Học tại đại học Chungnam: Ở ký túc xá là giải pháp tiết kiệm nhất

Trường đại học Chungnam là ngôi trường danh tiếng của xứ sở kim chi về kinh nghiệm giảng dạy hơn 50 năm qua. Trường vinh dự đón tiếp hàng nghìn sinh viên quốc tế đến theo học mỗi năm, trường luôn nằm trong Top những cơ sở giáo dục hàng đầu tại Hàn Quốc. Chính những đặc điểm này đã khiến trường tạo nên sức hút mãnh liệt với các sinh viên khi có mong muốn học tập tại Hàn Quốc. Ngoài chuyện phải quan tâm tới chi phí học tập, chương trình đào tạo của trường thì khi học tập tại trường Chungnam, sinh viên còn phải chú ý đến nơi ở. Có người chọn ở ký túc xá, có người lại thích tự thuê nhà bên ngoài, có người sinh sống cùng người thân gia đình tại Hàn Quốc… Bài viết này sẽ giải quyết các lo lắng của sinh viên khi chọn hình thức ở ký túc xá của trường Chungnam!

  1. Chi phí ở ký túc xá của trường Chungnam là bao nhiêu?

- Mức phí ở ký túc xá của trường đại học Chungnam khoảng 200,000 won/ 1 tháng. Nếu so với chi phí khi bạn tự thuê nhà riêng ở bên ngoài thi phí của ký túc xá rẻ hơn đáng để mà lại đảm bảo an ninh tuyệt đối. Do đó, dù có thể không được thoải mái và tiện nghi nhưng ký túc xá vẫn luôn là lựa chọn số 1 của rất nhiều du học sinh Hàn Quốc.

- Trong ký túc xá của trường Chungnam có đầy đủ phòng ốc khang trang với sức chứa phòng 2 người, phòng 3 người, 4 người. Trong mỗi phòng đều được trang bị các vật dụng cơ bản giúp sinh viên yên tâm sinh hoạt.

- Một điều nữa mà các sinh viên cần chú ý khi ở ký túc xá của đại học Chungnam đó là nếu chúng ta ở phòng 1 người sẽ có giá thành cao hơn phòng 2 và 3 người. Vì vậy, sau 1 khoảng thời gian học tập chung lớp, chúng ta có thể lập thành 1 nhóm bạn để ở chung 3,4 người cùng 1 phòng để tiết kiệm chi phí nhất.

  1. Những lợi ích khi ở ký túc xá

- Ký túc xá ở vị trí gần trường học sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian di chuyển đến trường, tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc các khoản xăng xe, tiền xe buýt khi di chuyển đến trường.

- Chi phí ở ký túc xá, phí điện nước, cáp internet đều rẻ hơn đáng kể so với khi bạn tự thuê nhà sinh sống ở bên ngoài.

- Có bảo vệ túc trực 24/24 đảm bảo an ninh cho toàn ký túc xá. Bạn sẽ không phải lo lắng tình trạng trộm cắp, tệ nạn xã hội từ bên ngoài xâm nhập vào ký túc xá.

- Giúp sinh viên rèn luyện khả năng thích nghi với môi trường sống hoàn khác lạ với Việt Nam, rèn luyện kỹ năng sống, nâng cao tinh thần tập thể, sự đoàn kết…

- Tuy nhiên, vẫn có không ít các du học sinh không thích cuộc sống trong ký túc xá vì các lý do như:

+ Bị kiểm soát quá chặt chẽ thời gian ra vào ký túc xá.

+ Cuộc sống trong một tập thể rất dễ phát sinh hiểu lầm và mâu thuẫn.

- Do đó có thể thấy rằng, trường đại học Chungnam đã mang đến cho du học sinh một môi trường ký túc xá tương đối thoải mái để sinh viên có thể học tập và nghỉ ngơi sau những giờ học vất vả tại trường. Điều quan trọng nhất vẫn là tiết kiệm tài chính đáng kể so với việc sinh viên du học tại các quốc gia khác.

Hy vọng bài viết này đã giúp các du học sinh học tại trường Chungnam đã hiểu hơn về cuộc sống ở ký túc xá!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg