Học phí tại trường đại học Korea Hàn Quốc có đắt không?

Trường đại học Hàn Quốc (Korea University) đã được thành lập hơn 100 năm qua chứng kiến biết bao thăng trầm của lịch sử Hàn Quốc và sự thay đổi, phát triển của nền giáo dục xứ sở kim chi. Trường tích lũy cho mình 1 bề dày kinh nghiệm đào tạo và đó chính là lý do đại học Korea luôn nằm trong danh sách những ngôi trường top đầu tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, với những sinh viên quốc tế thì họ thường đặc biệt quan tâm đến mức học phí phải đóng mỗi học kỳ tại trường đại học Korea. Bài viết này sẽ mang đến rất nhiều thông tin bổ ích về mức học phì cho từng bậc đào tạo tại trường đại học Hàn Quốc!

  1. Mức phí dành cho sinh viên tại đại học Korea

- Chính phủ Hàn Quốc có mối quan tâm đặc biệt đến sinh viên trong và ngoài nước khi học tập tại xứ sở kim chi. Đó chính là lý do vì sao các trường đại học tại Hàn Quốc luôn nhận được thật nhiều hỗ trợ hàng năm.

- Khi học tập tại trường đại học Hàn Quốc, mức phí bạn phải đóng cho mỗi học kỳ cụ thể như sau:

+ Với chương trình Dự bị đại học: Mức học phí sẽ khoảng KRW 1,580,000/ 1 học kỳ. Chương trình đào tạo này chủ yếu giảng dạy tiếng Hàn từ cơ bản đến nâng cao nhằm giúp sinh viên có nền tảng kiến Hàn vững chắc trước khi bước lên bậc Đại học hoặc bậc Thạc sĩ.

+ Với chương trình đào tạo bậc Đại học: Mức học phí sẽ khoảng 4000 $/ 1 học kỳ. Chương trình học này dành cho những sinh viên đã có bằng trung học phổ thông tại quốc gia mình đang sinh sống.

+ Với chương trình đào tạo bậc Thạc sĩ: Mức học phí sẽ khoảng 5000 $/1 học kỳ. Chương trình này sẽ dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp Đại học (Cử nhân).

  1. Những ưu đãi cực kỳ lớn dành cho sinh viên

- Như đã khẳng định ở trên về việc chính phủ Hàn Quốc rất quan tâm đến sự phát triển của nền giáo dục nên hàng năm tại trường đại học Hàn Quốc nói riêng cũng như nhiều trường đại học khác nói chung đều dành ra rất nhiều phần học bổng với giá trị khác nhau dành cho những sinh viên ưu tú.

- Sinh viên ngay từ thời điểm mới vào trường nếu đạt yêu cầu trình độ tiếng Hàn (bằng TOPIK) theo quy định đặt ra của ngành mình đang theo học sẽ có cơ hội nhận được xin học bổng du học Hàn Quốc có giá trị lớn (khoảng 30% đến 60% tổng học phí trong 1 học kỳ).

- Sau mỗi học kỳ, mỗi chuyên ngành học của sinh viên sẽ có quy định về việc xét duyệt học bổng khuyến khích học tập. Loại học bổng này thường căn cứ theo tiêu chí điểm GPA và số tín chỉ ở học kỳ vừa rồi mà sinh viên tích lũy được). Đặc biệt với phần học bổng này thường không bị giới hạn số lượng nên sinh viên quốc tế cũng không cần phải lo lắng, chỉ cần bạn đủ điều kiện là chúng ta sẽ có cơ hội sở hữu phần học bổng danh giá này.

- Các phần học bổng này sẽ chính là nguồn động viên tinh thần lớn lao dành cho sinh viên khi học tập 1 thân 1 mình ở đất khách quê người, giúp tiếp thêm sự tự tin, năng lượng giúp bạn học tập giỏi hơn trong các học kỳ tiếp theo.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn nắm thêm thông tin về mức học phí tại đại học Hàn Quốc!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203.jpg