình căn phòng ở ngoài.

- Trường đại học Dongguk luôn muốn tạo điều kiện giúp sinh viên thoải mái nhất để tập trung vào chuyện học hành. Do đó, trường không ép buộc du học sinh phải ở ký túc xá. Tuy nhiên, việc bạn tự thuê nhà riêng bên ngoài sẽ có cả ưu và nhược điểm.

- Ngoài mức phí tiền nhà, bạn còn phải chi trả cho rất nhiều loại phí du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền khác có thể kể đến như phí điện nước, phí sử dụng dịch vụ internet, tivi, phí xăng xe (nếu nơi bạn ở xa trường học) - những loại phí này nếu bạn ở ký túc xá bạn sẽ được rất nhiều hỗ trợ ưu đãi từ trường đại học Dongguk. Còn khi bạn tự thuê nhà riêng bên ngoài, bạn sẽ tự gánh hết những khoản phí này với giá thành đắt đỏ.

  1. Nhược điểm của hình thức tự thuê nhà riêng bên ngoài

- Dường như ưu điểm của hình thức tự thuê nhà riêng bên ngoài khi bạn học tại trường Dongguk thường chỉ là giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, không bị lệ thuộc vào những quy định như khi bạn ở ký túc xá. Còn những nhược điểm phát sinh là cực kỳ nhiều, cụ thể như:

+ Bạn sẽ tốn nhiều chi phí hơn nên bắt buộc gia đình bạn phải có điều kiện.

+ Chính vì bạn sẽ không chịu sự kiểm soát thời gian ra vào như khi bạn ở ký túc xá nên rất dễ khiến sinh viên không có sự tự chủ thời gian học và thời gian đi làm thêm, đi chơi…

+ Dễ khiến bạn vướng vào những thói hư tật xấu do không có sự quản lý từ những quy định chung như khi bạn ở ký túc xá (hút thuốc lá, tụ tập ăn nhậu…).

- Thật ra việc thuê nhà riêng bên ngoài chỉ nên khi bạn có 1 nhóm bạn khoảng 2 đến 4 người cùng tính cách, cùng nhau dọn ra ngoài sinh sống, chứ nếu bạn ở 1 mình sẽ phát sinh rất nhiều vấn đề, nhất là sẽ khiến bạn tốn nhiều chi phí sinh hoạt đắt đỏ, tự khiến bản thân du học sinh Hàn Quốc cô lập trước các mối quan hệ.

- Nếu bạn chọn hình thức tự thuê nhà bên ngoài, chúng ta hãy lường trước hết mọi rủi ro có thể xảy ra (không đảm bảo an ninh như khi bạn ở ký túc xá), phải có sự cân bằng giữa chuyện học hành ở đại học Dongguk và thời gian vui chơi giải trí.

- Phải luôn ưu tiên đặt việc học lên hàng đầu, dù ở ký túc xá hay tự thuê nhà bên ngoài đều có ưu và nhược điểm riêng. Chỉ cần bản thân du học sinh cảm thấy thật thoải mái trong sinh hoạt nhưng vẫn đảm bảo được kết quả học tập thì dù ở hình thức nào đi chăng nữa cũng đều có thể chấp nhận.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết thêm mọi thông tin về hình thức tự thuê nhà riêng bên ngoài khi học tại trường đại học Dongguk!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg